Màn song ca khiến Quốc Thiên - Anh Tú bị so sánh

Mới đây, tiết mục song ca của Anh Tú và Quốc Thiên thu hút sự quan tâm lớn của khán giả.

Khi đoạn cắt tiết mục Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều khán giả thể hiện sự ngưỡng mộ với giọng hát của bộ đôi này. Đây cũng là hai vocalist nổi bật của nhạc Việt trong thời gian qua với quãng giọng rộng và khả năng chạy nốt ấn tượng.

Nhiều người cho rằng Quốc Thiên hát ấn tượng, kỹ thuật và chắc chắn hơn. Trong khi đó, Anh Tú bị nhận xét rằng "đuối thế" và có phần chưa "mượt mà" như kỳ vọng. Trước đó, mascot Voi Bản Đôn đã giúp bài hát này trở thành bản hit tại Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2

Video: Đoạn song ca của Anh Tú - Quốc Thiên.

Những tranh luận quanh tiết mục của Quốc Thiên và Anh Tú.

Những tranh luận quanh tiết mục của Quốc Thiên và Anh Tú.

Khán giả Trung Nguyễn nêu quan điểm: "Nhận xét từng ca sĩ thì ổn, chứ đừng nên so sánh nhiều. Việc này vừa áp lực cho ca sĩ, vừa làm nhữg người trung lập hoặc không thiện cảm với ca sĩ đó trở nên ghét hẳn luôn".

Quan điểm này nhận được nhiều sự đồng tình của các khán giả khác ở phần bình luận. Một số ý kiến còn cho rằng âm nhạc phụ thuộc vào gu của từng người, nghệ sĩ nào tạo ra được cảm xúc cho khán giả của mình đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng. 

"Từ khi nào việc 'nuốt chửng' bạn diễn lại được lấy ra làm thước đo cho một ca sĩ vậy? Một bài song ca tuyệt vời là khi cả hai đều hòa quyện vào nhau. Những so sánh liên quan đến kỹ thuật là điều không có ý nghĩa ở các tiết mục song ca. Rõ ràng cả hai hát nương nhau, tiểu phẩm hài hước. So sánh chỉ khiến thần tượng của mình xấu hơn trong mắt những người khác thôi", khán giả Trần Khang viết.

Nhiều ý kiến không hài lòng với việc so sánh kỹ thuật giữa Quốc Thiên (trái) và Anh Tú.

Nhiều ý kiến không hài lòng với việc so sánh kỹ thuật giữa Quốc Thiên (trái) và Anh Tú.

Ca khúc Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng được Đông Thiên Đức sáng tác vào tháng 9/2022, nhưng phải đến Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 mới thực sự "chạm" đến nhiều người. Ngay sau khi ra mắt, ca khúc đã có rất nhiều bản cover, từ những giọng hát nam "tình cảm" của Vpop như Trung Quân, Hoài Lâm, Dickson Nguyễn, Quốc Thiên...

Ca sĩ Quốc Thiên sở hữu giọng hát đẹp, sang, và là người được nhận xét là hát Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng hay nhất. Cách xử lý của ca sĩ Quốc Thiên sử dụng nhiều kỹ thuật nhưng không giảm đi phần cảm xúc cho khán giả.

"Một chuyện tình buồn được kể rất hợp lý, từ mở đầu đến những khúc cao trào đều thể hiện một người đang "gào thét" vì nỗi đau khó có thể chấp nhận trong tình yêu của anh ta" - khán giả bình luận trên YouTube của Quốc Thiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc Thiên vừa phát hành EP tiếp theo trong sự nghiệp của mình và có những tâm sự, giãi bày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN