Lê Thiện Hiếu lại khiến Sing my song "sốt cực độ" với ca khúc hay hơn Ông bà anh

Thứ Hai, ngày 09/01/2017 04:29 AM (GMT+7)

Không chỉ được các giám khảo khen hay và đột phá hơn Ông bà anh, Lê Thiên Hiếu còn giành số điểm cao tuyệt đối - 31 từ hội đồng chuyên môn.

Tối 8/1, chương trình Sing my song (Bài hát hay nhất) đã chính thức diễn ra với các màn trình diễn đến từ đội Lê Minh Sơn.

Do một vài lý do cá nhân, thí sinh Trần Phương – em trai Thanh Duy đã xin ngừng tham gia chương trình nên tập tối qua chỉ có 7 thí sinh tham gia tranh đấu là Bùi Caroon, Việt Dũng, Đức Anh, Tia Hải Châu, Hoàng Minh Quý, Jak Nguyễn và Lê Thiện Hiếu.

Ở phần thi đầu tiên trong phòng sáng tác, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã giao đề tài gia đình, xã hội cho 7 thí sinh. Anh cho rằng, chủ đề này sẽ là con dao hai lưỡi, nếu viết nhạc không cẩn thân sẽ dẫn đến tình trạng “nhạt”. Các thí sinh được ghép cặp đối đầu nhau tại vòng này được xác định là Thiện Hiếu – Việt Dũng, Jak Nguyễn – Bùi Caroon, Tia Hải Châu – Đức Anh và 1 thí sinh đơn là Minh Quý.

Lê Thiện Hiếu lại khiến Sing my song "sốt cực độ" với ca khúc hay hơn Ông bà anh - 1

Lê Thiện Hiếu sáng tác ca khúc 1+1 với sự tư vấn của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và Nguyễn Cường.

Kết Quả cuối cùng, Tia Hải Châu, Lê Thiện Hiếu, Jak Nguyễn là 3 gương mặt được HLV Lê Minh Sơn lựa chọn. Cố vấn âm nhạc Nguyễn Cường đã cứu Bùi Caroon để cùng 3 thí sinh trên bước tiếp vào vòng Thử thách trên sân khấu.

Tại đây, tác giả Ông bà anh đã tiếp tục trở thành cái tên gây sốt khi biểu diễn ca khúc mới 1+1. Ban đầu, giọng ca chuyển giới chỉ ngồi một chỗ, vừa hát vừa đệm đàn guitar, nhưng càng về sau, anh đã thể hiện khả năng khuấy động sân khấu khi bài hát được chuyển sang phong cách Rock.

Sau tiết mục này, nhạc sĩ Đức Trí đã phải “á khẩu” vì cách đặt tựa ấn tượng, cùng sự toả sáng của trò cưng Lê Minh Sơn.

Lê Thiện Hiếu lại khiến Sing my song "sốt cực độ" với ca khúc hay hơn Ông bà anh - 2

Các giám khảo nhận xét, ca khúc mới của giọng ca chuyển giới mang tính đột phá hơn Ông bà anh.

Lê Thiện Hiếu lại khiến Sing my song "sốt cực độ" với ca khúc hay hơn Ông bà anh - 3

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn tự hào ôm trò cưng trên sân khấu.

“Bạn luôn mang đến sự thú vị, tôi á khẩu không dám hỏi bạn vì sao 1+1=3. Bạn đúng là ngôi sao được chiếu vào một cung rất sáng, bởi bao nhiêu năng lượng đặt vào bạn đều được ra thành những lời hát duyên dáng vô cùng”, Đức Trí nhận xét.

Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại cho rằng 1+1 là một bước đột phá mới so với bản hit Ông bà anh. HLV Lê Minh Sơn cũng không giấu được niềm tự hào về trò cưng và khẳng định, Lê Thiện Hiếu đã một lần nữa trở thành ngôi sao của Sing my song.

Kết quả cuối cùng, thí sinh chuyển giới đã nhận được 31 điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn. HLV Đức Trí cũng dành trọn 3 điểm cho Thiện Hiếu và giúp anh trở thành thí sinh có điểm số cao nhất, và cũng là gương mặt duy nhất trong đội Lê Minh Sơn được bước vào vòng chung kết.

Lê Thiện Hiếu lại khiến Sing my song "sốt cực độ" với ca khúc hay hơn Ông bà anh - 4

Bùi Caroon là thí sinh mở màn đêm thi Thử thách với ca khúc Con mèo nghèo. Dù đã rất nỗ lực, nhưng anh vẫn nhận được số điểm cực thấp – 10/31 từ hội đồng chuyên môn.

Lê Thiện Hiếu lại khiến Sing my song "sốt cực độ" với ca khúc hay hơn Ông bà anh - 5

Thí sinh nữ duy nhất trong đội Lê Minh Sơn – Tia Hải Châu đã mang đến ca khúc viết về mẹ đầy cảm xúc – Mẹ từng là. Dù nhận được nhiều lời khen từ giám khảo, cô nàng cũng chỉ được hội đồng chuyên môn chấm 11 điểm.

Lê Thiện Hiếu lại khiến Sing my song "sốt cực độ" với ca khúc hay hơn Ông bà anh - 6

Thí sinh tiếp theo là Jak Nguyễn với ca khúc kể về câu chuyện của chính mẹ anh – Mùi của mẹ. Kết quả, Jak Nguyễn nhận được 22/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)

sự kiện Sing My Song Việt Nam