NSƯT Mỹ Duyên hóa người mẹ tảo tần trong MV cho mùa Vu lan

Thứ Năm, ngày 30/08/2018 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhân mùa Vu lan, NSƯT Mỹ Duyên tham gia đóng MV “Bàn tay mẹ” với hình ảnh người mẹ tảo tần, hy sinh một đời vì con.


Nhiều năm nay, NSƯT Mỹ Duyên không còn nhiều mặn mà với phim ảnh, chị cũng hạn chế xuất hiện tại các sự kiện mà tập trung cho cuộc sống gia đình. Hiếm hoi lắm, nữ diễn viên tài năng mới nhận lời đóng phim.

Thế nhưng, khi được ê-kíp ca sĩ Lưu Thiên Ân mời đóng MV Bàn tay mẹ, sau khi đọc xong kịch bản, NSƯT Mỹ Duyên nhận lời ngay mà không quan tâm đến chuyện cát-xê. Chị tâm sự nhân mùa Vu lan báo hiếu, bản thân muốn làm điều gì đó ý nghĩa.

NSƯT Mỹ Duyên hóa người mẹ tảo tần trong MV cho mùa Vu lan - 1

NSƯT Mỹ Duyên khóc nhiều khi vào vai người mẹ nghèo.

Trong MV, NSƯT Mỹ Duyên vào vai người mẹ đơn thân, nhọc nhằn nuôi cậu con trai trưởng thành. Người mẹ tảo tần ấy làm đủ thứ việc để có tiền cho con ăn học, từ việc lượm ve chai, phụ hồ…

Dẫu gian nan, vất vả, người mẹ cũng không ngần ngại chỉ mong cuộc đời con trai mình tươi sáng. Nhưng trong gian khổ ấy, người mẹ cũng luôn ngẩng cao đầu, từ chối mọi cám dỗ để con trai hãnh diện về mình.

Thế nhưng, khi con trai đã nên người cũng là lúc người mẹ lại đổ gục. Mỹ Duyên đã hóa thân xuyên suốt câu chuyện với hình ảnh lúc trẻ và già đan xen trong tiềm thức của người con.

NSƯT Mỹ Duyên hóa người mẹ tảo tần trong MV cho mùa Vu lan - 2

Chị còn khoe khả năng múa uyển chuyển trong MV.

NSƯT Mỹ Duyên vốn xuất thân từ trường múa, nên ngoài việc diễn xuất trong MV, chị còn phô diễn khả năng khi kết hợp với ca sĩ Lưu Thiên Ân trong các phân đoạn vũ đạo, tạo cảm xúc cho câu chuyện.

Với câu chuyện nhân văn, NSƯT Mỹ Duyên mong muốn người xem cảm nhận sự dung dị trong mối quan hệ thiêng liêng giữa mẹ và con. Chị nói rằng những ai còn mẹ, hãy luôn trân trọng giá trị của người mẹ, bởi khi mất đi rồi, sẽ không bao giờ có thể tìm lại được.

Cũng như Mỹ Duyên, Lưu Thiên Ân muốn dành tặng MV cho những ai đang còn có mẹ với thông điệp hãy yêu thương, trân quý mẹ bởi trên thế gian này có nhiều người đang mất mẹ và phải sống trong hối hận.

NSƯT Mỹ Duyên hóa người mẹ tảo tần trong MV cho mùa Vu lan - 3

Mỹ Duyên nhập vai nhanh chóng.

Nói về việc mời được NSƯT Mỹ Duyên, nam ca sĩ chia sẻ: “May mắn khi dự án này được chị Mỹ Duyên nhận lời tham gia. Trong suốt quá trình thu hình, phải nói sự nhập vai của chị khiến tôi ngỡ ngàng. Chị đã khóc rất nhiều bởi câu chuyện về tình mẹ và điều đó nâng đỡ tôi rất nhiều”.

Lưu Thiên Ân từng ra mắt album Đẹp lắm Việt Nam, chuỗi MV Chuyện tình Lan và Điệp, album Tuyệt phẩm dân ca và trữ tình.

Mỹ Duyên ấn tượng trong vai kẻ giấu mặt

Đây là một vai diễn rất đặc biệt vì dù là linh hồn của bộ phim, Mỹ Duyên lại chỉ là một kẻ giấu mặt.

Chia sẻ
Theo Kim Chi, Ảnh: Thái Nhàn (Dân Việt)
sự kiện Lễ Vu lan báo hiếu
Báo lỗi nội dung