Lý Nhã Kỳ là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế VIP ở LHP Cannes

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Cựu đại sứ du lịch còn là nghệ sỹ châu Á duy nhất tài trợ cho LHP quốc tế lâu đời và uy tín bậc nhất trên thế giới.

Lý Nhã Kỳ là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế VIP ở LHP Cannes - 1

Lý Nhã Kỳ là khách mời duy nhất của BTC LHP Cannes

Cannes là một trong những Liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín bậc nhất trên thế giới. Điện ảnh và các nhà làm phim Việt Nam cũng từng nhiều lần tiếp xúc với sự kiện quan trọng này, nhưng hiếm có nghệ sĩ nào đủ tiềm lực để trở thành nhà tài trợ của LHP. Dù vậy, Lý Nhã Kỳ là người Việt duy nhất, đã được xướng tên tới lần thứ 2 khi tiếp tục trở thành nhà tài trợ của quỹ Cinéfondation.

Tên tuổi của cô xuất hiện trên website chính thức của LHP Cannes trong hạng mục “Sponsors”, bên cạnh nữ tỷ phú gốc Li băng Mouna Ayoub và bà Oberfeld.

Lý Nhã Kỳ là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế VIP ở LHP Cannes - 2

Cựu đại sứ du lịch Việt Nam tiếp tục được LHP Cannes "chọn mặt gửi vàng" 

Cùng với đó, Lý Nhã Kỳ là nghệ sỹ Việt Nam duy nhất nhận được thư mời từ ban tổ chức LHP Cannes 2017. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ xuất hiện trên thảm đỏ lễ khai mạc cùng hàng loạt ngôi sao đình đám thế giới. Ngoài ra, tên của Lý Nhã Kỳ sẽ có trên top 4 hàng ghế đầu ở những sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Cannes diễn ra từ ngày 17-28/5 tới.

Năm nay, Việt Nam là quốc gia duy nhất có hai dự án phim được lựa chọn tham gia LHP Cannes, hạng mục The Cinefondation’s Atelier gồm Culi không bao giờ khóc (Culi Never Cries) của Phạm Ngọc Lân và Vị (Taste) của Lê Bảo.

Lý Nhã Kỳ là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế VIP ở LHP Cannes - 3

Lần thứ 2, tên cô được đặt cạnh những nữ tỷ phú hàng đầu thế giới

Lý Nhã Kỳ bộc bạch, bản thân cô tiếp tục đồng hành với Cannes do cô quan niệm các nhà làm phim trẻ mới là bộ mặt của điện ảnh tương lai. Ngoài việc hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ nước ngoài, Lý Nhã Kỳ cũng đang khởi động dự án của riêng mình nhằm hỗ trợ các tài năng trong nước.

Nhận được những lời động viên từ ông Gilles Jacob, cựu chủ tịch LHP Cannes, Lý Nhã Kỳ cũng ấp ủ kế hoạch trở lại với điện ảnh. Cô vẫn và sẽ tiếp tục tìm kiếm những gương mặt triển vọng của điện ảnh Việt để trao cơ hội, và hơn thế nữa, còn mở đường cho các bạn tiếp cận với những LHP lớn hàng đầu thế giới.

Thẹn thùng với cảnh gợi cảm nhất của Lý Nhã Kỳ trên màn ảnh

Lý Nhã Kỳ góp mặt trong nhiều vai diễn hoa hậu, bà chủ trọ, kiều nữ ăn chơi...

Một số hình ảnh mới của Lý Nhã Kỳ:

Lý Nhã Kỳ là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế VIP ở LHP Cannes - 5

Lý Nhã Kỳ là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế VIP ở LHP Cannes - 6

Lý Nhã Kỳ cũng khởi động dự án hỗ trợ tài năng trẻ điện ảnh Việt Nam

Lý Nhã Kỳ là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế VIP ở LHP Cannes - 7

Lý Nhã Kỳ là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế VIP ở LHP Cannes - 8

Cô cũng không giấu việc ấp ủ trở lại với điện ảnh

Cinéfondation là quỹ tài năng trẻ được thành lập năm 1998 bởi Gilles Jacob và Pierre Viot, hai cựu chủ tịch của ban tổ chức Cannes. Quỹ nhằm mục đích bảo trợ cho các nhà làm phim được lựa chọn từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới, tới tham dự Cannes và trao đổi kinh nghiệm với những nhà làm phim chuyên nghiệp

Mỗi năm, quỹ Cinéfondation lựa chọn 15 – 20 tác phẩm phim ngắn và phim dài tới từ các nhà làm phim trẻ các nước để tham gia, sau đó sẽ chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Có thể nói, quỹ Cinéfondation là nơi ươm mầm tài năng của LHP Cannes nói riêng và cho điện ảnh thế giới nói chung.

Theo Nguyệt Anh, Ảnh: Lê Thiện Viễn, Makeup: Minh Lộc, Sylist: Mì Gói (Dân Việt)
sự kiện Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu
Báo lỗi nội dung