MC Lại Văn Sâm, Trấn Thành bật khóc khi gặp "dị nhân" toán học 12 tuổi

Thứ Hai, ngày 11/11/2019 04:30 AM (GMT+7)

Xuất hiện nhân vật mới 12 tuổi đã lập kỉ lục chưa từng có ở Việt Nam khiến cả trường quay "Siêu trí tuệ" phải kinh ngạc.

Là chương trình rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới, từ khi "Siêu trí tuệ" có phiên bản Việt Nam cũng đã nhận được sự quan tâm theo dõi nhiệt tình từ khán giả Việt. Nếu ban đầu, nhiều người còn hoài nghi về độ khó của chương trình so với các nước khác thì chỉ cần đến tập 3, khán giả đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi những tài năng khó tin của Việt Nam, thậm chí không hề thua kém bất kì nhân tài nào trên thế giới trong cùng lĩnh vực. 

MC Lại Văn Sâm, Trấn Thành bật khóc khi gặp "dị nhân" toán học 12 tuổi - 1

"Siêu trí tuệ Việt Nam" tiếp tục hot với nhân vật được Trấn Thành gọi là "dị nhân toán học".

Trong tập 3 này, với sự xuất hiện của 3 nhân vật với 3 lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, gây chú ý nhiều nhất chính là cậu bé Gia Hưng, 12 tuổi, đang là học sinh lớp 6. Với niềm đam mê dành cho toán học, Gia Hưng bắt đầu phát hiện khả năng tính nhẩm siêu tốc của mình chỉ mới gần 2 năm trở lại đây. Đặc biệt với các thử thách khó từ chương trình, cậu bé chỉ mất chưa đến 2 tháng để luyện tập trước khi chính thức bước vào những nhiệm vụ không tưởng của gameshow trí tuệ này. 

MC Lại Văn Sâm, Trấn Thành bật khóc khi gặp "dị nhân" toán học 12 tuổi - 2

Cậu bé vô cùng điềm tĩnh vượt qua 6 thử thách tính toán của chương trình.

Gia Hưng hoàn thành cả 6 thử thách của chương trình, từ phép tính cộng gồm 20 số với mỗi số đến 3 chữ số, phép tính cộng trừ với 4 chữ số, phép tính nhân giữ hai số với mỗi số có 4 chữ số, phép tính chia, phép tính khai căn... Điều đặc biệt, cậu bé này có thể thực hiện tính toán với những dãy số dài chỉ trong vài giây, khi cả trường quay đều không kịp nhập dữ liệu để tính bằng máy thì Gia Hưng đã ra kết quả. Tài năng xuất chúng của cậu bé 12 tuổi đã liên tục gây kinh ngạc cho ban giám khảo lẫn khán giả trường quay. MC Trấn Thành là người quan sát gần nhất quá trình Gia Hưng thực hiện tính nhẩm siêu tốc đã phải bật khóc vì quá tự hào với 1 tài năng Việt.

MC Lại Văn Sâm, Trấn Thành bật khóc khi gặp "dị nhân" toán học 12 tuổi - 3

MC Trấn Thành xúc động trước một tài năng nhỏ tuổi của Việt Nam.

"Chưa bao giờ tôi cảm thấy yêu nước như lúc này. Có thể tưởng tượng 1 ngày nào đó cháu sẽ đứng ở 1 diễn đàn thế giới, nhận được giải nhất của bộ môn siêu trí tuệ như thế này... thì thật sự tôi không biết nói như thế nào nữa", Trấn Thành liên tục rơi nước mắt khi nói về Gia Hưng. 

Giám khảo Lại Văn Sâm cũng bung xõa hết mức, cổ vũ nhiệt tình cho phần thi của Gia Hưng. Đây cũng là lần hiếm hoi MC Lại Văn Sâm không thể giữ được bình tĩnh trên sóng truyền hình. Nam MC nghẹn ngào xúc động: "Chương trình truyền hình thực tế diễn ra trước mắt mình, tự nhiên nó kích thích lòng yêu nước của mỗi con người được tham gia chương trình này. Con người Việt Nam, con cháu chúng ta có những biểu hiện không thua kém bất kì một siêu trí tuệ nào trên thế giới. Tôi hy vọng khán giả truyền hình cũng có những cảm nhận như vậy khi xem cháu Gia Hưng của chúng ta".

MC Lại Văn Sâm, Trấn Thành bật khóc khi gặp "dị nhân" toán học 12 tuổi - 4

MC Lại Văn Sâm cũng không thể diễn tả bằng lời cảm xúc khi xem phần thi của Gia Hưng.

MC Lại Văn Sâm, Trấn Thành bật khóc khi gặp "dị nhân" toán học 12 tuổi - 6

Nghệ sĩ Hồng Vân còn đòi bỏ về giữa chừng vì "đau tim" khi xem tài năng 12 tuổi thể hiện.

Bên cạnh những biểu cảm từ kinh ngạc đến tự hào của hai giám khảo nữ là Tóc Tiên và nghệ sĩ Hồng Vân, lần này, cậu bé cũng đã thật sự thuyết phục được giám khảo khó tính nhất chương trình- giám khảo khoa học Trần Thanh Nam: "Hiện tại trong tôi đang có một câu nói mãi lặp đi lặp lại: "Siêu trí tuệ" thế giới có gì, "Siêu trí tuệ Việt Nam" có đó. Siêu chiến binh thế giới có gì, siêu chiến binh Việt Nam có hơn. Tôi hoàn toàn tin tưởng Gia Hưng sẽ là 1 đối thủ đáng gờm với bất cứ 1 tuyển thủ nào trên thế giới".

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút

Lên sóng tập đầu tiên, Siêu Trí Tuệ Việt Nam chào đón sự xuất hiện của một “thần đồng” sử học 14 tuổi, ghi nhớ...

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Lại Văn Sâm
Báo lỗi nội dung