Người mẫu genZ “mũi không xương” bị miệt thị ngoại hình

Vì dị tật ở mũi nên nữ người mẫu bị nhiều người miệt thị ngoại hình, nhiều lần cô suy nghĩ tiêu cực để “giải thoát”.

Người mẫu Phan Thị Mỹ Duyên (sinh năm 2003) là khách mời vừa tham gia chương trình “Vali Cảm Xúc”, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A làm MC.

Mỹ Duyên cho biết, từ khi sinh ra, cô không có ống thở ở mũi, bác sĩ phải cắt ống hút nhỏ để vào tạo đường thở. Đến năm lớp 3, cô trải qua ca phẫu thuật đầu tiên, cấy sụn vào mũi. Đầu năm nay, cô dự định phẫu thuật tiếp nhưng vì một số vấn đề nên phải tạm hoãn.

“Bác sĩ cho hay, tôi chỉ có thể tạo thêm đầu mũi ở phía trước một chút chứ không thể nâng mũi”, cô nói.

Người mẫu Phan Thị Mỹ Duyên.

Người mẫu Phan Thị Mỹ Duyên.

Vì ngoại hình khác biệt nên Mỹ Duyên bị nhiều người miệt thị. Cô kể, có người vì thấy lạ đã chụp hình gương mặt cô, khoanh tròn phần mũi và gửi cho những người khác xem. Cô bật khóc khi nhắc về những uất ức vô cớ mà bản thân gặp phải. Mỹ Duyên cũng tiết lộ, cô vừa kết thúc một mối tình. Nhưng điều khiến cô tổn thương nhất không phải vì tình cảm mà bị người cũ miệt thị ngoại hình.

Đặc biệt, khi Mỹ Duyên quyết định chọn công việc người mẫu, cô càng bị nhiều người soi mói, khinh thường. “Tôi nghe nhiều người nói rằng ‘mặt như vậy mà đi làm người mẫu?’ hay ‘mặt như vậy mà dám tham gia các cuộc thi? Tôi buồn và tuyệt vọng lắm”, Mỹ Duyên bộc bạch.

Trải qua nhiều tổn thương, Mỹ Duyên thừa nhận không ít lần có suy nghĩ tiêu cực với mong muốn bản thân được “giải thoát”.

“3 tháng gần đây, tôi thấy mọi thứ xung quanh quá ồn ào. Tôi bị trầm cảm, không muốn nói chuyện với ai mà chỉ muốn được giải thoát thôi. Đó là lý do tôi gắn từ khóa ‘ám ảnh’ cho đôi giày cao gót mà mình yêu thích”, cô bày tỏ.

Mỹ Duyên đang nỗ lực theo đuổi công việc người mẫu dù đối diện với nhiều áp lực. 

Mỹ Duyên đang nỗ lực theo đuổi công việc người mẫu dù đối diện với nhiều áp lực. 

Lắng nghe chia sẻ của nhân vật, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khuyên Mỹ Duyên hãy nhìn nhận đúng vấn đề và đừng cố gắng tích cực khi bản thân luôn cảm thấy tiêu cực bởi những câu nói của những người không thật sự quan tâm mình. Việc cắt đứt tất cả các mối quan hệ xung quanh càng khiến Mỹ Duyên thêm cô đơn và tổn thương hơn. “Mình đối diện với nó là cách đầu tiên để mình xử lý nó”, Tô Nhi A nói.

“Không có sự gắn kết nào ở bên ngoài là vĩnh viễn cả. Nếu cứ mãi xây dựng sự tự tin dựa trên những giá trị mà người khác ban cho thì em sẽ mãi tổn thương. Điều quan trọng là bản thân phải luôn biết mình đang đi trên con đường nào. Bản thân không được từ bỏ mà còn phải tự yêu lấy chính mình, vì mình có giá trị và hoàn toàn xứng đáng”, tiến sĩ Tô Nhi A nói thêm.

Sau nghe lời khuyên của tiến sĩ tâm lý, Mỹ Duyên cho hay bản thân phải cố gắng trải qua mọi thử thách để chinh phục đam mê làm người mẫu. Trước đó, cô nhận được cúp và danh hiệu “Tiến bước sống đầy” của một giải thưởng dành cho những người truyền cảm hứng.

Qua đó có thể thấy, người mẫu 10x đã làm một việc ý nghĩa chính là truyền cảm hứng cho những người như cô. Và để đạt được thành tựu như vậy cô đã phải trải qua rất nhiều mặc cảm của bản thân.

Nguồn: [Link nguồn]

Có giọng hát thực lực nhưng ca sĩ này vẫn loay hoay với nghề, chưa có bản hit để khán giả nhớ đến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG TRANG ([Tên nguồn])
Sự kiện truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN