Bùi Lan Hương "Sing my song" liều bán nhà làm âm nhạc

Chủ Nhật, ngày 05/08/2018 15:00 PM (GMT+7)

Bùi Lan Hương "Sing my song" liều bán nhà làm âm nhạc cho những người ở giới thứ 3.

Tham gia "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018", thí sinh đội Hồ Hoài Anh - Bùi Lan Hương – từng gây tranh cãi khi thể hiện ca khúc "Bùa mê" với những giai điệu và lời ca vô cùng ma mị. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho là phần lời tiếng Anh của ca khúc nếu được dịch sang tiếng Việt sẽ mang ý nghĩa tương đối nhạy cảm. Cụ thể, đó là câu hát: "Let me put in your mouth little pink candy. We will have some fun tonight" (Tạm dịch: Để tôi đặt vào miệng anh viên kẹo hồng. Chúng ta sẽ có một đêm vui vẻ).

Trước ồn ào, Bùi Lan Phương cho biết, tiếng Anh là ngôn ngữ khá mở về ngữ nghĩa, mỗi người có thể hiểu một câu nói theo một cách khác nhau, tùy theo hoàn cảnh và trải nghiệm cá nhân.

Bùi Lan Hương "Sing my song" liều bán nhà làm âm nhạc - 1

Bùi Lan Hương từng gây chú ý từ vòng thi đầu tiên "Sing My Song" với ca khúc Mâu thuẫn và phong cách âm nhạc lạ. 

Mới đây, nữ ca - nhạc sĩ Bùi Lan Hương giới thiệu album đầu tay mang tên "Thiên thần sa ngã" tại Hà Nội. CD gồm 10 ca khúc được cô tự sáng tác và thể hiện.

Bên cạnh các ca khúc quen thuộc, bản "Cấm đoán" được Lan Hương viết tặng riêng cho cộng đồng LGBT và những cặp đôi không thể đến với nhau cũng nhận được nhiều sự chú ý.

Về ca khúc này, Bùi Lan Hương cho biết: "Nếu như "Cố chấp" được lấy ý tưởng từ tiểu thuyết "Đồi gió hú" thì ca khúc "Cấm đoán" được viết dựa trên câu chuyện kinh điển "Tiếng chim hót trong bụi mận gai". Câu chuyện tình tội lỗi nhất, bị cấm cản nhiều nhất là nguồn cảm hứng để tôi viết nên ca khúc này.

Tuy nhiên, cuốn tiểu thuyết nặng về tôn giáo, nên trong quá trình chỉnh sửa, tôi cảm thấy nội dung cũng rất phù hợp với cộng đồng LGBT nên viết theo hướng này. Nhiều fan của tôi cũng là những người thuộc giới tính thứ 3, nên tôi cũng mong ca khúc này là sự ủng hộ, lời an ủi cho những cuộc tình gặp nhiều cấm cản vì định kiến xã hội của họ".

Bùi Lan Hương "Sing my song" liều bán nhà làm âm nhạc - 2

Người đẹp "Sing My Song" bán nhà làm album.

Lần đầu làm album, Lan Hương thừa nhận cô làm việc hết mình, chỉn chu nhưng không tránh khỏi khó khăn về kinh phí.

"Tham gia Sing My Song không nằm trong kế hoạch nghệ thuật nên tôi quyết định làm album khi chưa có một sự chuẩn bị nào.

Hai tháng sau chương trình, tôi chỉ tập trung vào sản xuất những mảnh ghép còn lại cho CD, nên thú thực, vẫn chưa có thời gian kiểm kê toàn bộ số tiền đã chi để làm album. Nhưng trong quá trình sản xuất, tôi đã bán một căn nhà và dành một phần khá lớn cho album. Sau khi làm xong album, tôi mới hiểu vì sao các ca sĩ khác hiếm ai ra đĩa mà chỉ phát hành single online. Chi phí đầu tư quá lớn, rất khó để các ca sĩ trẻ có thể kham và hy vọng hồi vốn".

Bùi Lan Hương "Sing my song" liều bán nhà làm âm nhạc - 3

Lan Hương "chơi lớn" làm album đầu tay.

Song, chính Lan Hương nhận thấy, CD có điểm tuyệt vời đó là chất lượng của âm thanh luôn tốt nhất. Điều này không thể tìm thấy ở tất cả các trang nghe nhạc trực tuyến hiện nay trên thế giới. “Nghe nhạc online chỉ tiện thôi, còn với một dàn âm thanh tốt và một đôi tai thính, không quá khó để bạn phân biệt được sự khác biệt giữa streaming nhạc online và bật CD vật lý”, cô chia sẻ thêm.

Chuyện buồn ít biết của giọng ca phi giới tính gây sốt Sing my song

Cái bóng và sự nổi tiếng của anh trai Thanh Duy khiến Trần Phương chịu nhiều áp lực.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Sing My Song Việt Nam