Nữ ca sĩ xứ Thanh đi thi sắc đẹp đoạt ngay giải Hoa hậu là ai?

Thứ Năm, ngày 23/07/2020 09:07 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ này vừa tốt nghiệp khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với số điểm 9,8.

Sự kiện: Mỹ Linh

Phần thi tốt nghiệp của Tuyết Nga tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Được biết đến với danh hiệu “Hoa hậu Áo dài 2019”, thế nhưng với những khán giả yêu thích dòng nhạc nhẹ mang âm hưởng dân gian, Tuyết Nga không phải là cái tên xa lạ.

Trưởng thành từ cuộc thi “Sao Mai 2017”, đến nay, Tuyết Nga đã có cho mình nhiều sản phẩm giá trị, hơn thế nữa, vừa qua, người đẹp chính thức tốt nghiệp khoa Thanh nhạc với số điểm gần như tuyệt đối 9,8 – đây là “quả chín” mà cô đạt được sau nhiều năm học tập, rèn luyện hệ Đại học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nữ ca sĩ xứ Thanh đi thi sắc đẹp đoạt ngay giải Hoa hậu là ai? - 1

Tuyết Nga biểu diễn trong lễ tốt nghiệp

Ngôi trường mà Hoa hậu – ca sĩ Tuyết Nga theo học cũng chính là cái nôi của nhiều ca sĩ lớn tại Việt Nam hiện nay, đáng chú ý là hai Diva - Mỹ Linh và Thanh Lam. Với giới nghệ thuật, tốt nghiệp ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam như một bảo chứng có đủ chuyên môn, nền tảng.. về âm nhạc. Tuy nhiên, để làm được điều đó hoàn toàn chẳng dễ dàng, khắt khe đến mức có người từng ví von giống như “đãi cát tìm vàng”.

Hoa hậu Tuyết Nga chia sẻ: “Ngay từ khi thi tuyển đầu vào đã là một cuộc chiến với tỉ lệ chọi rất cao với khoảng 1000 thí sinh đăng kí thi hệ Trung cấp nhưng cuối cùng chỉ chọn được tầm 20, 30 người. Nếu muốn lên đến hệ Đại học, bạn phải tốt nghiệp hệ Trung Cấp, sau đó trải qua một kì thi cam go mới vào được. Thông thường có tầm 100 thí sinh tỉ lệ đậu vào trong đó chỉ tầm trên dưới 20 người, đến cuối cùng, con số này càng ít dần và bị đào thải sau 4 năm học”.

Nữ ca sĩ xứ Thanh đi thi sắc đẹp đoạt ngay giải Hoa hậu là ai? - 2

Theo Tuyết Nga, ngay khi bước vào năm 1, năm 2, ngoài chuyên ngành hát, còn phải học rất nhiều môn phụ rất khó, như piano, hoà thanh, xướng âm, ghi âm, lịch sử âm nhạc phương tây, lịch sử âm nhạc phương đông, .... tất cả những môn này rất áp lực và thực sự khó, cần phải học nghiêm túc mới có thể qua môn.

“Tâm lí chung mọi người vừa qua được kì thi tuyển sinh Đại học, tưởng rằng khi vào học sẽ được nhẹ nhàng hơn, nhưng hoàn toàn không có, tuy chưa vào chuyên ngành nhưng những môn học trong mấy năm đầu đều đã rất khó, nếu không tập trung, chăm chỉ và theo kịp bàì vở, bạn rất dễ nản ở thời gian này”, Tuyết Nga chia sẻ.

Nữ ca sĩ xứ Thanh đi thi sắc đẹp đoạt ngay giải Hoa hậu là ai? - 3

Nữ ca sĩ xứ Thanh đi thi sắc đẹp đoạt ngay giải Hoa hậu là ai? - 4

Tuyết Nga rạng rỡ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp\

Với sự đầu tư chỉn chu, nghiêm túc trong từng sản phẩm lẫn kiến thức chuyên môn, Tuyết Nga được nhận định là một trong những ca sĩ nổi bật của nền âm nhạc dân gian hiện đại. Sắp tới, cô chuẩn bị cho ra mắt một dự án âm nhạc về Thanh Hoá với tư cách một người con của xứ Thanh, hứa hẹn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-ca-si-xu-thanh-di-thi-sac-dep-doat-ngay-giai-hoa-hau-la-ai-502020237981614....

Erik cư xử bất ngờ khi được khán giả mời bia khi đang hát

Giọng ca “Chạm đáy nỗi đau” có quy tắc không đụng đồ uống có cồn khi trình diễn nhằm bảo vệ hình ảnh và cư xử...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Mỹ Linh
Báo lỗi nội dung