MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 02:20 AM (GMT+7)

Trong tập 5 chương trình Ký ức vui vẻ mùa 2, MC Lại Văn Sâm đã "lỡ miệng" tiết lộ đáp án trong khi đọc câu hỏi, giúp đội Hồng Vân dễ dàng qua cửa.

Sự kiện: Giải trí

Trong tập 5 của chương trình Ký ức vui vẻ mùa 2 được phát sóng vào tối chủ nhật ngày 29/9 tuần này, nhà báo Lại Văn Sâm - người đảm nhiệm vai trò MC của chương trình đã gặp phải "tai nạn nghề nghiệp" khó quên. Lần đầu tiên, vị MC kỳ cựu trở nên lúng túng trên sân khấu còn dàn khách mời và khán giả trường quay được phen cười nghiêng ngả.

MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình - 1

Nhà báo Lại Văn Sâm lúng túng trên sân khấu 

Chương trình tuần này với dàn khách mời là những gương mặt đình đám, từng là một thời tuổi thơ của đông đảo khán giả Việt như danh ca Giao Linh, diễn viên Lê Huỳnh, nghệ sĩ Vân Dung, ngoài ra còn có sự góp mặt những gương mặt trẻ như ca sĩ Khánh Linh và ca sĩ S.T Sơn Thạch.

MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình - 2

Danh ca Giao Linh nhận lời làm khách mời cho tập 5

MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình - 3

"Táo bà" Vân Dung lần đầu tiên tham gia gameshow

MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình - 4

S.T Sơn Thạch và Thanh Duy về chung nhà 

MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình - 6

Nữ ca sĩ Khánh Linh tái xuất và về đội Ốc Thanh Vân

Trong phần thử thách dành cho đội thập niên 70 của NSND Hồng Vân và diễn viên Lê Huỳnh, MC Lại Văn Sâm đã đưa cả trường quay về lại thời bao cấp thiếu thốn bằng chiếc lon Guigoz. Đây là một vật phẩm quen thuộc với mọi người dân Việt Nam thời bấy giờ từ thành thị tới nông thôn với nhiều công dụng khác nhau.

MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình - 7

Đội trưởng Thanh Bạch hăng say chia sẻ về lon sữa Guigoz

Ngay khi nhìn thấy "lon sữa tuổi thơ", cảm xúc của MC Thanh Bạch lập tức tuôn trào và đắm chìm trong ký ức, ông không ngừng chia sẻ toàn bộ thông tin về lon sữa này:

"Đây là một kỷ niệm tuổi thơ, nhất là của thập niên 60. Sữa Guigoz khi người Pháp đưa vào Việt Nam dành cho trẻ con có 2 loại sữa: 1 loại là dành cho trẻ con dưới 1 tuổi, và loại sữa thứ 2 là dành cho trẻ con từ 1 tuổi trở lên.

Nhưng mà cái hộp nó quá đẹp, bởi vì nó bằng nhôm, nó không gỉ, nó không sét, và chính vì vậy cho nên đựng đủ thứ nào là tiền, nào là tiêu tỏi hành... vì kiến không vào được.... Từ thập niên 60 cho đến 70 vẫn còn dùng được...".

MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình - 8.

NSND Hồng Vân phấn khích vì được trả lời thay

Trong khi MC Thanh Bạch vẫn đang hăng say kể về lon sữa Guigoz, đội trưởng Hồng Vân đã chạy ra vô cùng cảm kích "Em cảm ơn anh đã trả lời giúp em", lúc này MC Thanh Bạch mới tá hỏa nhận ra mình đã "làm lộ đề".

Tuy nhiên, nhà báo Lại Văn Sâm đã ngay lập tức chữa cháy cho MC Thanh Bạch: "Câu hỏi chúng tôi chưa đưa ra, mà Hồng Vân lại nghĩ rằng đấy là câu trả lời?"

NSND Hồng Vân đã rất tỉnh táo và tự tin đáp trả: "Những gì liên quan đến lon Guigoz thì nó chỉ như thế mà thôi, và anh Bạch đã nói hết cả rồi."

MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình - 9

MC Lại Văn Sâm bị cuốn theo câu chuyện của đội trưởng Thanh Bạch nên lỡ đọc luôn đáp án

Mặc dù vậy, MC Lại Văn Sâm vẫn tiếp tục đọc câu hỏi dành cho đội Hồng Vân, nhưng vì bị cuốn theo câu chuyện của MC Thanh Bạch nên nhà báo đã vô tình đọc luôn đáp án: "Trước khi được tái sử dụng nhiều lần, lon sữa Guigoz dùng để chứa thành phần nào sau đây..." trong khi câu hỏi gốc phải là "Trước khi được tái sử dụng nhiều lần, lon Guigoz dùng để chứa thành phần nào sau đây..." .

MC đã ngay lập tức xin lỗi vì sự cố nhầm lẫn của mình nhưng không qua nổi đôi tai nhạy bén của cả trường quay. Các nghệ sĩ và khán giả được trận cười nghiêng ngả còn MC Lại Văn Sâm chỉ biết cười trừ và trách đội trưởng Thanh Bạch "phá đám".

MC "lão làng" Lại Văn Sâm lần đầu tiên gặp phải sự cố hy hữu trên truyền hình - 10

Đội trưởng Hồng Vân hả hê vì qua ải dễ dàng và không quên trêu chọc hai đàn anh

NSND Hồng Vân hả hê vì nghiễm nhiên có được câu trả lời một cách dễ dàng và trêu chọc hai đàn anh "Em thương anh với anh Bạch quá cơ, không một người MC lão luyện nào mà có thể nhầm một cách khủng hoảng như thế được."

Đây có lẽ sẽ là một phần ký ức khó quên của MC Lại Văn Sâm cũng như toàn thể dàn khách mời. Tuy chưa chính thức lên sóng nhưng trailer của tập 5 chương trình đã có lượt xem khá cao với hàng loạt các bình luận hài hước, tích cực.

Chương trình hiện đang thu hút đông đảo người xem bởi không những gợi lại những hồi ức tươi đẹp ở những thập niên 60, 70, 80,90, 00 mà còn mang lại tiếng cười sảng khoái nhờ những pha tung hứng nhịp nhàng, duyên dáng của các đội trưởng và khách mời.

Tập 5 của chương trình sẽ chính thức phát sóng vào lúc 20h00 chủ nhật, ngày 29/9 trên VTV3.

Xuất hiện 'sự cố' nghiêm trọng khiến 'Ai là triệu phú' bị chỉ trích gay gắt

Trước sự việc không mong muốn này, fanpage chính thức của VTV3 đã phải đăng tải đoạn clip chính thức từ chương trình...

Theo Hồng Nhung Phạm (Dân Việt)
sự kiện Giải trí
Báo lỗi nội dung