MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ "sạn" Olympia khiến hàng triệu khán giả ngỡ ngàng

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 16:14 PM (GMT+7)

MC Lại Văn Sâm cho biết tên gọi của chương trình này bị phản đối kịch liệt. 

Mới đây, trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ, MC Lại Văn Sâm vừa có những chia sẻ thú vị về những kỷ niệm của mình với chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Đây cũng là một trong những chương trình truyền hình vẫn giữ vững phong độ sau 21 năm phát sóng.

Đường lên đỉnh Olympia là cuộc thi dành cho học sinh Trung học phổ thông trên khắp cả nước. Chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức từ năm 1999. 

MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ "sạn" Olympia khiến hàng triệu khán giả ngỡ ngàng - 1

Tại Ký Ức Vui Vẻ, MC Lại Văn Sâm gợi lại những kỉ niệm của mình về gameshow trí tuệ này từ những ngày đầu xây dựng. Với nhiều năm kinh nghiệm công tác tại nhà đài, nhà báo Lại Văn Sâm cũng tham gia vào đội ngũ trực tiếp sang Hàn Quốc tham khảo mô hình làm truyền hình.

Sau khi tìm hiểu kỹ càng, chuẩn bị format chỉn chu, tuyển chọn người chơi, MC… những người làm chương trình sẽ gửi đến các tập đoàn để xin tài trợ. Tới tháng 3/1999, số đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia đã chính thức lên sóng, vinh danh quán quân của tập đầu tiên. 

MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ "sạn" Olympia khiến hàng triệu khán giả ngỡ ngàng - 3

Hướng đến đối tượng là các em học sinh Trung học phổ thông - những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc, cùng với loạt câu hỏi hóc búa, mang tính cạnh tranh cao, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả truyền hình, đặc biệt là những giây phút đăng quang đầy cảm xúc.

Mặc dù rất thành công, nhưng theo chia sẻ của MC Lại Văn Sâm, ban đầu tên của gameshow này bị phản đối dữ dội. Khi hình thành được ý tưởng tạo nên sân chơi mới cho người trẻ, ê-kíp chương trình đã trăn trở nhiều để tìm được cái tên phù hợp. Cuối cùng, mọi người quyết định lấy tên Đường lên đỉnh Olympia. 

MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ "sạn" Olympia khiến hàng triệu khán giả ngỡ ngàng - 4

Ngay sau đó, cái tên này trở thành đề tài nóng của báo giới. Sự phản ứng gay gắt của giới báo chí xuất phát từ việc trên thế giới không tồn tại đỉnh Olympia. Nếu đúng ra, thì phải là "Đường Lên Đỉnh Olympus" vì chỉ có đỉnh núi Olympus chứ không có Olympia. 

Trước tranh cãi này, MC Lại Văn Sâm giải thích: "Đây chỉ là tên của một chương trình, đôi khi cái tên này không nên hiểu theo nghĩa đen. Cũng như chúng ta có mặt trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ nhưng vẫn có những ký ức rớt nước mắt. 

Nhưng chúng ta vẫn gọi vì ở trong đó bao gồm những cảm xúc khác nhau của mỗi người, đơn giản vậy thôi. Một số tên của chương trình hay của các bộ phim, đôi khi chỉ là một cái tên gợi cho khán giả nhiều hướng suy nghĩ khác nhau, truyền tải được rất nhiều thông điệp khác nhau."

MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ "sạn" Olympia khiến hàng triệu khán giả ngỡ ngàng - 5

Trước đó, Nhà báo Tạ Bích Loan - BTV và cũng là MC đầu tiên của chương trình cũng từng đưa ra ý kiến đồng tình với MC Lại Văn Sâm. Chị cũng là người tạo ra hình ảnh về chiếc vòng nguyệt quế dành cho thí sinh chiến thắng. 

Cho tới nay, Đường lên đỉnh Olympia vẫn thu hút được sự chú ý của công chúng, các thí sinh tham dự chương trình luôn được khán giả quan tâm. Không ít kỷ lục được ghi nhận tại chương trình và ngày càng nhiều tài năng được phát hiện.

Nguồn: http://danviet.vn/mc-lai-van-sam-bat-ngo-tiet-lo-san-olympia-khien-hang-trieu-khan-gia-ngo-ngang...

MC Lại Văn Sâm bất ngờ hội ngộ ”em trai song sinh” trên sóng truyền hình

"Em trai thất lạc" bày tỏ sự phấn khích khi được ngồi cạnh MC Lại Văn Sâm.

Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia