Lý do danh hài Hoài Linh phá lệ, hội ngộ cùng "oan gia"

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 11:25 AM (GMT+7)

Cặp đôi nghệ sĩ Hoài Linh và "oan gia" cùng đứng chung sân khấu trong chương trình quy tụ dàn sao hạng A.

Lý do danh hài Hoài Linh phá lệ, hội ngộ cùng "oan gia" - 1

Trong buổi họp báo "Xuân Phát Tài" 11, biên kịch Đinh Tiến Dũng chia sẻ về chủ đề của chương trình về chữ "Duyên". "Giáo sư Xoay" cho hay: "Có thể hiểu đơn giản nhất duyên là đến lúc phải xảy ra điều gì đó. Chúng tôi chọn Xuân Phát tài dù cuối năm bởi nhiều lẽ, tham gia chương trình các nghệ sĩ được thoải mái sáng tạo nghệ thuật, làm những điều mình muốn. Chúng tôi coi đây là mảnh đất tốt để ươm các thử thách mới của mình".

Lý do danh hài Hoài Linh phá lệ, hội ngộ cùng "oan gia" - 2

Năm nay chứng kiến 3 cặp đôi "sừng sỏ" của làng giải trí Việt cùng hội tụ trên sân khấu "Xuân Phát Tài". Trong đó, nữ nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền tiếp tục sánh đôi cùng nghệ sĩ Xuân Hinh. Chị chia sẻ việc được đóng cùng "đàn anh" trong nhiều năm cũng chính là một cái duyên: "Cá nhân anh Hinh có duyên và có phúc lớn mà tổ nghiệp cho anh ấy. Duyên của Thanh Thanh Hiền và Xuân Hinh thì chắc phải tu nhiều kiếp rồi, kiếp này mới được gặp nhau". Xuân Hinh có thể diễn với rất nhiều người nhưng cứ nhắc đến Xuân Hinh, người ta nghĩ ngay tới bạn diễn Thanh Thanh Hiền.

Lý do danh hài Hoài Linh phá lệ, hội ngộ cùng "oan gia" - 3

Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền sóng đôi trong nhiều tiểu phẩm được khán giả yêu mến như Người ngựa ngựa người, Chuyện tình Lan và Điệp, Xuân Hinh đi hỏi vợ... Cặp đôi nghệ sĩ nhiều lần đưa khán giả đến với những phút giây vừa hài hước vừa sâu lắng. Trong buổi họp báo, biên kịch Đinh Tiến Dũng chia sẻ về cặp đôi nghệ sĩ lớn: "Nếu các anh chị làm việc với anh Xuân Hinh rồi sẽ thấy anh ấy không dễ. Khi viết kịch bản cho anh mà không nhiều, không hay anh ý kiến ngay.

Thông thường các diễn viên muốn để thoại ngắn để dễ thuộc lời nhưng anh Xuân Hinh thì dài nguyên trang A4. Ra sân khấu anh chọc người này, người kia rồi mới diễn với chị Thanh Thanh Hiền. Để làm việc với anh Xuân Hinh thì tôi có cảm giác chị Thanh Thanh Hiền phải biết… nhịn. Cũng như đội bóng có ngôi sao, đó cũng là điều may mắn, vở kịch có anh Xuân Hinh thì chúng tôi rất yên tâm.

Đúng như chị Thanh Thanh Hiền nói, anh Xuân Hinh đúng là có duyên trời phú. Tôi cũng không lý giải được, anh ấy duyên lắm, từ lúc ngồi bàn kịch bản, lên sân khấu, ăn uống… Anh ấy luôn cho mọi người cảm giác tin cậy".

Lý do danh hài Hoài Linh phá lệ, hội ngộ cùng "oan gia" - 4

Một cặp đôi khác đã gắn bó trong sự nghiệp hơn 20 năm nay chính là Xuân Bắc và Tự Long. Lần này, cả hai sẽ cùng tung hứng trong một vai trò mới là MC cùng người đẹp Jennifer Phạm. Xuân Bắc cho hay nếu như giám đốc sản xuất của chương trình là anh Cao Dương mời tham gia diễn xuất, anh chỉ cần chuẩn bị cho tiết mục của mình trong một thời gian ngắn xuất hiện trên sân khấu. Nhưng khi đảm nhận vai trò MC, trọng trách sẽ nhiều hơn để bao quát toàn chương trình.

Lý do danh hài Hoài Linh phá lệ, hội ngộ cùng "oan gia" - 6

NSND Tự Long cùng chia sẻ về việc đảm nhận nhiệm vụ mới là dẫn dắt chương trình: "Chúng tôi gắn kết, tôi và Xuân Bắc hiểu nhau hơn với tư cách là bạn. Năm nay chương trình chọn chúng tôi chắc là có ý cả rồi, muốn thay đổi không khí một chút. Tôi và anh Xuân Bắc làm MC là “mệt” hơn biểu diễn đấy. Sức ép của chúng tôi khá lớn... sẽ có hơi thở mới, sự kết dính, hi vọng khán giả đón nhận và yêu thương".

Lý do danh hài Hoài Linh phá lệ, hội ngộ cùng "oan gia" - 7

Hai nghệ sĩ Hoài Linh và Chí Tài là cặp nghệ sĩ "oan gia" lạ lùng của showbiz Việt góp mặt trong chương trình.  Chính Hoài Linh là người đề nghị Chí Tài - khi đó là một nhạc công - cùng diễn hài chung trên sân khấu hải ngoại cách đây hơn 20 năm. Từ tiết mục đầu tiên diễn chung kéo dài khoảng 25 phút, hai nghệ sĩ đã gắn bó với nhau đến bây giờ. Ngoài ra, một điều ít ai biết, chính Hoài Linh là người đã giúp nhà sản xuất đặt tên chương trình là Xuân Phát Tài. Chính mối duyên này khiến nghệ sĩ Hoài Linh dù thời gian gần đây ít xuất hiện trên các chương trình truyền hình vẫn sắp xếp để tham gia chương trình đặc biệt này.

Lý do danh hài Hoài Linh phá lệ, hội ngộ cùng "oan gia" - 8

Góp mặt trong buổi họp báo, nam diễn viên hài Trung Ruồi chia sẻ: "Là một trong những diễn viên trẻ, hi vọng là thế hệ kế cận thì lúc nào chúng tôi cũng học hỏi từng nét diễn, cách làm nghề, tư cách đạo đức".

Lý do danh hài Hoài Linh phá lệ, hội ngộ cùng "oan gia" - 9

Một gương mặt quen thuộc không thể thiếu đó là NSND Hồng Vân. Cùng với đó chương trình còn có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Quang Lê, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, Minh Tuyết, Hoàng Thùy Linh, Hồ Quang Hiếu, Mai Tiến Dũng và hai gương mặt của làng hài miền Nam là Hứa Minh Đạt, Lâm Vĩ Dạ. Chương trình lấy chủ đề "Duyên" sẽ diễn ra vào 19h30 thứ bảy, ngày 26/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-danh-hai-hoai-linh-pha-le-hoi-ngo-cung-oan-gia-50202041211261359.htm

Con trai ruột Hoài Linh đăng ảnh cùng cha từ năm 15 tuổi, dung mạo khác biệt

Hình ảnh hai cha con Hoài Linh thu hút chú ý, con trai nam danh hài bị nghi ngờ đã thẩm mỹ.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Xuân Bắc