Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm

20 năm trôi qua kể từ ngày phát sóng, dàn diễn viên phim "Thủy Hử" mừng tủi ngày hội ngộ, cùng xem lại những thay đổi của các thành viên.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 1

Trong chương trình kỷ niệm 20 năm phát sóng lần đầu tiên, không chỉ dàn diễn viên mà cả nhân viên đoàn làm phim cũng đã có mặt đầy đủ. Hơn 80 thành viên đã hội tụ, nhiều người đã không kìm được cảm giác mà bật khóc. Uông Thụy - chủ nhiệm sản xuất của Thủy Hử - đến địa điểm ghi hình từ sáng sớm để đón tiếp bạn bè.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 2

Uông Thụy kể chia sẻ: "Hồi đó mọi người ngày ngày bên nhau, lăn lộn suốt hai năm. Từ cộng sự, chúng tôi trở thành bạn và dần có tình cảm như người nhà. Dù nhiều năm không gặp, nhưng hôm nay chỉ cần một cái ôm, tình cảm trào dâng trong lòng. Ai nấy đều hiểu, chẳng cần nói nhiều". Ông cho biết đoàn phim lập một nhóm trên mạng xã hội đặt tên là Hảo Hán Thủy Hử, với hơn 90 thành viên. Mọi người thi thoảng trao đổi gần đây đóng phim gì, gia đình ra sao... Lần hội tụ này, mọi người tham gia đông đủ nhờ công lớn của nhóm.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 3

Trong quá trình ghi hình, nhiều diễn viên rơi lệ khi nhớ về kỷ niệm thời quay phim hay nhắc đến những cộng sự đã mất.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 4

Đinh Hải Phong vai diễn Võ Tòng, sinh năm 1969 ở Cát Lâm, Trung Quốc. Từ nhỏ vốn rất thích ca hát, bởi vậy dù tốt nghiệp trường Kĩ thuật Cát Lâm nhưng ông luôn hướng tới con đường âm nhạc. Ông kết hôn cùng thanh mai trúc mã Đường Ca. Khi phát hiện vợ bị khối u ác tính, ông quyết định dừng công việc và chăm sóc vợ hết mình.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 5

Lâm Xung (Chu Dã Mang thủ vai) tốt nghiệp khoa Diễn xuất Học viện Hí kịch Thượng Hải năm 1982. Mặc dù rất thành công với vai Lâm Xung, thế nhưng ông lại đổi nghề thành MC. Khởi đầu với chương trình Mỹ Nhân Quan, Chu Dã Mang vô cùng thành công với vai trò mới. Ngoài ra ông còn tham gia lồng tiếng nhiều bộ phim nổi tiếng như Tân Tây Du Kí (2010), Võ Tắc Thiên bí sử (2012).

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 6

Lý Tuyết Kiện sinh năm 1954 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Tuyết Kiện vô cùng thành công khi khắc họa được cả nội tâm đến tính cách ngoại hình của nhân vật “Tống Giang” - vị thủ lĩnh tài ba xuất chúng. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình,  Lý Tuyết Kiện được giới chuyên môn đánh giá vô cùng cao. Diễn xuất của ông thuộc đẳng cấp “bậc thầy”.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 7

Vai diễn Tôn Nhị Nương được thể hiện bởi Lương Lệ. Ngoài vai Tôn Nhị Nương trong Thủy hử, Lương Lệ còn được nhớ tới với các vai diễn công chúa Thái Bình trong Võ Tắc Thiên (1995), Anh Cô trong Anh hùng xạ điêu (2003) và Ngự Lam Quan Âm trong Tây Du Ký do Trương Kỷ Trung sản xuất. Lương Lệ hiện vẫn tham gia đóng phim truyền hình. Một số bộ phim cô tham gia gần đây bao gồm Tình yêu thật đẹp, Hạnh phúc gặp cầu vồng...

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 8

Năm 1983, Triệu Tiểu Nhuệ bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. Vai diễn Lý Quỳ thành công đến mức trở thành chuẩn mực, không một diễn viên nào có thể thay thế được ông. Đây có thể nói là vai diễn đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 9

Quá thành công của vai Tây Môn Khánh khiến Lý Cường trải qua một giai đoạn khó khăn bởi đóng khung với nhân vật đó. Sinh năm 1960 tại Sơn Đông, ông luôn hết lòng vì vai diễn.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 10

Lý Minh Khải sinh năm 1936 tại Liêu Ninh, Trung Quốc. Bà khởi nghiệp diễn xuất từ năm 1960 và vụt sáng với vai diễn Vương Bà trong Thủy Hử. Ngoài ra, bà còn được biết đến là Dung Ma Ma kinh điển của Hoàn Châu cách cách. Ngoài đời bà là một người rất tốt tính và yêu thương, quan tâm mọi người.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 11

Vương Tư Ý nhận được nhiều lời khen khi thể hiện nhân vật Phan Kim Liên trong Thủy hử. Nữ diễn viên sinh năm 1972 thành công trong việc thể hiện vẻ lẳng lơ của nhân vật. Sau Thủy hử, Vương Tư Ý vụt sáng và trở thành cái tên được nhiều nhà làm phim chú ý. Cô được chọn đóng chính trong một số bộ phim truyền hình đáng chú ý bao gồm Công chúa Trang Cơ, Đại Đường ngự sử Tạ Dao Hoàn... Hiện tại, tên tuổi cô có phần tụt dốc và chỉ nhận lời đóng một số vai phụ.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 12

Ngoài ra còn rất nhiều nhân vật quen thuộc như "Quan Thắng" Lý Chấn Khởi.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 13

Ninh Hiểu Chí vai Ngô Dụng.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 14

Vương Văn Thăng vai Tần Minh.

Đời nhiều thăng trầm của dàn sao "Thủy Hử" sau 20 năm - 15

Tàng Kim Sinh vai Lỗ Trí Thâm.

Dàn sao phim ”Thủy hử” lần đầu hội ngộ sau 20 năm

Sau 20 năm, đây là lần đầu tiên cả đoàn làm phim hội ngộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đoàn Hòa (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN