Mai Thiên Vân, 'người tình sân khấu' của Quang Lê trong làng nhạc bolero giờ ra sao?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mai Thiên Vân được biết đến là một trong những ca sĩ hát đôi ăn ý cùng Quang Lê trong dòng nhạc bolero. Đời thực ở tuổi 42, nữ ca sĩ có cuộc sống ra sao?

Mai Thiên Vân, 'người tình sân khấu' của Quang Lê trong làng nhạc bolero giờ ra sao? - 1

Mai Thiên Vân may mắn sở hữu năng khiếu hát ngay từ nhỏ, năm 13 tuổi đạt giải thi hát ở cuộc thi cấp huyện. Đam mê ca hát, nữ ca sĩ chăm chỉ tham gia các cuộc thi và luôn tạo ấn tượng tốt với khán giả và giám khảo, nhưng đáng tiếc lại chưa đủ để đưa cô trở thành ngôi sao.

Mai Thiên Vân, 'người tình sân khấu' của Quang Lê trong làng nhạc bolero giờ ra sao? - 2

Cô kể: “Năm 2002, tôi đi thi Tiếng hát truyền hình đạt giải 4, thi Tiếng hát phát thanh của đài đạt giải nhất và tôi cũng tham gia nhiều cuộc thi khác. Sau này, tôi gặp lại nhiều anh chị em nghệ sĩ, ai cũng nói đã coi và biết tôi. Chị Minh Tuyết cũng kể lại ngày đó chị Cẩm Ly và ba cũng theo dõi và "chấm" tôi nữa. Mà đậu thì đậu vậy thôi chứ không có người đỡ đầu phía sau cũng như không".

Mai Thiên Vân, 'người tình sân khấu' của Quang Lê trong làng nhạc bolero giờ ra sao? - 3

Sau khi học xong 4 năm Sư phạm ngành Âm nhạc, Mai Thiên Vân ra trường đi dạy. Ai mời hát thì cô đi và còn đi thu âm. Nữ ca sĩ tiết lộ bản thân là người hát nhạc phim "Hương phù sa" - bài "Sóng tình" - nhưng không được nhiều người biết đến, trái ngược với sự nổi tiếng rầm rộ của Tăng Thanh Hà và Kim Hiền.

Mai Thiên Vân, 'người tình sân khấu' của Quang Lê trong làng nhạc bolero giờ ra sao? - 4

Ngày mới đi hát, Mai Thiên Vân còn nhút nhát, chưa trau chuốt nhiều về ngoại hình và cách diễn. Sau này, được ca sĩ Quang Lê định hướng dần dần, cô trở nên tiến bộ, hoàn thiện hình ảnh mỹ miều hơn trong mắt khán giả.

Mai Thiên Vân, 'người tình sân khấu' của Quang Lê trong làng nhạc bolero giờ ra sao? - 5

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Nói đi nói lại thì tôi vẫn mang ơn anh Lê, nên sau này dù ổng hay chọc ghẹo điều này, điều kia nhưng khi nhớ tới chuyện đó thì tôi bỏ qua. Tính anh Lê hay thích phá, thích chọc cho người ta giận. Dù thân thiết nhưng tôi hay bị anh Lê "bán đứng" lắm. Đôi khi mình tâm sự, hay giỡn gì đó, có khi vui miệng là anh Lê đi kể cho người khác nghe".

Mai Thiên Vân, 'người tình sân khấu' của Quang Lê trong làng nhạc bolero giờ ra sao? - 6

Chính sự ăn ý với Quang Lê nên cô bị khán giả đồn là bạn gái nam ca sĩ. Mai Thiên Vân cũng thừa nhận khán giả vẫn lầm tưởng về mối quan hệ của cả hai nhưng cô khẳng định họ thân thiết nhưng rất trong sáng. Khi được hỏi về phản ứng của chồng trước tin đồn liên quan đến Quang Lê, nữ ca sĩ tiết lộ chồng cô rất tin tưởng và không bao giờ ghen. "Chúng tôi thân thiết với nhau, cả anh Quang Lê cũng chơi chung với ông xã nên anh ấy tới nhà chơi bình thường. Chồng tôi chẳng bao giờ khó chịu vì anh ấy quá hiểu sự thân thiết này. May mắn là người trong cuộc hiểu nên mọi thứ đều vui vẻ", Mai Thiên Vân cho hay.

Mai Thiên Vân, 'người tình sân khấu' của Quang Lê trong làng nhạc bolero giờ ra sao? - 7

Về đời tư, hiện tại, Mai Thiên Vân đang sống cùng chồng và con gái 3 tuổi. Cô dành nhiều thời gian để chăm sóc con, nhưng cũng chưa bao giờ ngừng đam mê nghệ thuật.

Mai Thiên Vân, 'người tình sân khấu' của Quang Lê trong làng nhạc bolero giờ ra sao? - 8

Với ca sĩ Mai Thiên Vân, cuộc sống hiện tại đã đủ khiến cô mãn nguyện: “Tôi quá vô tư và sống đơn giản, cũng không mong cầu gì hơn. Tôi có một gia đình êm ấm, vẫn còn được khán giả yêu thương, đó là hạnh phúc rồi. Ước nguyện của tôi là thu những bài hát ngày xưa, những bài thánh ca để giữ tiếng hát của mình”.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau 7 năm chia tay, Thanh Bi hé lộ về mối quan hệ hiện tại với tình cũ - ca sĩ Quang Lê.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN