Những cảnh đả hổ gay cấn nhất trên màn ảnh Hoa ngữ

Anh hùng đả hổ là một trong số những cảnh quay gay cấn nhưng cũng tốn nhiều công sức nhất của các bộ phim Hoa ngữ.

Võ Tòng đả hổ trên đồi Cảnh Dương

Clip Võ Tòng đả hổ trong "Thủy Hử" 1998

Võ Tòng giết hổ trên đồi Cảnh Dương là điển tích nổi tiếng bậc nhất trong văn học cổ Trung Hoa xuất hiện trong bộ tiểu thuyết kinh điển Thủy Hử. Mới đây, ekip làm phim Thủy  Hử 1998 với hơn 80 người đã hội tụ tại Bắc Kinh để chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay phim, trong đó, “Võ Tòng” Đinh Hải Phong cũng hé lộ những câu chuyện hậu trường thú vị khi quay cảnh một mình đánh hổ.

Những cảnh đả hổ gay cấn nhất trên màn ảnh Hoa ngữ - 1

Đinh Hải Phong được mua bảo hiểm trước khi quay cảnh đánh nhau với hổ thật

Theo đó, Đinh Hải Phong được đoàn làm phim mua bảo hiểm lên tới 100 ngàn NDT (khoảng 350 triệu đồng) trước khi bắt tay vào quay cảnh đánh nhau với hổ thật. Vì tính chất nguy hiểm, khó khăn do kỹ xảo thô sơ nên cảnh này được quay cuối cùng và được chỉ đạo võ thuật bởi hai bậc thầy võ thuật là anh em Viên Hòa Bình, Viên Tường Nhân.

Đoàn làm phim đã mất gần một tuần để thực hiện cảnh Võ Tòng đả hổ. Sau mỗi ngày quay, quần áo của Đinh Hải Phong đều bị móng vuốt hổ cào rách tươm. Khán giả khi xem phim thường lầm tưởng Đinh Hải Phong là một diễn viên hành động nhưng thực tế, anh vốn là diễn viên kịch nói và không hề biết võ thuật. Trước khi vào vai Võ Tòng, anh đã trải qua nhiều tháng tập luyện cơ bắp, luyện đánh với đao, kiếm và gậy.

Lý Quỳ giết hổ trả thù cho mẹ

Điển tích Lý Quỳ giết hổ cũng là một trong số những điển tích nổi tiếng, xúc động trong Thủy Hử. Lý Quỳ - người được mệnh danh là anh hùng khỏe nhất, lỗ mãng nhất nhưng cũng vô cùng trung thành và tín nghĩa trong số 108 anh hùng của Lương Sơn sau khi quyết tâm gia nhập Lương Sơn đã về quê cõng mẹ lên núi cùng mình. Trên đường đi, thấy mẹ đã mệt, Lý Quỳ đặt mẹ xuống nghỉ cạnh gốc cây rồi ra bờ suối lấy nước. Khi trở lại, Lý Quỳ đau đớn phát hiện mẹ đã bị hổ ăn thịt, bèn chạy đi tìm và lao vào hang đánh chết 4 con hổ đang say mồi.

Những cảnh đả hổ gay cấn nhất trên màn ảnh Hoa ngữ - 2

"Lý Quỳ" Triệu Tiểu Nhuệ tự mình thực hiện mọi cảnh đánh đấm trong phim

“Hắc Toàn Phong” Lý Quỳ là vai diễn đã mang lại tên tuổi cho Triệu Tiểu Nhuệ. Đây cũng là vai diễn khiến ông chịu khổ cực nhiều nhất khi phải quay ròng rã suốt gần 2 năm trong những ngày tháng thời tiết khắc nghiệt nhất của cả mùa đông và mùa hè. Không chỉ cảnh đánh nhau với hổ mà hầu như những cảnh đánh đấm trong Thủy Hử đều có sự góp mặt của “Lý Quỳ” Triệu Tiểu Nhuệ. Tuy nhiên, từ đầu tới cuối phim, Triệu Tiểu Nhuệ đều tự mình đóng tất cả các cảnh đánh đấm mà không hề dùng người đóng thế.

Dương Tử Vinh một mình giết hổ

Màn chiến đấu với hổ giữa tuyết trắng trong "Trí Thủy Uy Hổ Sơn"

Trí Thủ Uy Hổ Sơn là bộ phim đắt giá của đạo diễn nổi tiếng Từ Khắc. Trong phim có cảnh nam chính Dương Tử Vinh (Trương Hàm Dư thủ vai) trong quá trình trà trộn để tiêu diệt hang ổ của bọn thổ phỉ đã một mình chiến đấu với con hổ đã thành tinh trên núi Uy Hổ. Cảnh chiến đấu giữa người và hổ trong khung cảnh tuyết rơi trắng xóa đã khiến người xem vô cùng mãn nhãn.

Những cảnh đả hổ gay cấn nhất trên màn ảnh Hoa ngữ - 3

Cảnh chiến đấu với hổ được quay giữa tiết trời mùa đông giá rét

Được biết, đạo diễn Từ Khắc cùng đoàn làm phim lên tới hơn 1000 người đã trải qua vô vàn khó khăn, gian khổ trong suốt quá trình quay phim để cho ra đời những thước phim 3D sắc nét làm thỏa mãn người xem. Đặc biệt, để quay cảnh chiến đấu với hổ và nhiều cảnh quay khác trong phim, đoàn làm phim đã phải di chuyển đến miền Bắc Trung Quốc để quay được cảnh băng tuyết chân thật và phải ở đây suốt hơn 2 tháng trong nhiệt độ đóng băng -30 độ C.

Cảnh Võ Tòng đánh hổ thật trong Thủy Hử 1998 ”lộ” bí mật hậu trường

Thậm chí cảnh quay đã phải thực hiện trong gần một tuần. Đinh Hải Phong cho biết anh đã được đoàn làm phim chi “kha khá“...

Chia sẻ
Theo Thảo Nguyên (Dân Việt)
Anh hùng phim Thủy hử: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung