Hồng Kim Bảo: "Lý Tiểu Long là người duy nhất có thể đánh bại tôi"

Trong sự nghiệp của mình, ông vua béo chỉ thừa nhận bại trận dưới hai người là Lý Tiểu Long và Lưu Gia Lương. 

Nhắc đến siêu sao võ thuật phim Trung Quốc không thể không nhắc tới hàng loạt cái tên đình đám như Chu Tỉ Lợi, Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo...  Dù dòng phim võ thuật hiện tại đã thoái trào nhưng những bí mật, chuyện hậu trường trong giới vẫn được khán giả quan tâm.

Tờ Setn đánh giá "ông vua béo" Hong Kong - Hồng Kim Bảo là người có khả năng thực chiến tốt. Những cảnh đánh đấm trong phim được Hồng Kim Bảo đánh thật, không phải diễn như nhiều người nghĩ. Nếu đấu tay đôi với ông, ít ai có thể đánh thắng.

Ông vua béo võ thuật Hồng Kim Bảo. 

Ông vua béo võ thuật Hồng Kim Bảo. 

Hồng Kim Bảo sinh ra trong gia đình có truyền thống võ học. Ông của Hồng Kim Bảo - Hồng Tế là một đạo diễn và nhà sản xuất phim ở Thượng Hải. Bà nội của Hồng Kim Bảo - Tiền Tự Oanh là một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Thượng Hải vào những năm 1920. Bà theo học võ thuật tại Tinh võ hội Trung Quốc. Sau đó, bà chuyển tới Hong Kong phát triển sự nghiệp. Theo tờ Setn, bà nội Hồng Kim Bảo là một trong những ngôi sao trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Hồng Kim Bảo có lần từng kể, khi sống với ông nội, ngày nào ông cũng trốn học vì không thích đi học do gia đình khó khăn. Khi đó, một người bạn của gia đình ông khuyên nên gửi Hồng Kim Bảo vào một đoàn kịch để học hý kịch. Vì Hồng Kim Bảo còn nhỏ nên sẽ không tốn cơm gạo.

Hồng Kim Bảo thời trẻ.

Hồng Kim Bảo thời trẻ.

Các đoàn kịch thời trước thường đi khắp nơi biểu diễn, học võ vừa để kiếm kế sinh nhai vừa để phòng thủ gọi võ sinh. Một đứa trẻ theo học tại đây dù chỉ mới 12 hay 13 tuổi đều phải có khả năng đối phó với đám lưu manh tuổi 20 hoặc 30. Hồng Kim Bảo được đào tạo trong một môi trường như vậy, chính vì thế khả năng thực chiến của ông được đánh giá rất cao.

Công phu của Hồng Kim Bảo rất lợi hại. Hơn nữa, anh còn có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Được đào tạo trong một đoàn kịch như vậy, Hồng Kim Bảo nhanh chóng nổi lên nhờ khả năng đánh đấm. Ông thừa nhận, ngày trẻ rất thích đánh nhau. Hồng Kim Bảo thường xuyên dẫn băng nhóm đánh lộn trên đường phố, ngõ ngách từ khi còn là một cậu nhóc. Chính vì thế, anh có nhiều kinh nghiệm đánh đấm thực tế.

Nói đến Lý Tiểu Long, ông vua béo cho hay, ông rất ngưỡng mộ ngôi sao quá cố vì tài năng. Hồng Kim Bảo từng kể, ông gặp Lý Tiểu Long lần đầu khi ngôi sao kungfu từ Mỹ về Trung Quốc đóng phim.

Hồng Kim Bảo: "Lý Tiểu Long là người duy nhất có thể đánh bại tôi" - 3

Hồng Kim Bảo bị Lý Tiểu Long hạ đo ván.

Hồng Kim Bảo bị Lý Tiểu Long hạ đo ván.

Là một huấn luyện viên võ thuật kiêm diễn viên, ông đã khen ngợi Lý Tiểu Long: "Anh thật lợi hại". Tuy nhiên, lời khen này bị Lý Tiểu Long đã hiểu lầm và cho rằng Hồng Kim Bảo đang thách thức mình. Ngay sau đó, cả hai có màn đấu tay đôi trên khán đài.

Khi mọi người vẫn đang chuẩn bị cho trận đấu, Hồng Kim Bảo vừa giờ tay lên ​​thì chân của Lý Tiểu Long đã nằm ngay trên mặt anh. Kể về lần đối đầu trực tiếp này, ông vua béo võ thuật khẳng định Lý Tiểu Long rất lợi hại: "Khi tôi mới vừa định ra đòn anh ấy đã đưa chân lên mặt tôi. Anh ấy không đá vào mặt tôi mà chỉ hỏi, cậu thấy sao?".

Hồng Kim Bảo: "Lý Tiểu Long là người duy nhất có thể đánh bại tôi" - 5

Ông vua béo rất nể phục Lý Tiểu Long.

Trong làng võ thuật, Hồng Kim Bảo chỉ thừa nhận bại trận dưới tay Lý Tiểu Long. Tuy nhiên, ngoài Lý Tiểu Long, một người nữa có thể đánh bại anh là Lưu Gia Lương. Lưu Gia Lương sinh năm 1934, mất năm 2013 tại Hong Kong. 

Lưu Gia Lương sinh ra trong gia đình có truyền thống học võ. Cha ông, Lưu Trạm là là học trò của Lâm Thế Vinh - đệ tử của Hoàng Phi Hồng. Năm 9 tuổi, Lưu Gia Lương đã bắt đầu học Hồng quyền từ cha mình. Một lần nọ, Hồng Kim Bảo có lần đấu trực diện với Lưu Gia Lương. Sau trận đấu, Lưu Gia Lương dành lời khen cho Hồng Kim Bảo và tiếp tục khiêu chiến ông vua béo Hong Kong. 

Lưu Gia Lương - người thứ 2 đánh bại Hồng Kim Bảo.

Lưu Gia Lương - người thứ 2 đánh bại Hồng Kim Bảo.

"Anh chàng béo, cậu rất khá đấy. Đấu tay đôi lâu như vậy, cậu là người duy nhất khiến tôi sợ hãi", Lưu Gia Lương nói. Được đàn anh khen, Hồng Kim Bảo cung kính đáp lễ: "Anh cũng không tệ. Chúng ta đã đánh lâu như vậy rồi, anh là người đánh bại tôi trước". 

Hồng Kim Bảo nhận được vô số lời khen nhờ thể hiện sự tôn kính với Lưu sư phụ. Trong sự nghiệp của mình, ông vua béo chỉ thừa nhận bại trận dưới hai người là Lý Tiểu Long và Lưu Gia Lương. 

Nguồn: [Link nguồn]

BXH 10 cao thủ võ lâm cận đại: Lý Tiểu Long chỉ đứng thứ 8, Diệp Vấn không có tên, số 1 là người này!

Bảng xếp hạng được công bố nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và gây ra nhiều tranh cãi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mặc Hy (Theo Setn) ([Tên nguồn])
Hồng Kim Bảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN