Hé lộ vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Lê Bình trên màn ảnh rộng

Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

Teaser của bộ phim Vô gian đạo vừa được tiết lộ, trong đó có hình ảnh cố nghệ sĩ Lê Bình tham gia.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào rạng sáng ngày 1.5 sau thời gian điều trị ung thư. Đáng nói, lúc trị bệnh, ông thấy sức khỏe ổn hơn đã nhiệt tình đi đóng phim cho đỡ nhớ nghề. Mới đây, teaser của bộ phim điện ảnh cuối cùng ông tham gia được tiết lộ, khiến nhiều người thương nhớ người nghệ sĩ suốt một đời cặm cụi đóng phim.

Hé lộ vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Lê Bình trên màn ảnh rộng - 1

Nghệ sĩ Lê Bình xuất hiện trong teaser phim "Vô gian đạo"

Teaser phim "Vô gian đạo" - tác phẩm điện ảnh cuối cùng nghệ sĩ Lê Bình tham gia

Vô gian đạo khai thác câu chuyện phức tạp trong thế giới đầy lọc lừa của những tay bịp thông qua mối quan hệ giữa Cháy, Đạo, Thạch và Tâm. Cháy là anh chàng giỏi bài bạc bịp và mê gái. Trong dịp tình cờ, Cháy phải lòng Linh – cô nàng xinh đẹp nhưng lại bị mù đôi mắt. Vẻ đẹp trong trẻo của Linh đã khiến Cháy rung động và phải trổ hết tài chinh phục.

Nhưng hạnh phúc chẳng được bao lâu, Cháy phát hiện bố Linh là tay nghiện cờ bạc. Trớ trêu hơn, bố Linh lại là mục tiêu bị hại trong đường dây bài bịp của Cháy. Cháy rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Ngay thời điểm đó, Đạo – anh trai của Cháy vì cứu Cháy khỏi tay đại ca sừng sỏ mà bị liên luỵ khiến Đạo mất hết tài sản.

Trong bộ phim điện ảnh của Việt Nam đầu tiên khai thác đề tài cờ bạc bịp, nghệ sĩ Lê Bình vào một vai phụ. Đó là vai một đại gia người Hoa, khách quen trong những ván bài trăm triệu của Cháy và đồng bọn.

Hé lộ vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Lê Bình trên màn ảnh rộng - 2

Cố nghệ sĩ vào vai một người đàn ông Trung Hoa

Tuy hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình xuất hiện không nhiều trong teaser của bộ phim nhưng vẫn để lại ấn tượng với người xem. Sau những vai người nông dân chân chất, nghệ sĩ Lê Bình hóa thân vào các kiểu nhân vật đa dạng khác nhau. Từ hình ảnh người dân chân lấm tay bùn tới vai phù thủy trong chuyện cổ tích hay những nhân vật gốc Trung Hoa đều được nghệ sĩ hóa thân trọn vẹn.

Hé lộ vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Lê Bình trên màn ảnh rộng - 3

Nghệ sĩ Lê Bình vẫn tham gia đóng phim khi tuổi đã cao vì đam mê và nhớ nghề

Bộ phim Vô gian đạo dự kiến khởi chiếu từ ngày 24.5 tới. Phim được đạo diễn và sản xuất bởi “cha đẻ” MV triệu view “Anh Không Đòi Quà” – Trần Việt Anh. Ngoài nghệ sĩ Lê Bình đóng vai phụ, phim gồm dàn diễn viên La Thành (vai Cháy), Huỳnh Anh (vai Thạch), Xuân Nghị (vai Tâm) cùng “búp bê lai Tây” Võ Mỹ Phương (vai Linh) và ALX CHAN (vai Đạo).

Những vai diễn khó quên trên màn ảnh của nghệ sĩ Lê Bình trước khi qua đời

Người nghệ sĩ nông dân gắn liền với những vai khắc khổ, sống chân thật.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Lê Bình
Báo lỗi nội dung