Không phải Cổ Mộ, đây mới là nơi Dương Quá - Tiểu Long Nữ muốn tới sau khi quy ẩn giang hồ

Thứ Bảy, ngày 15/08/2020 19:02 PM (GMT+7)

Kim Dung vô tình tiết lộ địa điểm vợ chồng Dương Quá - Tiểu Long Nữ đặt chân tới ở.

Trong đoạn kết Thần điêu đại hiệp, vợ chồng Dương Quá - Tiểu Long Nữ sau khi hoàn thành đại sự đã quy ẩn giang hồ.

Không phải Cổ Mộ, đây mới là nơi Dương Quá - Tiểu Long Nữ muốn tới sau khi quy ẩn giang hồ - 1

Quách Tương bôn ba khắp thiên hạ nhưng không tài nào tìm được tung tích vợ chồng Dương Quá - Tiểu Long Nữ.

Sau khi từ biệt ở Hoa Sơn, Quách Tương một mình đi tìm vợ chồng Dương Quá. Tuy nhiên, dù đi khắp thiên hạ ở trung nguyên, con gái Hoàng Dung vẫn không tìm được tung tích vợ chồng Dương Quá - Tiểu Long Nữ.

Cuối cùng, ở tuổi 40, Quách Tương mới buông bỏ tất cả, xuất gia tu hành trên núi Nga My và trở thành tổ sư của phái Nga My, chủ nhân đầu tiên của Ỷ Thiên kiếm. Lúc này, nhiều người thắc mắc không hiểu Dương Quá - Tiểu Long Nữ đã đi đâu, vì sao Quách Tương bôn ba khắp thiên hạ không tìm thấy tung tích của hai vợ chồng.

Trong tiểu thuyết, cố nhà văn Kim Dung từng miêu tả về hành trình đi tìm vợ chồng Dương Quá của Quách Tương.

Không phải Cổ Mộ, đây mới là nơi Dương Quá - Tiểu Long Nữ muốn tới sau khi quy ẩn giang hồ - 2

Quy ẩn giang hồ, không một ai biết nơi ở của Dương Quá - Tiểu Long Nữ.

Nàng đi khắp trung nguyên, từ nam đến bắc, từ đông sang tây để dò hỏi tin tức về Dương Quá nhưng đều thất vọng quay về: "Cổ Mộ ở Chung Nam Sơn đóng cửa từ lâu, hoa rơi trải đầy mặt hồ không một tiếng động, Tuyệt tình cốc quạnh hiu, chỉ có tiếng gió thổi trong đêm trăng thanh vắng. Giang hồ rộng lớn nhưng Dương Quá - Tiểu Long Nữ dường như biến mất khỏi thế gian, không ai biết họ đi đâu, ở đâu".

Khi Quách Tương tới Cổ Mộ tìm Dương Quá - Tiểu Long Nữ chỉ thấy hai người thị nữ, chẳng thấy bóng dáng hai vợ chồng Dương Quá .

Theo Toutiao, trong ấn bản sửa đổi mới của Ỷ Thiên Đồ Long ký, một chi tiết liên quan đến vợ chồng Dương Quá - Tiểu Long Nữ được Kim Dung đề cập tới như sau: "Hai người thị nữ bước ra từ Cổ Mộ cho Quách Tương hay, phu phụ Dương Quá vẫn chưa trở về sau chuyến đi. Họ tiếp đón Quách Tương ở Cổ Mộ trong 3 ngày. Một thị nữ khẽ nói, vợ chồng Dương Quá đi không nói rõ ngày trở về".

Không phải Cổ Mộ, đây mới là nơi Dương Quá - Tiểu Long Nữ muốn tới sau khi quy ẩn giang hồ - 3

Quách Tương là nhân vật nữ đáng thương nhất "Thần điêu đại hiệp".

Điều này cho thấy sau sự kiện ở Hoa Sơn, Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã quay trở về Cổ Mộ. Thời điểm đó, Tiểu Long Nữ đuổi giết Doãn Chí Bình đến tận cung Trùng Dương. Nàng đánh nhau với đạo sĩ Toàn Chân Giáo và Kim Luân Pháp Vương bị thương nặng. Đúng lúc đó, Dương Quá lên đến nơi cứu được nàng, đưa về Cổ Mộ trị thương.

Toutiao do cho hay, Tiểu Long Nữ từ nhỏ vốn lớn lên ở Cổ Mộ, hoàn toàn không biết gì về thế giới bên ngoài. Sau khi quen biết Dương Quá và trải qua vô số chuyện bị tổn thương, nhưng nàng thấy được phong cảnh bên ngoài rực rỡ đến thế nào.

Không phải Cổ Mộ, đây mới là nơi Dương Quá - Tiểu Long Nữ muốn tới sau khi quy ẩn giang hồ - 4

Tiểu Long Nữ không muốn dành phần đời còn lại ở Cổ Mộ, nàng muốn cùng Dương Quá đi về phương Nam, sống cuộc đời bình dị.

Khi trở lại Cổ Mộ trị thương, nàng cảm thán thấy thế giới bên ngoài tươi đẹp, tràn đầy sức sống hơn là nơi âm u lạnh lẽo như Cổ Mộ. Sau khi quy ẩn giang hồ, không có lý do gì vợ chồng Dương Quá dành phần đời còn lại của mình ở một nơi u ám như Cổ Mộ.

Trên thực tế, cố nhà văn Kim Dung đã đưa ra câu trả lời về nơi ở của vợ chồng Dương Quá qua một đoạn văn: "Thấy Tiểu Long Nữ nằm im trị thương, Dương Quá an ủi nàng: 'Nàng đừng lo lắng, cả đời này, ta sẽ không bao giờ rời bỏ nàng. Tương lai chúng ta rời khỏi Cổ Mộ, quy ẩn giang hồ. Ta sẽ ở bên cạnh nàng'. Lúc này, Tiểu Long Nữ nói: 'Phong cảnh bên ngoài so với nơi u ám này thật sự đẹp hơn rất nhiều. Ấy thế nhưng, ta lại cảm thấy sợ hãi'.

Dương Quá nghe thấy vậy bèn nói: 'Hiện tại, chúng ta không cần sợ bất cứ điều gì cả. Chờ thêm vài tháng nữa, vết thương nàng hồi phục, hai ta sẽ cùng nhau đi về phương Nam. Ta nghe nói phương Nam thời tiết quanh năm ấm áp như mùa xuân, muôn hoa đua nở, cây cỏ đâm chồi nảy lộc xanh mướt. Hai ta cùng nhau bỏ kiếm, rồi trồng lúa, nuôi vài con gà, dăm ba con vịt, cùng nhau tận hưởng cuộc sống ở phương nam, sinh một đàn con đông đúc vui vầy. Có được không?".

Không phải Cổ Mộ, đây mới là nơi Dương Quá - Tiểu Long Nữ muốn tới sau khi quy ẩn giang hồ - 5

Vợ chồng Dương Quá lui về ở ẩn, tránh xa giang hồ thị phi.

Phương Nam bốn mùa ấm áp như xuân về, lại không một ai biết thân phận của hai người, không bị giang hồ phiền nhiễu quả thực là nơi ở tốt nhất cho vợ chồng Dương Quá - Tiểu Long Nữ.

Về phần Quách Tương, nàng đi khắp thiên hạ dò hỏi tung tích Dương Quá và Tiểu Long Nữ nhưng không một ai biết. Vùng vẫy nửa đời người, từ một thiếu nữ tóc xanh thành lão bà giang hồ mới buông bỏ giấc mộng, xuất gia tu hành trên núi Nga My.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-co-mo-day-moi-la-noi-duong-qua-tieu-long-nu-muon-toi-sau-khi-quy-an...

Không phải Dương Quá - Tiểu Long Nữ, đây mới là cặp vợ chồng có võ công cao cường nhất

Trong tiểu thuyết của Kim Dung, đây là cặp vợ chồng được đánh giá có võ công cao cường, không ai địch nổi.

Theo Minh Phương (Theo QQ, Toutiao) (Dân Việt)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung