Ồn ào YouTuber kiếm hàng tỷ đồng từ video lyric là người Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 03/07/2020 04:30 AM (GMT+7)

Những ý kiến trái chiều về YouTuber này đang là chủ đề nóng của người hâm mộ nhạc quốc tế.

Sự kiện: Youtube

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin về chủ nhân của kênh YouTube sở hữu 3,4 triệu lượt đăng ký Jaeguchi. Kênh Jaeguchi chuyên làm video lyric cho các MV ca nhạc K-Pop. Mỗi video trên kênh này đều có hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu lượt xem.

Ồn ào YouTuber kiếm hàng tỷ đồng từ video lyric là người Việt Nam - 1

Chi tiết khiến nhiều người đồn đoán chủ nhân của kênh Jaeguchi là người Việt Nam

Mặc dù sở hữu kênh YouTube vô cùng nổi tiếng nhưng chủ nhân thật sự đứng đằng sau loạt video lyric này luôn là một ẩn số.

Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng bất ngờ phát hiện ra chi tiết đặc biệt và nhanh chóng nhận định chủ nhân của kênh YouTube trên có thể là người Việt Nam. Theo đó, khi xem lại lịch sử chỉnh sửa tiêu đề video, nhiều người đã nhận ra trước đó tiêu đề đã bị gõ lỗi sai chính tả, là lỗi chỉ có thể mắc phải khi sử dụng bàn phím Unikey tiếng Việt. Dù vậy, đó cũng chỉ là đồn đoán từ cư dân mạng và chủ nhân kênh Jaeguchi vẫn im lặng trước thông tin này.

Ồn ào YouTuber kiếm hàng tỷ đồng từ video lyric là người Việt Nam - 2

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích kênh Jaeguchi trục lợi từ các video lyric

Nếu như một số người hâm mộ nhạc Hàn Quốc lấy làm thích thú trước điều này khi tìm thêm được một người đồng điệu, thì có nhiều cư dân mạng quốc tế lại tranh cãi gay gắt trước những video từ kênh này. Theo đó, có người cho rằng việc kênh YouTube này cho ra video lyric nhanh chóng, chỉ sau MV chính thức ra mắt khoảng 1 tiếng sẽ ảnh hưởng đến thành tích của sản phẩm gốc.

Hơn nữa, có ý kiến cho rằng với 3,4 triệu lượt đăng ký và hàng trăm triệu lượt xem mỗi video, kênh Jaeguchi kiếm được khoản tiền không hề nhỏ. Đã có lần đích thân Jaeguchi lên tiếng rằng trước kia bản thân không nhận được một đồng nào từ những video trên kênh mà chỉ làm vì đam mê. Tuy nhiên, chia sẻ này nhanh chóng bị phản bác và gặp nhiều chỉ trích. Trên một diễn đàn mạng xã hội, có người đã chỉ ra rằng, Jaeguchi có thể kiếm được hàng chục tỷ từ việc kinh doanh những video lyric như thế này.

Nguồn: http://danviet.vn/on-ao-youtuber-kiem-hang-ty-dong-tu-video-lyric-la-nguoi-viet-nam-502020374282...

Nữ YouTuber đình đám bị tố đạo nhái Vlogger Trung Quốc Lý Tử Thất là ai?

Bên dưới các video của Bếp trên đỉnh đồi, nhiều cư dân mạng quốc tế đã để lại nhận xét về sự giống nhau với...

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Youtube