Bộ phim Thành Long và Lý Liên Kiệt lần đầu đóng chung: Đầu tư 1,3 ngàn tỷ vẫn bị thất bại thảm hại

Thứ Bảy, ngày 04/06/2022 19:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dự án đầu tiên của hai ngôi sao võ thuật Trung Quốc hợp tác có kết quả không như mong đợi.

Thành Long và Lý Liên Kiệt là những ngôi sao lớn nhất của dòng phim hành động võ thuật châu Á trong 30 năm qua. Trên màn ảnh, hai nghệ sĩ từng đóng chung trong một dự án kinh phí lớn - "Vua Kungfu" (The Forbidden Kingdom). Tuy nhiên, kết quả của lần hợp tác giữa hai huyền thoại võ thuật lại chưa khiến người trong cuộc hài lòng.

Bộ phim đầu tư kinh phí khủng vẫn thất bại thảm hại

"Vua Kungfu" được công chiếu vào tháng 4/ 2008, gây chú ý với khán giả vì có sự tham gia của hai đại cao thủ Thành Long và Lý Liên Kiệt. Bên cạnh đó, tác phẩm còn có sự góp mặt của hai đả nữ nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ là Lưu Diệc Phi và Lý Băng Băng. Các cảnh quay của phim được ghi tại nhiều nơi khác nhau như sa mạc Đôn Hoàng, Hoành Điếm và Vũ Di Sơn.

Bộ phim Thành Long và Lý Liên Kiệt lần đầu đóng chung: Đầu tư 1,3 ngàn tỷ vẫn bị thất bại thảm hại - 1

Lý Liên Kiệt và Thành Long trong phim "Vua Kungfu".

Bộ phim hợp tác giữa ba nền điện ảnh Mỹ, Hong Kong và Trung Quốc đại lục. Nội dung phim lấy cảm hứng từ danh tác "Tây du ký" của Ngô Thừa Ân, xoay quanh một thiếu niên (Michael Angarano) bị xuyên không về Trung Quốc cổ đại. Tại đây, cậu nhận sứ mệnh giải thoát cho một chiến binh huyền thoại. Nếu thất bại, chàng trai sẽ mắc kẹt tại quá khứ mãi mãi.

Trong phim, Lý Liên Kiệt vào vai Tôn Ngộ Không với võ nghệ cao cường, còn Thành Long đã hóa thân xuất sắc với vai Túy Bát Tiên. Hai ngôi sao võ thuật đã có nhiều cảnh giao đấu và so tài với nhau và cũng không thiếu những màn cà khịa nhau trong "Vua Kungfu". Những cuộc đụng độ khiến cho người xem phải phì cười vì những tình tiết hài hước.

Bộ phim Thành Long và Lý Liên Kiệt lần đầu đóng chung: Đầu tư 1,3 ngàn tỷ vẫn bị thất bại thảm hại - 3

Phim còn có sự góp mặt của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi.

Dù "Vua Kungfu" được đầu tư công phu và sở hữu màn hợp tác được người hâm mộ dòng phim hành động võ thuật mong chờ, Thành Long lại bày tỏ sự không ưng ý với bản phim cuối. Hồi tháng 9/2007, hơn một năm trước thời điểm phim được công chiếu, nam diễn viên đã ẩn ý về việc tác phẩm không như mong đợi.

Trong một bài phỏng vấn, ngôi sao võ thuật chia sẻ: “Bộ phim mà tôi đóng chung với Lý Liên Kiệt - "Vua Kungfu"  thực ra không hay đến mức mọi người vẫn tung hô”. Sau đó, ông giải thích rằng tác phẩm được sản xuất theo thị hiếu của khán giả Bắc Mỹ thay vì Trung Quốc. Bởi vậy, người hâm mộ không nên đặt kỳ vọng quá cao. Bên cạnh đó, bộ phim được đầu tư khoảng 55 triệu USD (gần 1,3 nghìn tỷ) nhưng chỉ thu về xấp xỉ 128 triệu USD (gần 3 nghìn tỷ) từ phòng vé toàn cầu.

Video: Trận đánh bất phân thắng bại giữa Thành Long và Lý Liên Kiệt trong "Vua Kungfu".

Tuy nhiên, khi nhìn lại thì trận đánh giữa Lý Liên Kiệt và Thành Long trong phim vẫn thực sự khiến khán giả mãn nhãn. Những thế võ linh hoạt của Túy quyền mang thương hiệu của Thành Long, đấu với võ pháp mang hơi hướng Thiếu Lâm của Lý Liên Kiệt tạo sự phấn khích cho người xem.

Hai ngôi sao võ thuật chờ 20 năm để đóng phim chung

Trong bài phỏng vấn với MTV News hồi năm 2008, Thành Long chia sẻ "Vua Kungfu" giúp ông có cơ hội được làm việc với người bạn tốt, đồng thời là hậu bối Lý Liên Kiệt. 

Bộ phim Thành Long và Lý Liên Kiệt lần đầu đóng chung: Đầu tư 1,3 ngàn tỷ vẫn bị thất bại thảm hại - 4

Lần hợp tác đầu tiên của hai ngôi sao võ thuật Trung Quốc không thành công.

Theo Thành Long chia sẻ, trước khi nhận kịch bản, nam diễn viên và Lý Liên Kiệt đều phát hiện lỗ hỏng về nội dung vì phim được sản xuất theo thị hiếu của khán giả Âu Mỹ thay vì Trung Quốc. Thế nhưng, ông vẫn gật đầu nhận lời mời của ekip chỉ vì muốn hoàn thành tâm nguyện được đóng phim võ thuật với Lý Liên Kiệt.

Tình bạn của hai ngôi sao võ thuật đã kéo dài hơn 30 năm khi Lý Liên Kiệt mới chân ướt chân ráo bước vào ngành công nghiệp điện ảnh Hong Kong trong khi Thành Long đã tạo được chỗ đứng vững chắc. Trước đó, ông  đã ấp ủ dự định đóng phim cùng Lý Liên Kiệt trong nhiều thập kỷ nhưng chưa có cơ hội hợp tác.

Bộ phim Thành Long và Lý Liên Kiệt lần đầu đóng chung: Đầu tư 1,3 ngàn tỷ vẫn bị thất bại thảm hại - 5

Thành Long và Lý Liên Kiệt có tình bạn thân thiết hơn 30 năm.

Thành Long chia sẻ vào tháng 4/2018: “Chúng tôi đã biết nhau hơn 30 năm và từ 20 năm trước đã cố gắng tìm cơ hội đóng phim chung. Tôi đã gọi cậu ấy, và hai người bắt đầu thảo luận, rồi cậu ấy đồng ý. Sau đó, tôi viết kịch bản, Lý Liên Kiệt đọc và đồng tình. Tôi nói với công ty của mình hãy làm phim thôi, rồi bằng cách nào đó, kế hoạch làm phim không được thông qua”.

Nói về trải nghiệm trong ngày đầu khởi quay phim với Lý Liên Kiệt, Thành Long cho biết mọi người đều háo hức bao vây phim trường để được có cơ hội xem cảnh anh và Lý Liên Kiệt giao đấu với nhau. Những cảnh giao đấu giữa hai người diễn đạt đến mức đạo diễn phải yêu cầu họ phải đánh chậm lại.
 

Nguồn: http://danviet.vn/bo-phim-thanh-long-va-ly-lien-kiet-lan-dau-dong-chung-dau-tu-13-ngan-ty-van-bi...

”Siêu sao võ thuật 7.000 tỷ” Lý Liên Kiệt biến mất hơn 1 năm và sự thật phía sau

Cuộc sống hiện tại của ngôi sao võ thuật có quá nhiều thay đổi khiến khán giả vô cùng bất ngờ

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Theo Sohu, MTV News) (Dân Việt)
sự kiện Thành Long
Báo lỗi nội dung