"Nữ hoàng Dream Pop" dùng hình ảnh gợi tình cho ca khúc về ngoại tình

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 16:41 PM (GMT+7)

Sản phẩm đầu tay của Bùi Lan Hương gây tranh cãi vì chủ đề ngoại tình, với nhiều cảnh "nóng" táo bạo.

MV Sa ngã của Bùi Lan Hương.

Năm 2018 đánh dấu bước chuyển mình của showbiz Việt khi ngày càng có nhiều dòng nhạc mới được du nhập và phát triển. Một trong những gương mặt đáng chú ý là Bùi Lan Hương với thể loại Dream Pop êm dịu nhưng đầy ma mị.

Tham gia cuộc thi Sing My Song 2018, người đẹp gây ấn tượng với hai ca khúc do chính cô sáng tác: Mâu thuẫnBùa mê. Sự khác biệt ở dòng nhạc kết hợp với cách hát trễ nải, đầy mê hoặc của cô, được HLV khó tính Lê Minh Sơn ca tụng là "Nữ hoàng Dream Pop".

Sau 2 tháng kể từ khi rời khỏi cuộc thi, Bùi Lan Hương chính thức giới thiệu MV Sa ngã. Đây cũng ca khúc chủ đề, giới thiệu album đầu tay Thiên thần sa ngã mà cô sắp cho ra mắt với những ca khúc nói về cảm xúc rất mãnh liệt của người phụ nữ đang yêu. 

"Nữ hoàng Dream Pop" dùng hình ảnh gợi tình cho ca khúc về ngoại tình - 1

Bùi Lan Hương không ngại những cảnh quay táo bạo.

Chia sẻ về sản phẩm đầu tay sau cuộc thi, cô cho biết: "Sa ngã khó tiếp cận khán giả, kể về những tâm tư, cảm xúc giằng xé, hoang mang của một cô gái khi rơi vào mối tình sai trái với một người đàn ông. Vì chủ đề nhạy cảm nhưng tôi vẫn muốn ca từ phải thật nên thơ, nên đây thực sự là một thử thách lớn.

Tôi có cảm hứng viết ca khúc này khi lắng nghe nhiều câu chuyện của những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Trong tình yêu, họ thường là người phải chịu sự cô đơn vì nhiều lý do, nhưng một trong số đó là vì người đàn ông mải mê theo đuổi ước mơ, hoài bão lớn lao, mà trong nhiều khoảnh khắc khiến phụ nữ cảm thấy bị bỏ rơi.

Việc ngã vào vòng tay một người xa lạ, ngoại tình, chỉ là để chạy trốn cảm giác cô đơn mà thôi, dù vẫn một lòng yêu người đàn ông của mình".

"Nữ hoàng Dream Pop" dùng hình ảnh gợi tình cho ca khúc về ngoại tình - 2

Người đẹp mạnh dạn viết về góc khuất trong tâm hồn phụ nữ.

Bên cạnh phần ca từ, giai điệu được trau chuốt, phần hình ảnh của MV cũng được cho là khá táo bạo khi Lan Hương không ngại phô diễn vẻ đẹp hình thể, đặc biệt là những cảnh quay nhạy cảm với bạn diễn nam.

Không sử dụng các cảnh nhạy cảm này để gây sự chú ý, nên liều lượng của những phân đoạn này rất được tiết chế, cốt yếu chỉ để thể hiện nội dung ẩn sau bài hát.

Sing my song vướng tranh cãi đạo nhạc suốt 4 tuần liên tiếp

Sau mỗi tuần lên sóng, chương trình Sing my song lại xuất hiện thêm một thí sinh bị nghi “copy“ nhạc nước ngoài.

Theo Kim Chi (Dân Việt)

sự kiện Sing My Song Việt Nam