Đạo diễn "vua hài Tết đất Bắc" đột ngột qua đời ở tuổi 63

Chủ Nhật, ngày 16/09/2018 00:22 AM (GMT+7)

Chia sẻ với báo giới, nghệ sĩ Trà My cho biết, cô rất sửng sốt khi hay tin dữ của Phạm Đông Hồng bởi trước đó ông được biết đến với hình ảnh tràn ngập năng lượng, rất khỏe mạnh và không ốm đau bệnh tật gì.

Thông tin đạo diễn Phạm Đông Hồng qua đời ở tuổi 63 vừa được các nghệ sĩ hài miền Bắc đồng loạt chia sẻ. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Trà My - một người em thân thiết của cố đạo diễn viết: "Bất ngờ quá anh ơi! Không một lời chào vĩnh biệt đến gia đình, người thân, bạn bè và những khán giả thân yêu của anh. Vĩnh biệt anh. Đạo diễn Phạm Đông Hồng".

Cô cũng cho biết, đạo diễn Phạm đông Hồng bị đột quỵ chiều ngày 15/9/2018 và mất hồi 20 giờ 10 phút ngày 15/9/2018 tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Sau đó, gia đình đã đưa ông về nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông.

Chia sẻ với báo giới, nghệ sĩ Trà My cho biết, cô rất sửng sốt khi hay tin dữ của Phạm Đông Hồng bởi trước đó ông được biết đến với hình ảnh tràn ngập năng lượng, rất khỏe mạnh và không ốm đau bệnh tật gì.

Đạo diễn "vua hài Tết đất Bắc" đột ngột qua đời ở tuổi 63 - 1

Cách đây 3 tháng vị đạo diễn vẫn chia sẻ những hình ảnh tất bật trên phim trường khi thực hiện sản phẩm mới.

Khi hay tin dữ về vị đạo diễn từng cộng tác qua nhiều tác phẩm, nam diễn viên, đạo diễn Vượng Râu xót xa viết: "Anh Hồng ơi! Hai anh em còn mấy cái chưa làm mà! Sao anh chơi xấu với em thế!? Anh đừng làm thế nhé". Trong khi đó, đạo diễn trẻ Trịnh Lê Phong cũng bày tỏ lòng tiếc thương đàn anh trong sự bàng hoàng.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng sinh năm 1955 trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Bố ông là đạo diễn, Giám đốc sở văn hóa thông tin tỉnh Quảng Ninh và mẹ ông là Giám đốc thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Ngay từ nhỏ, Phạm Đông Hồng đã được tiếp xúc nghệ thuật và tinh hoa tri thức. Ông nhanh chóng bộc lộ tài năng và niềm yêu thích với điện ảnh, sân khấu. 

Đạo diễn "vua hài Tết đất Bắc" đột ngột qua đời ở tuổi 63 - 2

Đạo diễn Phạm Đông Hồng và NSƯT Quang Thắng trong hậu trường phim hài do ông làm đạo diễn.

Sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật hài, Phạm Đông Hồng là một trong những đạo diễn hiếm hoi vẫn trung thành với thể loại hài dân gian vốn kén khán giả lẫn diễn viên.

Trong sự nghiệp của mình, đạo diễn Phạm Đông Hồng từng hợp tác với một loạt nghệ sĩ đình đám Xuân Hinh, Xuân Bắc, Quang Thắng, Vượng Râu và để lại nhiều dấu ấn với một loạt tác phẩm như: Xuân Hinh 2009, Xuân Hinh 2013, Râu quặp, series hài Chôn nhời 1,2,3,4, Giấc mơ Chí Phèo, Cả ngố, Cổ tích thời @, Người ngựa ngựa người...

Bên cạnh mảng hài, ông cũng tham gia vào một số tác phẩm âm nhạc của nhiều ca sĩ thuộc thế hệ gạo cội như NSND Quang thọ với DVD kỷ niệm 40 năm Quang Thọ, nữ ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Đăng Dương trong Tình ca vang mãi, tác phẩm Đồng Đội của Trọng Tấn...

”Bà tư” nổi tiếng của ”Thách thức danh hài” đột tử sau khi đi đám cưới về

Nhiều nghệ sĩ, người thân, fan... xót xa trước sự ra đi của thí sinh “Thách thức danh hài”.

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung