MC Lại Văn Sâm hiếm hoi tiết lộ về bố ruột, nghẹn ngào nhớ lại ngày cũ

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 10:06 AM (GMT+7)

Lời tâm sự của MC Lại Văn Sâm khiến các nghệ sĩ, khán giả có mặt tại trường quay vô cùng xúc động.

Sự kiện: Lại Văn Sâm

Mới đây, chương trình "Ký ức vui vẻ" tập 2 mùa 3 vừa phát sóng thu hút sự quan tâm của khán giả. Trong tập này, chương trình đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khó quên. Đặc biệt, MC Lại Văn Sâm khiến trường quay xúc động khi kể về kỷ niệm tuổi thơ và người bố của mình.

MC Lại Văn Sâm hiếm hoi tiết lộ về bố ruột, nghẹn ngào nhớ lại ngày cũ - 1

MC Lại Văn Sâm và kỷ niệm về chiếc đèn pin 

Cụ thể, khi chương trình nhắc đến chiếc đèn pin, MC Lại Văn Sâm liền bồi hồi nhớ lại câu chuyện của gia đình mình. Nam MC cho biết khi đó gia đình anh rất nghèo nên rất thích chơi gà chọi, nhưng vẫn không thể mua nổi. Trong đám bạn có nhiều người đến từ gia đình có điều kiện hơn đã đưa ra lời thách cho MC Lại Văn Sâm đổi lấy gà: “Chúng thách tôi nhảy cắm đầu xuống giếng rồi từ đó ngoi lên ba lần sẽ cho tôi gà chọi. Ngày đó tôi dại lắm. Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn rùng mình vì không hiểu tại sao bản thân có thể cắm đầu xuống đúng ba lần để lấy đôi gà chọi”, MC Lại Văn Sâm kể.

Có được chú gà chọi mình ao ước, MC Lại Văn Sâm vô cùng hạnh phúc. Anh rất cưng con gà quý, chăm chút từng ngày. Thế nhưng, một ngày nọ khi đi học về, chú gà lại biến mất: “Bố có nói với tôi một câu rằng bố đổi lấy một cái đèn pin rồi. Lúc đấy tôi cảm thấy rất giận bố. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng khoảng thời gian tôi dành cho con gà chọi quá nhiều, lơ là chuyện học nên có thể cũng vì lý do đấy chứ không phải chỉ vì cây đèn pin mà bố đổi đôi gà chọi. Vì đó là lý do để ông  giáo dục tôi một cách tế nhị. Tôi nghĩ rằng tôi phải cảm ơn bố rất nhiều”, MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Tiết lộ thêm về bố mình, MC Lại Văn Sâm cho biết ông là người rất nghiêm túc và khéo tay. Bố cũng chính là người thầy đầu tiên của nam MC, giúp anh có được những bài học quý giá.

Nhớ lại quá khứ, MC Lại Văn Sâm nói: “Mỗi một lần nhìn đèn pin này thì tôi nhớ về một thời. Và tôi cảm thấy rằng hóa ra có những cái tưởng như rất đơn giản nhưng đối với ta lại có giá trị cực kỳ lớn, lớn hơn nhiều so với những thứ đắt hơn nhiều”.

Lời tâm sự của MC Lại Văn Sâm khiến các nghệ sĩ, khán giả có mặt tại trường quay vô cùng xúc động. Nghệ sĩ Thoại Miêu cũng kể lại, thời xưa đi diễn ở miền Tây, chiếc đèn pin là vật bất ly thân với nghệ sĩ vì nông thôn ở đó không có điện.

MC Lại Văn Sâm hiếm hoi tiết lộ về bố ruột, nghẹn ngào nhớ lại ngày cũ - 3

Những chia sẻ của nam MC khiến khán giả vô cùng xúc động

Midu thì nghẹn ngào: “Ba mẹ luôn dặn tôi rằng đèn pin luôn được cất trong ngăn tủ, khi mà cúp điện hay có sự cố gì thì sẽ dùng thiết bị này để soi hoặc đi đốt đèn. Đối với ba mẹ, đây là một vật giá trị, nên luôn dặn con cái phải giữ cây đèn pin, không được tò mò làm này làm kia”.

MC Lại Văn Sâm là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Anh là MC kỳ cựu gắn bó với VTV và những chương trình ăn khách như “Ai là triệu phú”, “Chiếc nón kỳ diệu”, “Chúng tôi là chiến sĩ”... Anh từng đảm nhận vị trí Trưởng ban VTV3. Từ 1/7/2017, MC Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu tại Đài Truyền hình Việt Nam nhưng vẫn dẫn một số chương trình của VTV như "Ai là triệu phú", "Mặt trời bé con"...

Từ năm 2018 đến nay, MC Lại Văn Sâm tham gia dẫn một số chương trình truyền hình thực tế như "Quý ông đại chiến", "Ký ức vui vẻ", "Cơ hội cho ai"... Tần suất xuất hiện được nhiều khán giả đánh giá nhiều hơn cả thời điểm anh còn đương chức ở VTV. Bản thân nhà báo gạo cội cũng thừa nhận anh đắt show hơn sau khi về hưu.

Nguồn: http://danviet.vn/mc-lai-van-sam-hiem-hoi-tiet-lo-ve-bo-ruot-nghen-ngao-nho-lai-ngay-cu-50202021...

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Lại Văn Sâm