NSƯT Quốc Khánh không làm hồ sơ xét duyệt NSND

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 14:22 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ nhà hát Kịch Việt Nam, Hội đồng cấp cơ sở đã gửi hồ sơ lên Hội đồng cấp Bộ (bộ VH,TT&DL) đề nghị xét tặng cho 8 nghệ sĩ lên NSƯT và 4 nghệ sĩ lên NSND.

Mới đây, trong cuộc họp Giới thiệu về vở diễn tham dự Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp năm 2018, NSND Anh Tú - Giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam cho hay, đơn vị này vừa hoàn thành danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho diễn viên, cán bộ nhà hát.

Hồ sơ gửi đi gồm có 8 nghệ sĩ được đề nghị xét tặng NSƯT: Minh Hiếu, Mai Nguyên, Tạ Minh, Phương Nga, Thuỳ Hương, Phú Đôn, Việt Thắng, Dũng Nam; 4 nghệ sĩ được đề nghị xét danh hiệu NSND gồm: nghệ sĩ Xuân Bắc,Trung Anh, Lê Sơn, Việt Thắng.

NSƯT Quốc Khánh không làm hồ sơ xét duyệt NSND - 1

Lương Bổng của Người phán xử có tên trong danh sách xét duyệt NSND lần này.

Diễn viên Trung Anh chia sẻ ban đầu anh cũng không định làm nhưng được sự động viên của anh em nhà hát, nhất là bà xã nên anh quyết định nộp hồ sơ.

"Cách đây 10 năm tôi được phong danh hiệu NSƯT, sau đó tôi cũng đã thừa huy chương để được xét tặng danh hiệu NSND. Nhưng nhiều lý do cá nhân, lần này tôi mới làm hồ sơ và hội đồng cấp nhà hát đã ủng hộ 100%" - Trung Anh chia sẻ.

NSƯT Trung Anh gắn bó với sân khấu Việt Nam hơn 30 năm nay, anh được các khán giả biết đến với các vai diễn kham khổ, lam lũ, cô đơn trong các bộ phim truyền hình. Mới đây, vào năm 2015 trong vai diễn trong bộ phim Những đứa con của làng, anh đã vinh dự nhận được giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam. Vào năm 2017, với vai diễn Lương Bổng trong phim Người phán xử, anh đã được khán giả quan tâm đặc biệt.

NSƯT Quốc Khánh không làm hồ sơ xét duyệt NSND - 2

Dù đủ điều kiện nhưng Ngọc Hoàng - Quốc Khánh không làm hồ sơ xét duyệt NSND lần này.

NSND Anh Tú cho biết thêm, mặc dù động viên NSƯT Quốc Khánh hoàn thành thủ tục hồ sơ để Nhà hát đề nghị xét tặng lần này nhưng Quốc Khánh không làm thủ tục.

"Nhà hát có động viên nhưng không hiểu sao anh Quốc Khánh không làm. Thôi thì do cá nhân nghệ sĩ vậy", NSND Anh Tú cho biết.

Chia sẻ với PV, nghệ sĩ Quốc Khánh cho hay: "Tôi làm cái gì cũng cần sự tự tin, với lần xét duyệt lần này, tôi cảm thấy mình chưa tự tin lắm nên không làm, chứ không có lý do nào cả".

Lý do khiến diễn viên Quốc Khánh ngoài 50 vẫn chưa lấy vợ

Không dính scandal, nhưng ở tuổi ngoài 50, Quốc Khánh vẫn một mình một bóng đi về...

Theo Lạc Thành (Người đưa tin)

sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám