"Nhà bà Nữ" gây tranh cãi dù bội thu 324 tỷ: Trấn Thành và em gái lên tiếng

Trấn Thành và nữ chính Uyển Ân nói gì về cái kết của bộ phim đạt doanh thu lớn đầu năm 2023?

Sau 12 ngày ra rạp, Nhà bà Nữ của Trấn Thành đạt doanh thu phòng vé 324 tỷ đồng (theo số liệu Box Office Việt Nam) – một con số đáng mơ ước, lập kỷ lục với một phim điện ảnh Việt. Ngoài ra bộ phim còn đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 phim điện ảnh có doanh thu trong tuần cao nhất toàn cầu.

Nhà bà Nữ đạt doanh thu "khủng", tạo nhiều tranh luận trên các diễn đàn

Nhà bà Nữ đạt doanh thu "khủng", tạo nhiều tranh luận trên các diễn đàn

Sau khi thưởng thức Nhà bà Nữ, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối cho cái kết của mối tình cặp đôi chính John - Nhi. Họ đã yêu nhau thật lòng nhưng vẫn không thể vượt qua những thử thách của hoàn cảnh và sự bồng bột của tuổi trẻ, để rồi vô tình làm tổn thương và xa rời nhau. Nhiều tranh cãi xoay quanh cái kết của phim khiến người xem chia ra làm hai thái cực, người đồng tình, kẻ phản đối. Có người nhận xét kết phim “rất đời” bởi phản ánh thực tế cuộc sống hiện hữu. Có người lại quay ra trách biên kịch vì tạo một cái kết “lãng xẹt” khi Nhi đưa ra quyết định không thể ngờ.

Song Luân và Uyển Ân trong vai cặp đôi chính của "Nhà bà Nữ"

Song Luân và Uyển Ân trong vai cặp đôi chính của "Nhà bà Nữ"

Gần đây trong một buổi quảng bá phim, Trấn Thành đã có những chia sẻ về cái kết gây tranh cãi này. Với tư cách là đạo diễn phim, Trấn Thành cho biết kịch bản trong phim giống với cuộc sống thật.

Anh giãi bày: "Quý vị ở đây đã có ai trải qua trên một mối tình chưa? Không ai chung tình được mãi! Chúng ta đều có những nuối tiếc trong quá khứ. Sẽ có những mối tình chia tay vì những lý do rất vớ vẩn, ngu ngốc của tuổi trẻ. Những năm sau khi đã trưởng thành, mình nhìn lại và chỉ biết nghĩ rằng giá như ngày đó mình kiềm chế hơn một chút, làm tốt hơn một chút, mình sẽ không mất đi người đó. Ai cũng vậy, trong đời mình sẽ có những câu chuyện như vậy. Khi một người ghé ngang đời mình và không hợp, người ta đi, cuộc sống mình vẫn tiếp tục, mình sẽ lại gặp người mới thôi. Muốn ở lại hay không còn phụ thuộc vào duyên số của hai người. Đây là một câu chuyện xảy ra với tất cả những gì mà chúng ta đã trải qua, đúng như cuộc sống của mình là như vậy.

Biết là cả John lẫn Nhi đều cố gắng nhưng bản thân Nhi đã sai với John rất nhiều, John cũng có những lần nặng lời, chỉ có khán giả xem phim, là người ngoài cuộc khách quan nhìn vào thì mới thấy John không có lỗi. Vì mọi người thấy được John đang làm gì, cố gắng thế nào cho cuộc tình này. Nhưng ở góc độ của Nhi thì làm sao cô ấy biết được. Nhi cũng có một câu thoại, rằng 'Anh cứ làm mà không nói thì làm sao tôi biết?'. Nhiều người đàn ông cứ lầm lầm lì lì làm mọi thứ còn người phụ nữ có bầu, phải ngồi ở nhà và chờ đợi, sao có thể biết người đàn ông làm gì, thế rồi họ không tin nhau. Cuộc sống nó là như vậy".

Uyển Ân - em gái Trấn Thành - trong vai nữ chính

Uyển Ân - em gái Trấn Thành - trong vai nữ chính

Về phần Uyển Ân, cô cũng lên tiếng về cái kết gây tranh cãi với quyết định của Nhi. Uyển Ân cho rằng tình cảm mà Nhi dành cho John sau những sóng gió và biến cố đã không còn là tình cảm yêu đương trai gái, dù còn thương bởi John là người đã cho Nhi hiểu ra được nhiều điều. Em gái Trấn Thành chia sẻ: “Nếu muốn bộ phim có một happy ending (cái kết hạnh phúc) cũng được thôi nhưng làm phim theo cách của anh Trấn Thành thì đây là bộ phim đời sống, trong cuộc sống của mình cũng có những điều không trọn vẹn như vậy”.

Nguồn: [Link nguồn]

”Khóa học yêu cấp tốc”: Thầy giáo nghìn tỷ đẹp trai khiến fan thi nhau đòi học Toán

Nữ chính trong phim có đáng bị chê "già, xấu" khi đóng cùng thầy giáo điển trai?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi An ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN