Nữ YouTuber đình đám bị tố đạo nhái Vlogger Trung Quốc Lý Tử Thất là ai?

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 09:30 AM (GMT+7)

Bên dưới các video của Bếp trên đỉnh đồi, nhiều cư dân mạng quốc tế đã để lại nhận xét về sự giống nhau với cái clip của Lý Tử Thất.

Sự kiện: Youtube

Mới đây, cư dân mang xôn xao về việc một nữ YouTuber bị tố đạo nhái ý tưởng của nữ đình đám Trung Quốc Lý Tử Thất. Cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự bức xức về việc này.

Theo đó, một Blogger người Trung Quốc đã đăng clip phân tích những điểm giống nhau giữa hai kênh YouTube Bếp trên đỉnh đồi và Lý Tử Thất. Người ấy cho thấy sự tương đồng cả về nội dung, bối cảnh, góc quay, âm nhạc đến trang phục hay những nhân vật quen thuộc như người bà, con chó nhỏ trong các video.

Nữ YouTuber đình đám bị tố đạo nhái Vlogger Trung Quốc Lý Tử Thất là ai? - 1

Cư dân mạng chỉ ra sự giống nhau từ trang phục, góc quay đến phong cách giữa hai nữ vlogger

Lý Tử Thất phát triển kênh YouTube từ năm 2017 và thu hút hàng chục triệu fan trên thế giới. Lý Tử Thất thường xuyên chia sẻ những clip về cuộc sống hàng ngày, tuyên truyền văn hóa truyền thống Trung Quốc đến với đông đảo bạn bè quốc tế. Trong khi đó, kênh YouTube Bếp trên đỉnh đồi mới bắt đầu đăng clip từ 3/2019 nhưng đã có rất nhiều nội dung giống với Lý Tử Thất.

Bên dưới các video của Bếp trên đỉnh đồi, nhiều cư dân mạng quốc tế đã để lại nhận xét về sự giống nhau này. Cư dân mạng Việt Nam cũng để lại bình luận: "Ngay từ đầu xem đã thấy quá giống Lý Tử Thất rồi. Tuy chưa thể bằng nhưng nên tìm phong cách khác sẽ tốt hơn", "Cùng kiểu quần áo, tết tóc, động tác vặn cây bắp cải y hệt, thậm chí nhân vật người bà cũng có luôn"...

Thậm chí trên kênh Bếp trên đỉnh đồi có clip hướng dẫn làm hồng treo gió bị nhận xét là giống đến hơn 90% video của Lý Tử Thất đã bị gỡ khỏi kênh.

Nữ YouTuber đình đám bị tố đạo nhái Vlogger Trung Quốc Lý Tử Thất là ai? - 2

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc khi "Bếp trên đỉnh đồi" quá giống các video của Lý Tử Thất 

Chủ nhân kênh Bếp trên đỉnh đồi là Tâm An. Cô thường làm các vlog về cuộc sống thôn quê ở miền núi phía Bắc với những món ăn chay. Mỗi video của Bếp trên đỉnh đồi đều thu hút hàng triệu lượt xem.

Bên cạnh đó, Lý Tử Thất sinh năm 1990, trước đây là một DJ. Khi ông nội mất, cô trở về quê chăm sóc bà nội và trở thành vlogger. Lý Tử Thất được mệnh danh là "Tiên nữ đồng quê" với những video nấu ăn, làm vườn, tự làm đồ dùng trong nhà... theo phong cách cổ trang.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-youtuber-dinh-dam-bi-to-dao-nhai-vlogger-trung-quoc-ly-tu-that-la-ai-502020...

”Tiên nữ” Lý Tử Thất thành triệu phú khi chưa đầy 30 tuổi

Mới đây, một tờ báo đã tiết lộ thu nhập mà Lý Tử Thất thu về mỗi năm lên tới 50 triệu NDT - tương đương với 162...

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Youtube