Lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc xin Covid-19 trước khi qua đời?

Thứ Tư, ngày 29/09/2021 05:08 AM (GMT+7)

Tại lễ cầu siêu, trụ trì chùa Giác Ngộ chia sẻ nhiều thông tin về cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Sự kiện: Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào lúc 12h15 ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau thời gian dài chống chọi với bệnh Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thông tin khiến khán giả, nghệ sĩ trong và ngoài nước bàng hoàng, xót xa.

Vào lúc 18h45 ngày 28/9, buổi Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung được diễn ra tại chùa Giác Ngộ, TP.HCM. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên buổi lễ được phát trực tuyến trên Fanpage, YouTube… của nhà chùa để khán giả gần xa tiện theo dõi, gửi lời tiễn biệt và cầu nguyện cho cố nghệ sĩ được ra đi thanh thản.

Lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc xin Covid-19 trước khi qua đời? - 1

Di ảnh của Phi Nhung tại lễ cầu siêu ở chùa Giác Ngộ, TP.HCM. 

Tại buổi lễ, đại diện Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho ca sĩ Phi Nhung. Trong bằng khen nêu: “Phi Nhung đã tận tụy quên mình giúp đỡ đồng bào F0 trong cuộc chiến chống Covid-19. Sự hi sinh của Phi Nhung là tấm gương sáng về lòng hạnh từ bi, phụng sự nhân sinh”.

Trong bài phát biểu, thầy Thích Nhật Từ (trụ trì chùa Giác Ngộ, TP.HCM) cho biết, nhiều tháng qua Phi Nhung đã cùng các con nuôi tích cực chuyển quà cứu trợ cho những vùng bị cách ly, tham gia vào các bếp ăn từ thiện… “Đó là những việc làm cao cả của Phi Nhung. Trong lần gặp cuối, tôi hỏi Phi Nhung đã tiêm vắc xin Covid-19 chưa thì nữ ca sĩ trả lời: “Thưa thầy, con chưa tiêm. Con vừa nhường cơ hội tiêm cho một người khác. Vài hôm nữa qua Mỹ biểu diễn con sẽ tiêm vắc xin luôn”. Thế rồi vài ngày sau tôi hay tin Phi Nhung dương tính với Covid-19, nhập viện điều trị, bệnh tình chuyển nặng và qua đời. Phi Nhung đã xông pha vào những nơi nguy hiểm vì người dân, nếu không có lòng bao dung, bác ái… thì khó ai có thể làm được”, thầy Thích Nhật Từ chia sẻ.

Lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc xin Covid-19 trước khi qua đời? - 3

Thầy Thích Nhật Từ cho biết, Phi Nhung không tiêm vắc-xin Covid-19 vì nhường cơ hội cho người khác

Trước đây, trong nhiều sự kiện, lễ hội Phật giáo tại chùa Giác Ngộ, TP.HCM, ca sĩ Phi Nhung và các con nuôi luôn sẵn lòng tham gia dù lịch trình công việc bận rộn. Theo thầy Thích Nhật Từ, giọng ca “Bông điên điển” chưa bao giờ lấy tiền cát-xê mà còn tích cực biểu diễn để các chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại diện gia đình, ca sĩ Quỳnh Trang (con nuôi Phi Nhung) tham gia lễ cầu siêu và thay mặt mẹ nhận bằng khen công đức. Nữ ca sĩ phát biểu: “Hôm nay con có mặt ở đây để thay mặt các em của con, cũng là con nuôi của mẹ Phi Nhung, con xin cảm tạ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng cho mẹ con tấm bằng công đức để ghi nhận những đóng góp của mẹ. Con cảm ơn bác sĩ ở bệnh viện Gia An và bệnh viện Chợ Rẫy đã tích cực, hết lòng cứu mẹ con. Con cảm ơn quý khán giả, đồng nghiệp khắp nơi đã dành lời cầu nguyện cho mẹ con. Mặc dù mẹ con không còn nữa nhưng con tin mẹ đã cảm động rất nhiều".

Lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc xin Covid-19 trước khi qua đời? - 4

Quỳnh Trang phát biểu tại lễ cầu siêu mẹ nuôi Phi Nhung

Buổi lễ cũng kết nối với các nghệ sĩ trong nước và hải ngoại như danh ca Thái Châu, Phương Thanh, Thanh Lam, Vân Khánh… để nghe những tâm sự của họ về cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Danh ca Thái Châu bày tỏ: "Hai anh em chúng tôi có nhiều kỷ niệm lắm, nhưng tôi biết phải nói gì bây giờ. Tôi đau buồn lắm, chỉ mong mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung". Thời mới đi hát, Phi Nhung bắt đầu được yêu mến sau khi cô thể hiện nhạc phẩm song ca "Sông Quê 1" với Thái Châu.

Phương Thanh đang làm thiện nguyện ở bệnh viện dã chiến nhưng vẫn dành thời gian chia sẻ: "Khi nghe tin Phi Nhung mất tôi xót thương vô cùng, không biết nói gì hơn mà chỉ mong bạn mình mau siêu thoát".

Diva Thanh Lam nghẹn ngào: "Tôi biết Phi Nhung đã rất kiên cường để chiến đấu nhưng không qua khỏi. Tôi vô cùng thương tiếc và mong Phi Nhung sẽ được về với cõi Phật".

Lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc xin Covid-19 trước khi qua đời? - 5

Các nghệ sĩ xót thương trước sự ra đi của cố nghệ sĩ Phi Nhung

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được gia đình Phi Nhung ủy quyền làm đại diện, lo mọi viêc cho cố nghệ sĩ. Theo Việt Hương, hiện cô cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Nữ nghệ sĩ mong khán giả, đồng nghiệp, báo giới… thông cảm khi cô không thể trả lời hết điện thoại, tin nhắn… từ mọi người.

“Việt Hương sẽ có những thông báo chính thức sau khi các thủ tục hậu sự đã được sắp xếp chu đáo. Một lần nữa, Việt Hương xin đại diện cho gia đình chân thành cảm ơn tấm lòng của các anh, chị, em đồng nghiệp, phóng viên và khán giả xa gần đã thành tâm cầu nguyện cho Phi Nhung những ngày qua và đã gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đối với sự mất mát to lớn này của gia đình ca sĩ Phi Nhung”, nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ.

Ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 19/8, tại bệnh viện Gia An 115, nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8. Gần 1 tháng qua, nữ ca sĩ nằm điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực). Chủng Covid-19 mới Phi Nhung bị nhiễm gây đông máu nên cô cần lọc máu qua hệ thống máy ECMO (tim phổi nhân tạo). Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa và dùng thuốc tốt nhất nhưng Phi Nhung không qua khỏi.

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung chưa tiêm vắc xin. Cô tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với F0. Sau khi tham gia hoạt động thiện nguyện rồi trở về nhà, Phi Nhung bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-phi-nhung-chua-tiem-vac-xin-covid-19-truoc-khi-qua-doi-50202129957093.ht...

Danh hài Việt Hương đang lo hậu sự cho ca sĩ Phi Nhung

Theo ủy quyền từ con gái ruột Phi Nhung, danh hài Việt Hương sẽ đại diện lo hậu sự cho nghệ sĩ Phi Nhung tại Việt Nam.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung