Hồng Kim Bảo không sợ chiến đấu với Thành Long, Chu Tỷ Lợi, mà là người này

Chủ Nhật, ngày 02/06/2019 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù danh tiếng chưa bao giờ mỉm cười với Địch Uy, ông vẫn được khen ngợi vì những cảnh hành động chân thực, táo bạo đúng chất kungfu.

Nhắc đến các anh hùng võ thuật Hồng Kông, bên cạnh những cái tên đình đám như Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt... thì không thể không kể đến "béo đại ca" Hồng Kim Bảo.

Hồng Kim Bảo không sợ chiến đấu với Thành Long, Chu Tỷ Lợi, mà là người này - 1

Hồng Kim Bảo

Là một trong những tên tuổi bảo chứng doanh thu của điện ảnh Hong Kong những năm 1980-1990, Hồng Kim Bảo khiến khán giả yêu mến qua Ngũ Phúc Tinh (1983), Rồng Bất Tử (1988), Thất Tiểu Phúc (1988), Thục Sơn Truyện (2000), Sát Phá Lang, Đoạt Soái (2008)...

Dù thân hình to béo nhưng những hành động võ thuật dứt khoát, đẹp mắt của Hồng Kim Bảo nhận được nhiều khen ngợi từ giới chuyên môn và khán giả. Vì vậy, nam diễn viên luôn được xếp hàng vào hàng "ngũ đại cao thủ" của làng giải trí Hong Kong.

Hồng Kim Bảo không sợ chiến đấu với Thành Long, Chu Tỷ Lợi, mà là người này - 3

Hồng Kim Bảo và Thành Long từng hợp tác rất nhiều lần

Thế nhưng, không ít người hâm mộ đã phải bất ngờ khi nghe chính "ông trùm" Hồng Kim Bảo tuyên bố: "Không sợ Thành Long, Chu Tỷ Lợi, nhưng sợ nhất là phải chiến đấu với Địch Uy". Phát ngôn thẳng thắn của Hồng Kim Bảo không chỉ khiến khán giả bất ngờ mà giới báo chí cũng không khỏi xôn xao.

Hồng Kim Bảo từng hợp tác với Thành Long trong Long hổ tranh đấu, Kỳ mưu diệu kế Ngũ Phúc Tinh, Kế hoạch A, Quán ăn lưu động, Ngôi sao may mắn, Rồng bất tử... và mối quan hệ này cũng rất tốt đẹp. Hồng Kim Bảo từng khen ngợi các động tác võ của Thành Long rất đẹp mắt và sự phối hợp của hai người trong phim mang lại hiệu quả tốt, thế nhưng hai người chưa thật sự chiến đấu.

Hồng Kim Bảo không sợ chiến đấu với Thành Long, Chu Tỷ Lợi, mà là người này - 4

Địch Uy và Hồng Kim Bảo trong phim

Còn với Chu Tỷ Lợi, Hồng Kim Bảo nói rằng đây là một nhà vô địch WKA nên trải nghiệm chiến đấu rất thực tế và nắm đấm rất lợi hại.

Thế nhưng nhân vật khiến Hồng Kim Bảo e sợ thì phải nói đến Địch Uy. Từng là huấn luyện viên trưởng huấn luyện Karate và Taekwondo cho các lực lượng vũ trang ở Đài Loan (Trung Quốc) và giành chức vô địch Taekwondo miền Tây Hoa Kỳ trong 3 năm liên tiếp, nên kinh nghiệm thực tế của Địch Uy vô cùng phong phú. Dù là chiến thuật nào Địch Uy cũng dễ dàng phá bỏ.

Hồng Kim Bảo không sợ chiến đấu với Thành Long, Chu Tỷ Lợi, mà là người này - 5

Địch Uy

Trong phim Kế hoạch A hợp tác cùng Thành Long và Hồng Kim Bảo, Địch Uy đảm nhận vai phản diện La Tam Pháo. Trong phim, một mình Địch Uy đấu lại 4 cao thủ võ lâm do Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu và Hỏa Tinh đảm nhận.

Năm 1985, Địch Uy cùng Chân Tử Đan xuất hiện trong bộ phim hành động Tình phùng địch thủ , hai ngôi sao đã có màn quyết đấu trên võ đài và có cảnh Địch Uy hất bay Chân Tử Đan khỏi võ đài.

Võ thuật của Địch Uy được nhiều người nhận xét là kungfu đích thực chứ không phải chỉ là những cố gắng để diễn đẹp trên phim. Bởi thế nên cũng không có gì bất ngờ khi Hồng Kim Bảo phải e sợ Địch Uy vài phần.

Hồng Kim Bảo không sợ chiến đấu với Thành Long, Chu Tỷ Lợi, mà là người này - 6

Địch Uy nhận được nhiều khen ngợi về võ công kungfu đích thực

Nếu như Hồng Kim Bảo, Thành Long... đều đã quen mặt với khán giả yêu phim hành động Hong Kong, thì Địch Uy là cái tên còn khá mới mẻ. Ông sinh năm 1953 tại Đài Loan. Từ nhỏ Địch Uy đã tiếp xúc với võ thuật, từng học qua Thái Cực quyền, Karate, Taekwondo.

Là một cao thủ võ lâm nhưng sự nghiệp nghệ thuật của Địch Uy khá lận đận. Vai diễn đầu tiên của Địch Uy là vào năm 1974. Sau khi xuất ngũ, Địch Uy trở về Đài Loan mở võ đài và được giới thiệu với hãng phim Thiệu Thị.

Hồng Kim Bảo không sợ chiến đấu với Thành Long, Chu Tỷ Lợi, mà là người này - 7

Địch Uy khá lận đận với con đường nghệ thuật

Năm 1977, Địch Uy bắt đầu chuyển tới Hong Kong để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh. Tại đây ông tham gia khá nhiều bộ phim như Trương như Báo thù (1970), Những người trẻ tuổi (1972)… với nghệ danh Đồ Long. Ngoài ra, Địch Uy còn tham gia một số bộ phim như Kế hoạch A, Tình phùng địch thủ, Quyết chiến giang hồ...

Sau này, ông lui về hậu trường với vai trò sản xuất, thiết kế võ thuật… Tuy vậy, sự nổi tiếng vẫn không mỉm cười với Địch Uy. Rất nhiều nhà sản xuất hay người trong nghề cũng cho rằng Địch Uy là một ngôi sao không gặp thời.

Siêu sao võ thuật tuổi xế chiều: Kẻ ngồi xe lăn, người cố kiếm sống qua ngày

Từng là những ngôi sao sáng giá trên màn ảnh một thời, giờ đây họ đang phải đối mặt với tuổi già bệnh tật đầy...

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện Hồng Kim Bảo
Báo lỗi nội dung