Mỹ nữ phim Kim Dung sở hữu võ công thượng thừa nhưng suốt đời đau khổ vì tình

Chủ Nhật, ngày 12/07/2020 00:30 AM (GMT+7)

Dù sở hữu nhan sắc xinh đẹp, võ công cao cường nhưng đáng tiếc thay, đường tình lận đận khiến bà cả đời sống trong đau khổ, dằn vặt.

Nhắc đến phim kiếm hiệp Kim Dung, nhiều người hâm mộ sẽ nhớ ngay đến những anh hùng võ công cao cường, hành tẩu giang hồ. Thế nhưng bên cạnh những anh hùng, nhà văn Kim Dung đã xây dựng thành công những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, võ công cái thế như Tiểu Long Nữ, Quách Tương, Chu Chỉ Nhược, Hoàng Dung... Đặc biệt phải kể đến một người đẹp sở hữu võ công thượng thừa, dung mạo xinh đẹp nhưng lại lận đận vì tình. Đó chính là Lâm Triều Anh.

Mỹ nữ phim Kim Dung sở hữu võ công thượng thừa nhưng suốt đời đau khổ vì tình - 1

Lâm Triều Anh sở hữu dung mạo xinh đẹp, võ công cao cường

Theo Kim Dung, Lâm Triều Anh là người sáng lập ra phái Cổ Mộ. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp như hoa, Lâm Triều Anh còn có võ công cao cường, được mô tả cao hơn 4 người trong Thiên hạ ngũ tuyệt và chỉ kém Vương Trùng Dương.

Thế nhưng, chuyện tình duyên của Lâm Triều Anh không mấy suôn sẻ. Ngày còn trẻ, bà và Giáo chủ Toàn Chân Giáo Vương Trùng Dương có tình ý với nhau. Khi đó, Lâm Triều Anh muốn kết nghĩa phu thê với Vương Trùng Dương. Thế nhưng sự nghiệp chống giặc chưa thành nên Vương Trùng Dương né tránh chuyện này. Vì thế cả hai hóa thành thù địch, hẹn tỷ thí võ công trên núi Chung Nam. Đấu mãi vẫn không phân thắng bại, điều đó càng khiến Lâm Triều Anh oán giận thêm vì nghĩ Vương Trung Dương quá nhường nhịn mình. Vương Trùng Dương đề nghị đấu Văn.

Mỹ nữ phim Kim Dung sở hữu võ công thượng thừa nhưng suốt đời đau khổ vì tình - 2

Lâm Triều Anh có mối tình ngang trái với Vương Trùng Dương

Sáng hôm sau, Lâm Triều Anh nói: “Nếu huynh đắc thắng, muội sẽ tự vẫn tại chỗ, thế là không bao giờ còn thấy mặt nhau. Nếu muội thắng, thì huynh phải cho muội trú trong Hoạt Tử Nhân Mộ, suốt đời nghe muội sai bảo, không được làm trái bất cứ việc gì. Nếu không, huynh sẽ phải xuất gia, hoặc làm đạo sĩ, hoặc làm hòa thượng. Dù làm đạo sĩ hay hòa thượng, thì cũng phải xây dựng tự quán trên núi, ở bên muội mười năm”.

Tuy nhiên, vì không thể dùng tay khắc lên núi đá nên Vương Trùng Dương đã chịu thua và dọn ra ngoài, nhường Cổ Mộ cho Lâm Triều Anh, một mình xuất gia dựng một đạo quán bên cạnh. Đạo quán ấy là tiền thân của cung Trùng Dương của Toàn Chân Giáo sau này.

Mỹ nữ phim Kim Dung sở hữu võ công thượng thừa nhưng suốt đời đau khổ vì tình - 3

Tuy nhiên, không đến được với nhau khiến Lâm Triều Anh hận tất cả nam tử trên thế gian

Về phía Lâm Triều Anh, vì không có cái kết hạnh phúc với người mình yêu nên trở nên oán hận đàn ông. Bà lập ra phái Cổ Mộ, ngay sau bản địa của phái Toàn Chân. Bà cho rằng nam tử trên đời đều vô tình, bạc nghĩa nên đặt ra quy định suốt đời sống trong cổ mộ, chỉ khi có một nam tử cam tâm tình nguyện chết thay thì lời thề mới được xóa bỏ.

Sau khi vào cư trú nơi này, Lâm Triều Anh tìm hiểu một số môn võ công mà Vương Trùng Dương khắc họa ở đây, rồi nghiền ngẫm sáng chế cách khắc chế môn võ công đó viết nên bộ Ngọc nữ tâm kinh.

Ngọc nữ tâm kinh là môn võ công mà Lâm Triều Anh dành cả đời mình trong cổ mộ viết nên, cốt chỉ để khắc chế toàn bộ võ công của Vương Trùng Dương và phái Toàn Chân.

Mỹ nữ phim Kim Dung sở hữu võ công thượng thừa nhưng suốt đời đau khổ vì tình - 4

Bà sống cả đời trong sự dằn vặt, đau khổ vì tình 

Dù võ công cao cường nhưng Lâm Triều Anh không nhận đệ tử mà chỉ truyền thụ cho một nữ a hoàn thân cận. Người này sau đó đã nhận hai đệ tử là Lý Mạc Sầu và Tiểu Long Nữ. Như vậy có nghĩa là Lâm Triều Anh chính là sư tổ của Lý Mạc Sầu và Tiểu Long Nữ.

Với những người hâm mộ của phim kiếm hiệp Kim Dung, dù Lâm Triều Anh không xuất hiện quá nhiều trong các bộ phim nhưng mối tình ngang trái của bà cùng Vương Trùng Dương vẫn để lại nhiều ấn tượng. Có người thương xót thay cho Lâm Triều Anh - một người con gái xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại phải sống dằn vặt, đau khổ cả đời vì tình.

Nguồn: http://danviet.vn/my-nu-phim-kim-dung-so-huu-vo-cong-thuong-thua-nhung-suot-doi-dau-kho-vi-tinh-...

Mỹ nữ 8 lần đóng phim Kim Dung: 58 tuổi vẫn ở nhà thuê, không kết hôn

Người đẹp này lập kỷ lục đóng nhiều tác phẩm võ hiệp của Kim Dung nhất trên màn ảnh.

Theo Đoàn Hòa (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung