Phạm Băng Băng viết tâm thư và nộp 3000 tỷ để không phải "bóc lịch"

Sự kiện: Phạm Băng Băng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin Phạm Băng Băng được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự do vi phạm lần đầu.

Phạm Băng Băng viết tâm thư và nộp 3000 tỷ để không phải "bóc lịch" - 1

Sáng nay 3.10, lần đầu tiên một trang báo uy tín của Trung Quốc đại lục đăng tải thông tin về vụ Phạm Băng Băng trốn thuế. Theo Tân Hoa Xã, Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô đã đưa ra kết luận về những cáo buộc liên quan đến việc nữ diễn viên Phạm Băng Băng có hành vi gian lận thuế thu nhập. 

Phạt 130 triệu USD tội trốn thuế

Trong 4 tháng điều tra sau lời tố của MC Thôi Vĩnh Nguyên, Phạm Băng Băng được xác nhận có cát-xê thực tế là 4,4 triệu USD khi tham gia phim "Đại oanh tạc" nhưng chỉ khai nhận hơn 1 triệu USD. Phần còn lại, cô đã sử dụng "hợp đồng âm dương" để lách thuế.

Trước đó, nữ diễn viên này cũng nhiều lần gian lận thu nhập cá nhân để tránh nộp thuế. Ngoài cá nhân Phạm Băng Băng, công ty do cô đứng tên cũng đã có hành vi trốn thuế số tiền lên đến 20 triệu USD.

Phạm Băng Băng viết tâm thư và nộp 3000 tỷ để không phải "bóc lịch" - 2

Tân Hoa Xã cho hay, do đây là lần phạm tội đầu tiên nên Phạm Băng Băng được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Cô chỉ bị xử phạt hành chính và yêu cầu nộp đủ số tiền phạt.

Tuy nhiên, hiện đang có tình trạng "nhiễu thông tin" về số tiền nộp phạt của Phạm Băng Băng. Một số nguồn tin cho rằng Phạm Băng Băng đã nộp phạt tới 479 triệu NDT, tức 70 triệu USD cùng với tiền thuế đã "trốn" 255 triệu NDT, tương đương 37 triệu USD. Như vậy, tổng cộng nữ diễn viên sẽ phải nộp khoảng 107 triệu triệu USD. 

Phạm Băng Băng viết tâm thư và nộp 3000 tỷ để không phải "bóc lịch" - 3

Một nguồn tin khác từ Sina lại cho rằng Phạm Băng Băng phải nộp hơn 130 triệu USD (khoảng 3000 tỷ đồng), bao gồm khoản thu khác chưa được thông báo. Nếu Phạm Băng Băng không nộp phạt đúng kỳ hạn, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ cho phía công an để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi thông tin trên xuất hiện, một nhóm người dưới quyền Phạm Băng Băng đã có hành vi khống chế, cản trở nhân viên thi hành công vụ. Ngoài quản lý Mục Hiểu Quang, những nhân viên thuộc studio của Phạm Băng Băng còn làm giả hồ sơ, sổ sách đều đang bị tạm giam để điều tra mở rộng.

Phạm Băng Băng viết tâm thư xin lỗi

Phạm Băng Băng viết tâm thư và nộp 3000 tỷ để không phải "bóc lịch" - 4

Cách đây ít phút, Phạm Băng Băng đã chia sẻ bức tâm thư xin lỗi công chúng vì sự việc đáng tiếc của bản thân. Người đẹp cảm thấy xấu hổ vì những gì đã làm nên đã phải chịu đựng sự đau khổ, dằn vặt chưa từng trải qua trong đời.

Trong tâm thư, Phạm Băng Băng kể lại sự việc: "Trước đây, bản thân tôi chưa ý thức được lợi ích quốc gia cần buộc chặt với lợi ích bản thân. Chính vì thế, tôi đã có hành vi trốn thuế trong hợp đồng diễn xuất cho bộ phim "Đại Oanh Tạc" và các hợp đồng khác. Tôi đã vô cùng xấu hổ.

Trong những ngày chịu sự điều tra của cơ quan thuế, tôi đã luôn nghiêm túc và nhìn nhận lại mình một cách sâu sắc. Tôi là người của công chúng, đáng lẽ phải là tấm gương tuân thủ luật pháp cho khán giả và người hâm mộ. Tôi không thể vì ham vật chất, lợi ích cá nhân mà vi phạm pháp luật như vậy".

Phạm Băng Băng viết tâm thư và nộp 3000 tỷ để không phải "bóc lịch" - 5

Thông qua tâm thư, Phạm Băng Băng gửi lời xin lỗi tới công chúng, cơ quan nhà nước và đặc biệt là những người luôn theo dõi cô. Cô cho biết bản thân sẵn sàng đón nhận các mức phạt và sẽ thực hiện nhanh chóng cùng quyết định của cơ quan thuế.

Ngoài ra, nữ diễn viên cũng nhân dịp này để khẳng định tình yêu to lớn mà cô dành cho đất nước: "Là một diễn viên, tôi luôn thể hiện niềm tự hào của mình khi mang hình ảnh Trung Quốc đến với thế giới. Những thành tích mà tôi đạt được đều có sự ủng hộ của khán giả quê nhà. Không có quốc gia, không có tình cảm yêu mến của mọi người thì sẽ không có Phạm Băng Băng", cô nhấn mạnh.

Phạm Băng Băng viết tâm thư và nộp 3000 tỷ để không phải "bóc lịch" - 6

"Vì đã phụ sự nâng đỡ của quốc qua, phụ lòng tin yêu của xã hội và cũng phụ tình cảm của rất nhiều người hâm mộ, tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới mọi người. Hy vọng mọi người hãy bỏ qua cho tôi.

Sau này, tôi sẽ tuân thủ chặt chẽ luật pháp và có trách nhiệm hơn, sẽ cống hiến cho mọi người những tác phẩm tốt. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ giám sát và quản lý thật tốt công ty trong việc tuân thủ pháp luật, trung thực và phấn đấu trở thành tập thể giàu văn hóa, truyền bá năng lượng tốt tới toàn xã hội", người đẹp hứa hẹn.

Diễn nhạt mà hưởng 300 tỷ, Angelababy sắp nối gót Phạm Băng Băng?

Có tin nói cuộc điều tra về vụ trốn thuế của Phạm Băng Băng đã kết thúc và chuyển hướng sang trường hợp của Angelababy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư (Theo Tân Hoa Xã, Sina, Baidu) ([Tên nguồn])
Phạm Băng Băng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN