Hit mới làm "náo loạn" Sing my song bị chê tơi tả

Thứ Hai, ngày 09/01/2017 10:05 AM (GMT+7)

Nhiều ý kiến cho rằng, giai điệu ca khúc "1+1" khá khó nghe, ca từ không ấn tượng và thậm chí thua cả bản hit "Ông bà anh".

Sau khi xuất hiện tại Sing my song tối 8/1, Lê Thiện Hiếu lại một lần nữa gây sốt khi ca khúc mới 1+1 nhận được nhiều lời khen từ giám khảo và hội đồng nghệ thuật.

1+1 chỉ được sáng tác trong hơn 1 tiếng đồng hồ, nhưng ca khúc này vẫn thu hút người nghe nhờ chất nhạc cá tính cùng thông điệp rất đời, gần gũi thực tế.

Các giám khảo Giáng Son, Nguyễn Hải Phong đều có chung quan điểm rằng, họ thích bài hát này hơn Ông bà anh và cho rằng đây là đột phá mới của giọng ca chuyển giới.

Hit mới làm "náo loạn" Sing my song bị chê tơi tả - 1

Tiết mục 1+1 của Lê Thiện Hiếu gây tranh cãi vì chưa tạo nên làn sóng mạnh mẽ như Ông bà anh.

Thậm chí, 31 khách mời của hội đồng chuyên môn cũng đồng thuận nhấn nút, giúp Lê Thiện Hiếu giành được số điểm cao tuyệt đối và trở thành thí sinh duy nhất team Lê Minh Sơn bước vào chung kết.

Tuy nhiên, trái ngược quan điểm của dàn giám khảo và hội đồng nghệ thuật, trên fanpage chính thức của chương trình, đông đảo khán giả đã bày tỏ quan điểm và cho rằng tiết mục tối 8/1 của Lê Thiện Hiếu chưa thuyết phục được họ.

“Cảm giác chưa được phê lắm, nhìn chung bài hát mới chẳng đọng lại tí gì vì giai điệu ngang ngang rất khó nghe, ca từ chỉ có vài câu lặp đi lặp lại nhàm chán. Cái cách mà các giám khảo và hội đồng chuyên môn nhận xét về 1+1, tôi cảm giác như họ đang cố gắng PR cho Thiện Hiếu vậy”, một khán giả có nick Bi Nguyen nhận xét.

Màn trình diễn của Lê Thiện Hiếu tại Sing my song tối qua.

Phần đông ý kiến người nghe đều cho rằng, 1+1 có giai điệu, ca từ quá bình thường, thậm chí thua xa bản hit Ông bà anh.

Khán giả có tên Hoa Thuỷ Tiên chia sẻ: “Tôi nghe có cảm giác gượng gượng, bài của Lê Thiện Hiếu có thể xem là ấn tượng nhất trong team Lê Minh Sơn nhưng chưa đủ để vượt qua Ông bà anh. Đối với Ông bà anh, ngay từ lần nghe đầu tiên đã thấy rất hay và lập tức truyền được cảm hứng cho khán giả. Nhưng bài 1+1 thì không làm được như vậy, cả giai điệu lẫn ca từ đều nhạt. Cảm nhận riêng của tôi thì team Lê Minh Sơn đang có dấu hiệu đi xuống so với các team còn lại.”

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, không chỉ riêng tiết mục của Lê Thiện Hiếu, mà phần lớn các bài hát trong team Lê Minh Sơn đều có một điểm chung là quá kén người nghe.

Hit mới làm "náo loạn" Sing my song bị chê tơi tả - 2

Các tiết mục trong đội Lê Minh Sơn đều có một điểm chung là kén người nghe.

“Âm nhạc là để phục vụ đại chúng, để thư giãn đầu óc chứ không phải nghe xong cảm thấy mệt mỏi. Nếu xa rời đại chúng quá thì sẽ không bao giờ đến gần với khán giả. Tôi đã kỳ vọng rất nhiều về team Lê Minh Sơn vì các thí sinh trong đội của anh đều là những gương mặt ưu tú, cá tính, nhưng sau đêm nay, tôi lại thất vọng vì không ấn tượng với tiết mục nào cả”, độc giả Nguyễn Ngọc thẳng thắn cho biết.

Thế nhưng, cũng có không ít ý khán giả lên tiếng bênh vực thầy trò Thiện Hiếu – Lê Minh Sơn. Họ cho rằng, vì ca khúc Ông bà anh đã quá thành công nên trở thành áp lực đè nặng lên Lê Thiện Hiếu. Hơn nữa, 1+1 được ra đời chỉ trong vài giờ sáng tác nên ca từ, giai điệu chưa thực sự chau chuốt như bản hit cũ.

Chưa kể, nhạc sĩ Lê Minh Sơn theo đuổi dòng nhạc nghệ thuật, dù bài hát hay, sâu sắc nhưng lại kén người nghe, nên họ không cảm thấy bất ngờ khi hội đồng nghệ thuật đều chấm điểm thấp cho các thí sinh của HLV này.

“Ai nói gì thì nói, tôi vẫn cực kỳ thích Lê Thiện Hiếu. Ca khúc 1+1 không gây hiệu ứng như mong đợi, một phần vì cái bóng của Ông bà anh quá lớn, gây cho Thiện Hiếu nhiều áp lực nhưng cậu vấy vẫn hoàn thành xuất sắc. Tôi thích câu nhận xét của Lê Minh Sơn: ‘Có thể con đường minh đi không phải ai cũng thích, nhưng hãy cứ đi rồi cũng sẽ thành đường”, khán giả có tên Băng Nhi bày tỏ quan điểm.

Hiện Lê Minh Sơn và Thiện Hiếu đều giữ im lặng trước những ý kiến trái chiều trên.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)

sự kiện Sing My Song Việt Nam