Nam diễn viên hài bỏ nghề, phải đi bán trà sữa lề đường là ai?

Thứ Ba, ngày 15/10/2019 17:27 PM (GMT+7)

Trong khi quán quân Lê Dương Bảo Lâm trở thành cây hài hot, thu nhập" khủng", á quân Cười xuyên Việt 2017 Lâm Thắng lại lận đận hơn rất nhiều.

Nam diễn viên hài bỏ nghề, phải đi bán trà sữa lề đường là ai? - 1

Á quân Cười xuyên Việt 2017 - Lâm Thắng

Lâm Thắng là cái tên nổi bật khi giành giải Á quân Cười xuyên Việt 2017, nhưng con đường nghệ thuật của anh không mấy suôn sẻ.  Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Lâm Thắng phải thi 2 lần mới đậu vào trường Sân khấu - Điện ảnh năm 21 tuổi. Năm đầu tiên đi học, không kiếm được vai diễn nào, anh loay hoay làm đủ vị trí từ hậu đài đến soát vé... Đến năm 2013, anh nhận được vai diễn đầu tiên trên truyền hình, và chính thức bước lên sân khấu kịch Idecaf vào năm 2014.

Nam diễn viên hài bỏ nghề, phải đi bán trà sữa lề đường là ai? - 2

 Lâm Thắng tham gia chương trình "Tinh hoa hội tụ" tập 3

Tham gia chương trình "Tinh hoa hội tụ" tập 3 mới đây, Lâm Thắng chia sẻ, lúc bắt đầu chọn con đường nghệ thuật, ba mẹ anh kịch liệt phản đối vì sợ cuộc sống không ổn định. "Ba mẹ muốn tôi đi làm một công việc văn phòng, nhà nước để mọi thứ sau này được ổn định, nhưng may mắn, chỉ có bà nội là người ủng hộ tôi một cách vô điều kiện", anh tâm sự.

Nam diễn viên tiết lộ, anh và Lê Dương Bảo Lâm đều chơi rất thân với nhau, cả hai đều từng đặt ra mục tiêu nếu năm 30 tuổi vẫn chưa có được thành tựu gì thì sẽ bỏ nghề để làm việc khác. Vì vậy, Lâm Thắng bước vào cuộc thi Cười xuyên Việt với sự nỗ lực hết mình.

Sau khi giành giải Á quân năm 2017, Lâm Thắng thú nhận, đó mới là lúc anh chính thức bước vào showbiz: “Sau khi đoạt danh hiệu Á quân, tôi được mời tham gia vài chương trình cũng như nhận phim điện ảnh đầu tiên. Và cũng từ lúc này, khán giả và anh chị em đồng nghiệp mới biết có một cái tên Lâm Thắng tồn tại trong nghề”.

Tuy nhiên, niềm vui không kéo dài bao lâu, danh hiệu Á quân không mang lại nhiều sự chú ý cho Lâm Thắng như kỳ vọng. Dẫu không nhận được nhiều sự chú ý bằng Lê Dương Bảo Lâm, nhưng bản thân anh chưa bao giờ cảm thấy ghen tỵ về vị trí hiện tại của bạn mình: “Lâm học trước tôi, lăn lộn nhiều hơn tôi, cực khổ nhiều hơn tôi. Vì vậy khi nhìn thấy Lâm có được vị trí như ngày hôm nay, tôi rất mừng. Đó là điều xứng đáng với Lâm”.

Lâm Thắng cũng từng nghĩ đến việc làm gì đó gây sốc để nổi tiếng, nhưng anh không làm được vì đó không phải là con người của anh: “Tôi không thể ép mình làm như Lâm, cũng giống như Lâm cũng không thể diễn giống như tôi được. Và bản thân tôi khi chọn con đường này cũng không hề nghĩ mình phải nổi tiếng bằng mọi giá”.

Nam diễn viên hài bỏ nghề, phải đi bán trà sữa lề đường là ai? - 3

Nam ca sỹ từng đi bán trà sữa lề đường, đến nay ngày càng thành đạt (Ảnh phải - Lâm Thắng)

Thời điểm khó khăn, Lâm Thắng muốn kinh doanh, buôn bán một thứ gì đó để giúp gia đình trang trải cuộc sống. Thế nhưng bà nội của anh lại không chịu: “Lúc đó, tôi cảm thấy rất khó chịu vì nội phản đối. Đến sau này tôi mới hiểu, nội sợ tôi bị mất hình tượng khi diễn viên mà lại ra đường buôn bán này kia”.

Nhưng sau nhiều lần thuyết phục, gia đình anh đồng thuận và thế là xuất hiện một diễn viên Lâm Thắng bán trà sữa lề đường. Anh kể, lên sân khấu biểu diễn anh không hề hồi hộp, thế nhưng khi đứng bán trà sữa lề đường, anh lại vô cùng hồi hộp vì không biết phải nói gì với khách hàng. May mắn thay, việc buôn bán thuận lợi khiến anh vui vẻ hơn vì phần có thể phụ giúp gia đình, phần hỗ trợ anh trên con đường nghệ thuật. 

Nói thêm về gia đình của mình, Lâm Thắng nghẹn ngào bật khóc. Anh kể, dù đã 90 tuổi, nhưng bà nội anh vẫn thường xuyên đợi cơm mỗi khi anh đi làm về khuya, thế nhưng có thời điểm, anh không biết quý trọng thời gian được ở cùng bà nội của mình: “Nội tôi đã lớn tuổi nên thường hay lẩm cẩm. Có những lúc tôi nhờ nội gọi mình dậy thì nội lại quên, có lúc không nhờ thì nội lại gọi tôi dậy. Thời đó, tôi vẫn còn trẻ và hơi sốc nổi, nên nhiều lần lớn tiếng cằn nhằn nội”. Anh bật khóc cho biết: “Sau này tôi mới nhận ra, nội còn quên nhiều thứ nữa dù nội không hề muốn như vậy. Đó cũng là điều khiến tôi cảm thấy vô cùng có lỗi và hối hận vì đã từng làm nội buồn”.

Nam diễn viên hài bỏ nghề, phải đi bán trà sữa lề đường là ai? - 4

Lâm Thắng (phải) và đồng nghiệp Nam Cường trong hậu trường

Lâm Thắng tâm sự thêm, lúc còn trẻ, bản thân không nghĩ nhiều đến việc sẽ có một ngày anh sẽ không còn được gặp nội nữa. Cho nên đến thời điểm này, anh rất sợ khi nghĩ đến ngày đó. Cũng vì vậy mà đến với chủ đề Ước mơ, anh muốn nhân cơ hội này để mang đến một tiểu phẩm, như một lời cảm ơn đến những người thân của mình, cũng như giúp những người trẻ có thể hiểu được điều quý giá nhất ở hiện tại chính là gia đình của họ.

Cũng qua câu chuyện xúc động của Lâm Thắng, danh ca Phương Dung bất ngờ chia sẻ: “Đối với tôi, người mẹ là trên hết. Ước mơ được mặc chiếc áo trắng đứng trên sân khấu và ước mơ khi đã thành danh để làm thiện nguyện đều là ước mơ của mẹ tôi”. Và những điều mà danh ca Phương Dung dùng cả đời để thực hiện đều là những điều mà mẹ nữ danh ca đã ấp ủ.

Trailer Tinh Hoa Hội Tụ 2019 – Tập 3

Bất ngờ đời thực của ”hot boy trà sữa 150 triệu”

Lê Tấn Lợi mới đây đã gây sốt khi giành giải quán quân của chương trình Thách thức danh hài.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám
Báo lỗi nội dung