Nỗ lực PR "không sạch" gây tranh cãi của các đạo diễn Việt

Sự kiện: Nghe Nghĩ Ngẫm

Nhiều đạo diễn đang đưa ra những phát ngôn "gây sốc" để thu hút sự quan tâm cho bộ phim của mình trong thời gian gần đây.

Công thức nhắc về tiền và tạo scandal

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết ban đầu, Kaity Nguyễn vui vẻ nhận lời tham gia "Móng vuốt", xuất phát từ tình cảm thân thiết, quý mến nhau sau thành công của Em Chưa 18. Tuy nhiên, khi đi sâu hơn vào dự án, nữ diễn viên dự đoán hành trình phim sẽ khá chông gai, kịch bản phim cũng chưa hoàn thiện, nên từ chối, rút khỏi phim.

Lê Thanh Sơn là đạo diễn tên tuổi của điện ảnh Việt.

Lê Thanh Sơn là đạo diễn tên tuổi của điện ảnh Việt.

Đạo diễn này nói: "Kaity rút vai để lại cú sốc cho đoàn phim. Nhiều nhà đầu tư, nhà phát hành rút khỏi dự án. Lúc đó chúng tôi đã đầu tư một khoản tiền lớn, khoảng 6,3 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, đầu tư một số bối cảnh, kỹ xảo. Chúng tôi đứng trước câu chuyện, hoặc là phải cắt lỗ, dừng dự án ở con số 6,3 tỷ đồng, hoặc đi tiếp. 90% ý kiến lúc đó nói nên dừng lại để mọi người có giấc ngủ ngon. Dự án đứng trước nguy cơ đóng lại vĩnh viễn".

Cũng trong buổi gặp gỡ truyền thông, đạo diễn Lê Thanh Sơn thừa nhận ở thời điểm hiện tại, ông lại có cảm xúc biết ơn vì lời từ chối của Kaity Nguyễn. Anh bộc bạch: "Nếu ngày từ chối mình, Kaity có nghĩ rằng đến một lúc nào đó chú Sơn sẽ phải cảm ơn con thì cô ấy đã đúng.

Tôi tin rằng những chia sẻ ngày hôm nay có thể khiến Kaity giận. Nhưng cái quá trình mà mình đối diện với dư luận và những quan điểm trái chiều đó cũng sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn. Tôi tin rằng những điều đến sau khủng hoảng đó sẽ quý hơn cái khủng hoảng tạm thời đó".

Gần đây, đạo diễn này cũng đăng tải hình ảnh cùng Kaity Nguyễn với dòng trạng thái: "Sau tất cả, mình lại trở về với nhau".

Gần đây, đạo diễn này cũng đăng tải hình ảnh cùng Kaity Nguyễn với dòng trạng thái: "Sau tất cả, mình lại trở về với nhau".

Những phát ngôn này không giúp phim Móng Vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn nhận được sự đồng cảm. Thay vào đó, nhiều ý kiến chỉ trích đạo diễn này được đưa ra trên các nền tảng mạng xã hội, từ TikTok đến cả Facebook.

Nhiều người cho rằng đạo diễn này đang PR cho bộ phim theo cách "không sạch" khi nhắc đến Kaity Nguyễn - người không hề xuất hiện trong bộ phim - cũng như những vấn đề hậu trường nhạy cảm. Thậm chí, đã có những bình luận khẳng định sẽ "tẩy chay" bộ phim vì những phát ngôn này.

Phát ngôn liên tục cũng không "cứu" được phim

Mai Thu Huyền trước đó làm giới điện ảnh "dậy sóng" với những phát ngôn về việc "chèn ép suất chiếu". Phim Đóa Hoa Mong Manh của đạo diễn này rút khỏi rạp chiếu chưa đầy nửa tháng ra rạp. Tổng doanh thu phim khi rời rạp ở mức 430,8 triệu đồng, khiến phim của Mai Thu Huyền trở thành một trong những bộ phim Việt có doanh thu thấp nhất mọi thời đại.

Trước đó, Mai Thu Huyền khẳng định Đóa Hoa Mong Manh lại phải đạt doanh thu 100 tỉ đồng mới hòa vốn. Trước Mai Thu Huyền, một số đạo diễn, nhà sản xuất đã “khóc” vì bị nhà rạp ép suất chiếu. Dù vậy, chỉ Mai Thu Huyền với phát ngôn về việc này là người bị chỉ trích. Nhiều người cho rằng cô cố tình nói về việc này để lôi Trấn Thành vào nhằm PR thêm cho bộ phim của mình.

Dù đưa ra nhiều phát ngôn, phim của Mai Thu Huyền cũng không thu về hiệu ứng tích cực.

Dù đưa ra nhiều phát ngôn, phim của Mai Thu Huyền cũng không thu về hiệu ứng tích cực.

Mai Thu Huyền sau đó khẳng định: “Tôi chỉ mong các rạp có thể ưu tiên cho phim Việt những khung giờ thuận lợi hơn ở tuần đầu tiên ra mắt rồi dựa trên sự đón nhận của khán giả mới có thể đánh giá bộ phim một cách công tâm. Tuyệt đối trong câu trả lời của tôi không hề nhắc đến tên Trấn Thành, phóng viên tự đưa dẫn chứng về phim Mai vào bài viết”.

Dù vậy, những lời đính chính này không giúp cô thu về thiện cảm của khán giả. Phim thất bại nặng nề ở thị trường Việt Nam và đang có những kế hoạch để đưa sang Ấn Độ trong thời gian sắp tới. 

Điều tương tự từng xảy ra với bộ phim Những Thành Phố Ngủ Gật cách đây không lâu. Đạo diễn Lương Đình Dũng - một người khá điềm đạm và kín tiếng - trong buổi họp báo ra mắt phim Thành Phố Ngủ Gật đã chia sẻ rằng trong quá khứ, Trấn Thành đã từng có hành động côn đồ với anh. 

Đạo diễn Lương Đình Dũng cũng từng có những phát ngôn về Trấn Thành.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cũng từng có những phát ngôn về Trấn Thành.

Mặc dù đạo diễn Lương Đình Dũng không chia sẻ cụ thể nhưng điều này cũng khiến khán giả không khỏi thắc mắc cách ứng xử của Trấn Thành với đồng nghiệp trong giới. Thực tế, đạo diễn Lương Đình Dũng đã nhắn nhủ ngay trong buổi họp báo rằng không muốn nhắc đến chuyện "không liên quan tới phim".

Tuy nhiên, nhiều đoạn clip lan tỏa trên mạng xã hội đã cắt bỏ đi câu nói này của anh và chỉ để lại đoạn phát ngôn nhận xét thái độ "côn đồ" của Trấn Thành.

Trả lời với chúng tôi, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: "Còn video có bị cắt gọt hay không và tôi có đính chính gì hay không, hiện tại tôi bận cho dự án mới nên cũng không quan tâm đến những thứ có tính chất tiêu cực. Những gì tôi đã nói là những sự việc tôi đã trải qua thì tôi không có gì giải thích hay đính chính cả.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau Việt Nam, “Đóa hoa mong manh” lên kế hoạch chinh phục nhiều thị trường quốc tế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Vũ ([Tên nguồn])
Nghe Nghĩ Ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN