Lý Hải huy động 100 tàu bè, hàng nghìn diễn viên quần chúng

Để thực hiện đại cảnh “Lật mặt 7”, Lý Hải không ngại “chơi lớn”.

Lý Hải vừa chia sẻ hậu trường “Lật Mặt 7: Một Điều Ước” tại cảng cá Mỹ Tân, Ninh Thuận. Bối cảnh này là nhà của vợ chồng nhân vật Tư Hậu (do Quách Ngọc Tuyên và Tín Nguyễn đóng).

Đạo diễn Lý Hải cho hay, anh và ekip đã đi rất nhiều bãi biển đẹp ở miền Trung và sau cùng chọn được cảng cá Mỹ Tân. “Buổi sáng khi mặt trời chưa mọc, mọi người đã đến họp chợ rất đông. Khung cảnh rất vui tươi và hào hứng”, anh nói.

Để tạo nên hình ảnh cảng cá thêm nhộn nhịp, Lý Hải đã huy động 100 tàu bè. Theo ê-kíp, đây là đại cảnh tốn kém và đầu tư phức tạp nhất cho phần thứ 7 của series phim “Lật Mặt”.

Lý Hải huy động 100 tàu bè, hàng nghìn diễn viên quần chúng - 1

Lý Hải huy động 100 tàu bè, hàng nghìn diễn viên quần chúng - 2

100 tàu bè được Lý Hải huy động, phục vụ cho cảnh quay ở cảng cá.

100 tàu bè được Lý Hải huy động, phục vụ cho cảnh quay ở cảng cá.

Trong phân ảnh Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên) cùng các thuyền viên vật lộn với cơn bão ngoài khơi. Ekip đã mất nguyên đêm, ngay đúng dịp giao thừa 2024 để ghi hình. Hậu trường còn cho thấy cảnh quay con tàu của Tư Hậu vượt đại dương được quay phông xanh. Chi tiết nước dội lên tàu như vũ bão thực chất là nước do ekip phun từ trên bờ xuống.

VIDEO hậu trường đại cảnh của “Lật Mặt 7: Một Điều Ước”.

Với những cảnh ngoài khơi, ekip Lý Hải đã lái tàu ra giữa biển khơi để có những thước phim chân thật. “Tưởng rất đơn giản nhưng rất khó khăn, do đa số anh em ekip không quen đi tàu, thành ra nôn ói rất nhiều”, Lý Hải chia sẻ.

Lý Hải huy động 100 tàu bè, hàng nghìn diễn viên quần chúng - 4

Lý Hải dựng lại lễ hội Lăng Thần Nam Hải.

Lý Hải dựng lại lễ hội Lăng Thần Nam Hải.

Ngoài cảnh biển, ekip “Lật Mặt 7” còn tái hiện cảnh lễ hội ở Lăng Thần Nam Hải. Đạo diễn đã nghiên cứu kỹ lưỡng, dựng lại lễ hội sao cho đúng đến từng chi tiết. Về phần trình diễn, Lý Hải nhờ một đội hát bội từ Quy Nhơn bay vào để thực hiện cảnh quay.

Ngoài ra để tạo ra không khí đông người của lễ hội, ekip đã huy động hàng nghìn người dân đến xem.

“Tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến người dân Mỹ Tân. Hàng nghìn người đã giúp sức ekip ở nhiều cảnh khó nhằn, đồng thời họ vô cùng mến khách, dễ thương”, anh bày tỏ.

Trước đó, MV Dù Con Đã Khôn Lớn - OST của phim "Lật Mặt 7" - được phát hành. Bài hát được trình bày bởi rapper Yuno BigBoi cùng nhóm Tổng Đài được ekip của phim giới thiệu là "mang giai điệu du dương, đậm chất tự sự".

Video: OST Lật Mặt 7 của Lý Hải.

Nhiều khán giả mong muốn OST của một bộ phim về tình cảm gia đình sẽ là một bản ballad trầm, buồn hơn là một thể loại nhiều năng lượng như của ca khúc "Dù Con Đã Khôn Lớn". Không ít bình luận gợi ý ca khúc "Bát Cơm Mặn" của nhạc sĩ Đông Thiên Đức nên được sử dụng cho phần phim Lật Mặt này. 

Khán giả B.Đ nhận định: "Ước gì có thêm Bát Cơm Mặn hoặc Đứa Con Hư cũng hay. Nhưng phim này nói về ước muốn của người mẹ, còn bài Bát Cơm Mặn nói về sự hối hận của người con, khác nhau vậy mà cứ đem so sánh cũng hơi khó".

Nhiều khán giả so sánh "Dù Con Đã Khôn Lớn" với nhạc phim của Mai - phim điện ảnh thành công nhất của Việt Nam về doanh thu. Đa số ý kiến đều thể hiện sự tiếc nuối cho Lý Hải khi anh không có một nhạc phim đủ ấn tượng như cách "Sau Lời Từ Khước" đã giúp phim Mai được lan tỏa trên mạng xã hội.

Lật Mặt 7: Một Điều Ước được phân loại là phim K (phim được phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ). Đây là tác phẩm do Lý Hải viết kịch bản, đạo diễn, biên kịch, sản xuất và dựng phim. Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 26/4.

Nguồn: [Link nguồn]

Kỷ niệm 20 năm hoạt động nghệ thuật, Lương Bích Hữu công bố sẽ thử sức với điện ảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG TRANG - MITA ([Tên nguồn])
Bên trong Showbiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN