Ngôi sao võ thuật tát sưng mặt Lý Liên Kiệt giờ ra sao?

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 11:26 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên có cuộc sống an nhàn viên mãn bên người vợ xinh đẹp khiến nhiều người ghen tị.

Thập niên 80 - 90 là thời kì “vàng son” của điện ảnh Hoa ngữ. Đặc biệt, dòng phim võ thuật xuất hiện không ít ngôi sao nổi tiếng như Thành Long, Lý Liên Kiệt,... Tuy nhiên, để đạt đến trình độ bất chấp tính mạng lẫn tài sản thì phải kể đến Hùng Hân Hân.

Từng òa khóc khi tát sưng mặt Lý Liên Kiệt

Hùng Hân Hân bắt đầu đến với võ thuật vào năm 12 tuổi và được đánh giá là ngôi sao có khả năng thực chiến. Khi lên 15 tuổi, với khả năng võ thuật, ông được giới thiệu làm diễn viên đóng thế các cảnh nguy hiểm cho nhiều ngôi sao võ thuật như Lý Liên Kiệt, Châu Nhuận Phát.

Ngôi sao võ thuật tát sưng mặt Lý Liên Kiệt giờ ra sao? - 1

Hùng Hân Hân được nhiều đạo diễn phim "để mắt" tới nhờ khả năng võ thuật điêu luyện.

Việc đóng thế mang lại cho Hùng Hân Hân một khoản tiền ổn định để giúp đỡ gia đình. Ở thời kỳ đầu, ông chuyên phụ trách đóng các vai hành động không bao giờ thấy mặt. Sau đó, khả năng võ thuật của ông lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn.

Năm 1991, Hùng Hân Hân được mời đóng vai Quỷ Cước Thất trong "Hoàng Phi Hồng" cùng Lý Liên Kiệt. Vai diễn này nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả lẫn giới chuyên môn. Nhiều người phải thừa nhận rằng, nhiều năm qua đi không ai có thể vượt qua cái bóng Quỷ Thất Cước mà Hùng Hân Hân thể hiện.

Video: Cảnh Quỷ Cước Thất (Hùng Hân Hân) đấu võ với Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt).

Nhớ lại vai diễn này, Hùng Hân Hân chia sẻ, ông ấn tượng nhất là phân cảnh phải tát Lý Liên Kiệt. Do yêu cầu của đạo diễn Từ Khắc, ông phải thực hiện cảnh này rất nhiều lần để đảm bảo sự chân thật. Tuy nhiên ngay sau đó, nhìn khuôn mặt sưng lên vì bị tát của Lý Liên Kiệt, ông đã òa khóc vì trót khiến đồng nghiệp đau đớn.

Ngoài ra, trong sự nghiệp diễn xuất của mình, kỷ niệm đóng phim cùng Triệu Văn Trác cũng khiến Hùng Hân Hân không thể nào quên. Ông từng có dịp hợp tác cùng ngôi sao võ thuật họ Triệu trong "Đoạn đao khách". Khi quay bộ phim, Hùng Hân Hân đồng ý để Triệu Văn Trác đánh ngất 2 lần khiến ông hôn mê suốt 2 ngày.

Ngôi sao võ thuật tát sưng mặt Lý Liên Kiệt giờ ra sao? - 3

Nam diễn viên từng bị Triệu Văn Trác đánh đến hôn mê suốt 2 ngày.

Suýt tán gia bại sản vì một vết cắn

Năm 1994, Hùng Hân Hân tái ngộ đạo diễn Từ Khắc trong dự án "Kim Ngọc mãn đường". Ở một cảnh quay, ông đã ôm một cái vảy cá mập đắt tiền, có hành động hít hà nhằm thể hiện sự đắt giá, xa xỉ của nguyên liệu nấu ăn này.

Để tăng tính chân thực, nam diễn viên còn cắn một miếng vào vây cá mập nhưng điều này vô tình khiến đoàn làm phim tổn thất lớn. Nguyên nhân là bởi đạo cụ này là hàng thật và được mượn từ khách sạn, cũng là địa điểm quay.

Ngôi sao võ thuật tát sưng mặt Lý Liên Kiệt giờ ra sao? - 4

Hùng Hân Hân phải bồi thường gần 3 tỷ đồng khi cắn một miếng vào vây cá mập.  

Sau việc này, Hùng Hân Hân phải bồi thường 80 triệu NDT (gần 3 tỷ đồng). Ngôi sao võ thuật trách đạo diễn vì dùng đạo cụ thật mà không báo trước. Trong khi phía Từ Khắc chê trách Hùng Hân Hân diễn ứng biến không khéo, khiến đoàn phim bị vạ lây. Kể từ đó, mối quan hệ của ông và vị đạo diễn nổi tiếng bị đổ vỡ, không thể cứu vãn.

Nhà chỉ đạo võ thuật đầu tiên của châu Á tại Hollywood sống hạnh phúc ở tuổi 57

Sau thời gian dài ghi dấu ấn với phim ảnh, Hùng Hân Hân lui về hậu trường làm chỉ đạo võ thuật. Tuy nhiên, thời điểm đó, ở Hong Kong đã có quá nhiều nhà chỉ đạo võ thuật, ông lại không phải người bản địa nên công việc gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, Hùng Hân Hân quyết định đến Hollywood để phát triển sự nghiệp.

Ngôi sao võ thuật tát sưng mặt Lý Liên Kiệt giờ ra sao? - 5

Hùng Hân Hân chuyển hướng sang làm nhà chỉ đạo võ thuật tại Hollywood.

Ngay sau đó, ông trở thành nhà chỉ đạo võ thuật đầu tiên của châu Á tại Hollywood khi nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình thế giới. Từ Hollywood trở về, Hùng Hân Hân chuyển sang công việc đạo diễn, ông hi vọng có thể thay đổi cách nhìn của khán giả Trung Quốc về phim võ thuật hành động. Các bộ phim do ông đạo diễn được nhiều khán giả yêu thích như "Chiến vô song", "Năm tháng huy hoàng", "Thập đốn thích khách"…

Không chỉ có đường sự nghiệp thuận lợi, Hùng Hân Hân còn có cuộc sống đời tư vô cùng viên mãn. Giữa đỉnh cao vinh quang, nam diễn viên gặp nàng Hoa đán một thời của TVB là Thái Gia Lợi. Hai người nhanh chóng cảm mến đối phương và quyết định kết hôn không lâu sau đó.

Ngôi sao võ thuật tát sưng mặt Lý Liên Kiệt giờ ra sao? - 6

Thái Gia Lợi từng được mệnh danh là nàng hoa đán của TVB.

Mặc dù Thái Gia Lợi tham gia nhiều bộ phim kinh điển như "Thái Bình Thiên Quốc", "Kim mao sư vương", "Thần kiếm ma đao",… nhưng tên tuổi không thể tạo sự đột phá. Sau khi kết hôn, cô rút khỏi làng giải trí và chuyên tâm chăm sóc gia đình.

Ngôi sao võ thuật tát sưng mặt Lý Liên Kiệt giờ ra sao? - 7

Hùng Hân Hân vẫn phong độ ở tuổi 57.

Ở tuổi 57, Hùng Hân Hân vẫn phong độ, trẻ trung nhờ chăm chỉ tập gym và đạp xe thể thao. Nam diễn viên cũng thường xuyên chia sẻ những bức ảnh đời thường lên mạng xã hội. Ông được bạn bè trong nghề và fan ngưỡng mộ vì có vợ trẻ xinh đẹp và gia đình hạnh phúc.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/ngoi-sao-vo-thuat-tat-sung-mat-ly-lien-kiet-gio-ra-sao-c47a6565.htm...

Bộ phim Thành Long và Lý Liên Kiệt lần đầu đóng chung: Đầu tư 1,3 ngàn tỷ vẫn bị thất bại thảm hại

Dự án đầu tiên của hai ngôi sao võ thuật Trung Quốc hợp tác có kết quả không như mong đợi.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Theo Sina, 163) (Arttimes)
sự kiện Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật
Báo lỗi nội dung