Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong gây tranh cãi khi hát hit của chính mình

Sự kiện: Nguyễn Hải Phong
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Phản ứng bất ngờ của khán giả với người sáng tác bản hit từng được Trúc Nhân thể hiện thành công.

Liên hoan Jazz quốc tế với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế đến từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc với đa dạng về thể loại từ classic, bossa nova tới jazz funk, world music...

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình như Chico Freeman, Thu Minh, Tùng Dương, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Những ca khúc quen thuộc với khán giả cũng được làm mới với bản phối mang màu sắc Jazz, một trong số đó là bản hit Lớn Rồi Còn Khóc Nhè gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Trúc Nhân.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong trong lần hiếm hoi tự cầm mic và hát sản phẩm của mình.

Đây là sáng tác của chính nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, từng "khuấy đảo" nhạc Việt trong năm 2019. Ở bản gốc, sản phẩm này sở hữu giai điệu đơn giản với những “cú đánh trực diện” vào trái tim người nghe là ca từ dễ thuộc và rất đời. 

Theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca khúc Lớn Rồi Còn Khóc Nhè được lấy cảm hứng từ việc những người trẻ lo toan bộn bề với cuộc sống, quên mất chuyện quan tâm đến mẹ mình.

Dù là nhạc sĩ sáng tác, phiên bản "tự hát" của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tại Liên hoan Jazz quốc tế lại tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. "Em biết anh hát hay, nhưng mà mình sáng tác thôi được không?" là bình luận xuất hiện nhiều phía dưới đoạn clip được ekip của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đăng tải. 

Video: Sân khấu live Lớn Rồi Còn Khóc Nhè của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Bên cạnh những trái chiều, nhiều khán giả cũng bênh vực nhạc sĩ này. Một người dùng viết: "Hồi bài Cậu Ấm của ổng đang hot thì Trúc Nhân ở đâu? Ổng hát hay và có tài đấy, chỉ lui về làm sản xuất thôi nên kỹ thuật về nhạc không sâu như ca sĩ bây giờ". 

Nguyễn Hải Phong trong talkshow cùng MC Nguyên Khang từng chia sẻ khi còn là sinh viên, anh sống tự lập. Không có trợ cấp từ bố mẹ, anh phải đi làm thêm nhiều công việc để trang trải cuộc sống. Nguyễn Hải Phong từng làm giữ xe, phục vụ quán cơm, quán lẩu, làm nhân viên tiếp thị vất vả nhưng không bao giờ kêu than. 

Ngã rẽ giúp Nguyễn Hải Phong trở thành nhạc sĩ bắt nguồn từ thất bại lần đầu xin hát. Nguyễn Hải Phong đi thử giọng và nhận được câu trả lời anh không thể làm ca sĩ được. 

Sau hơn 2 thập kỷ, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong giờ đây đã là cái tên đầy sức nặng của âm nhạc Việt.

Sau hơn 2 thập kỷ, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong giờ đây đã là cái tên đầy sức nặng của âm nhạc Việt.

Nguồn: [Link nguồn]

Cả hai có nhiệm vụ bảo vệ các ca sĩ, phản biện với ban giám khảo cũng như các nhạc sĩ trước những lời nhận xét và những màn tranh cãi nảy lửa nhưng cũng đầy tính học thuật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Nguyễn Hải Phong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN