MC Thành Trung rơi lệ nhớ lời tiên đoán lạ lùng của "vua hài Tết đất Bắc"

MC Thành Trung và nhiều sao Việt khác có những chia sẻ, hồi tưởng xúc động trước sự ra đi đột ngột của đạo diễn Đông Hồng, người được mệnh danh "vua hài Tết đất Bắc".

Đạo diễn Phạm Đông Hồng nổi tiếng của những phim hài Tết ngoài Bắc đã đột ngột qua đời ở tuổi 63 vào ngày 15/9 vừa qua. Ông ra đi sau một cơn đột quỵ bất ngờ. Nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng không khỏi bàng hoàng khi hay tin dữ về ông bởi người có thâm niên lâu năm trong nghề, đạo diễn Đông Hồng đã tạo nên tên tuổi của nhiều tác phẩm hài xuất sắc.

Nghệ sĩ nhân dân Tự Long là người hợp tác với đạo diễn Đông Hồng trong nhiều dự án hài Tết. Trên trang cá nhân, Tự Long nhắc lại những tác phẩm ghi dấu ấn của vị đạo diễn tài ba này như "Cả ngố", "Không hề biết giận", "Quan trường - Trường Quan"...

MC Thành Trung rơi lệ nhớ lời tiên đoán lạ lùng của "vua hài Tết đất Bắc" - 1

Đạo diễn Phạm Đông Hồng (áo kẻ) trên phim trường cùng các diễn viên

Tự Long cho biết anh và nhiều nghệ sĩ vẫn hay gọi đạo diễn Phạm Đông Hồng là "đạo diễn số 1 châu Á, nhất khu vực Đông Nam Á, hàng đầu Việt Nam".

Trong mắt Tự Long, cố đạo diễn Phạm Đông Hồng là một người "tận tụy, say mê, yêu nghề, chân thành, mộc mạc".

"Chắc chắn anh còn ấp ủ nhiều dự định trong tương lai vì anh là người đàn ông không bao giờ nghỉ. Sự ra đi đột ngột của anh thật đau buồn và không gì bù đắp nổi", Tự Long chia sẻ.

MC Thành Trung rơi lệ nhớ lời tiên đoán lạ lùng của "vua hài Tết đất Bắc" - 2

Đạo diễn Đông Hồng còn nhiều ấp ủ làm phim hài Tết trước khi ra đi

Với nghệ sĩ ưu tú Minh Vượng, kỷ niệm được làm việc cùng đạo diễn Phạm Đông Hồng vẫn còn nguyên trong tâm trí. Nghệ sĩ Minh Vượng bùi ngùi tâm sự: "Thật đau buồn khi một đạo diễn có tâm có tình với nghề lại ra đi đột ngột...Anh còn trẻ quá Phạm Đông Hồng ơi... Mới cách đây mấy ngày anh cười nói oang oang qua điện thoại với tôi bàn về 3 tập phim sẽ khởi quay và ra mắt khán giả dịp Tết Nguyên đán”

Anh có vẻ tâm đắc với kịch bản này và ha hả cười, hẹn quay nhanh để tôi có thời gian cho việc khác...Thế mà anh đã vội vã bỏ phim còn một tuần nữa bấm máy ra đi như chạy trốn, bỏ “Tiền Duyên”, bỏ chúng tôi mà đi vào một tối thu khi Hà Nội chuẩn bị mưa bão lớn...".

Trong mắt nghệ sĩ Minh Vượng, đạo diễn "vua hài đất Bắc" là người luôn bận rộn công việc nhưng luôn lo lắng đào tạo nguồn diễn viên cho công ty.

Bản thân nghệ sĩ Minh Vượng từng được đạo diễn Đông Hồng mời làm giảng dạy mấy năm cho lớp diễn viên và luôn được nghe những dự định lớn lao về phim, về định hướng tương lai của ông. "Thế mà phút chốc ngàn trùng xa cách, đột ngột và tiếc thương quá" - nghệ sĩ Minh Vượng xót xa khi hay tin.

Diễn viên Thành Trung có dịp đóng phim hài Tết Họ Lý tên Thông do đạo diễn Đông Hồng chỉ đạo bấm máy. Khi hay tin dữ về đạo diễn Đông Hồng, Thành Trung không kìm được xúc động.

Anh tâm sự: "Nước mắt tôi vẫn không ngừng rơi lúc này..!!! Thương anh quá. Tôi chắc chắn không phải là người nghệ sỹ thân nhất với anh hay là người được làm việc với anh nhiều nhất, càng không phải là người quá quan trọng trong những bộ phim của anh..và có lẽ tôi là người được biết tin về anh muộn nhất".

MC Thành Trung rơi lệ nhớ lời tiên đoán lạ lùng của "vua hài Tết đất Bắc" - 3

Đạo diễn Đông Hồng đứng phía sau hai diễn viên Thành Trung và Trung Hiếu

Thành Trung kể lại kỷ niệm nhớ nhất về cố đạo diễn Đông Hồng: "Khoảng gần bằng tầm này năm ngoái, anh em tôi bắt đầu vào phim “Họ Lý Tên Thông” tại Ninh Bình. Trước đấy khoảng 2 tuần, anh gọi và bảo: “Này Trung ơi anh thấy mày dẫn chương trình thế là được rồi đấy, vừa có giải rồi thì quay về làm phim đi. Năm nay anh có vai này hay lắm dành riêng cho mày”.

Tôi nói: "Lại vai để đời à anh??? Nhưng đừng làm phần tiếp mà vai lại chán như Nô trong “Chôn Nhời” nhé (tôi cười). Anh gửi kịch bản cho em đi, nếu thật sự phù hợp em sẽ sắp xếp thời gian".

Anh: "Ok nhưng mà này bây giờ kinh phí khó khăn, mày đi làm cả phim với anh không bằng mày làm MC 1 chương trình đâu đấy nhé (anh cười). Tôi: "Gớm em đã làm gì đủ trình độ để làm phim vì tiền anh ơi".

Câu chuyện hậu trường ấy tưởng như là những chuyện phiếm nhưng không ngờ, đạo diễn Đông Hồng đã tiên đoán trước được điều xảy ra với ông. Thành Trung kể lại: "1 hôm quay xong, đoàn nghỉ ăn cơm tối, tôi với anh cùng NSND Trung Hiếu ngồi uống rượu muộn nhất, không nhớ nói tới điều gì nhưng bỗng nhiên anh cười khà khà và nói: “Này tao đi xem tử vi người ta bảo năm sau tao chết đấy mà tao còn muốn làm nhiều phim nữa”.

Tôi với anh Hiếu cười bảo anh yên tâm, còn lâu anh mới chết. Băng đĩa bây giờ đúng là chết thật nhưng Phạm Đông Hồng với hài Tết còn lâu mới chết, vẫn đầy quảng cáo ra kia kìa. Mấy anh em lại cười sằng sặc".

Nhớ lại câu chuyện đó, Thành Trung càng bàng hoàng không thể tin được. Sang Facebook của đạo diễn Đông Hồng, anh thấy clip cuối cùng đạo diễn đăng lên tường nhà mình lại là 1 phân đoạn của "Họ Lý tên Thông" giữa Thành Trung và Trung Hiếu.

Những tiếng cuối cùng là giọng của đạo diễn: "Cắt! Được rồi!". Phía dưới là comment của đạo diễn Đông Hồng với mọi người còn cách đây đúng một ngày.

MC Thành Trung rơi lệ nhớ lời tiên đoán lạ lùng của "vua hài Tết đất Bắc" - 4

Đạo diễn Phạm Đông Hồng được các diễn viên hài trong Nam và ngoài Bắc kính phục

Với Thành Trung, đạo diễn Đông Hồng là “Trương Nghệ Mưu của hài dân gian Việt Nam”. Anh không quên lời hứa lên nhà đạo diễn để uống rượu cùng nghệ sĩ Trung Hiếu.

Thành Trung tự nhủ sẽ thực hiện lời hứa đó: "Lúc này có lẽ chỉ biết tự an ủi rằng anh đã ra đi thanh thản, nhẹ nhàng, bình yên trong 1 cuộc vui cùng bạn bè giống như niềm vui từ những tiếng cười trong sự bình dị mà anh đã mang đến cho đời, cho khán giả của mình suốt những năm qua với mỗi tác phẩm hài dân gian”.

Với nghệ sĩ Kim Oanh, chị xót xa khi hay tin đạo diễn Đông Hồng qua đời: "Người người đều cảm thấy vĩnh viễn rất xa, thật ra nó có thể ngắn ngủi đến nỗi chúng ta không hề nhìn thấy".

Đạo diễn Đông Hồng quen thuộc với khán giả qua những tác phẩm hài miền Bắc như "Cả Ngố", "Chôn nhời (1-2-3-4)", "Râu quặp", "Trẻ con không ăn thịt chó", "Thầy dởm", "Lên voi", "Người ngựa - ngựa người"...Tang lễ đạo diễn Phạm Đông Hồng bắt đầu từ 13 giờ đến 15 giờ ngày thứ ba 18/9/2018 ( tức 9/8 năm Mậu Tuất) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội, sau đó về hoá thân Hoàn vũ Văn Điển.

Đạo diễn ”vua hài Tết đất Bắc” đột ngột qua đời ở tuổi 63

Nghệ sĩ Trà My cho biết, cô rất sửng sốt khi hay tin dữ bởi Phạm Đông Hồng vốn rất khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật...

Chia sẻ
Theo An An (Tổng hợp) (Dân Việt)
MC Thành Trung Xem thêm
Báo lỗi nội dung