Gia đình cố NS Lê Bình dùng 300 triệu đồng tiền phúng điếu làm từ thiện

Thứ Ba, ngày 07/05/2019 09:57 AM (GMT+7)

Số tiền phúng điếu 300 triệu đồng sẽ được gửi đến các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn theo đúng di nguyện của cố nghệ sĩ.

Sau khi chu toàn tang lễ cho nghệ sĩ Lê Bình, vào ngày 5/5 vừa qua, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã cùng các thành viên trong gia đình cố nghệ sĩ kiểm đếm tiền phúng điếu. Theo đó, tổng số tiền có được từ việc phúng điếu là hơn 267 triệu đồng cùng 1.100 đôla Mỹ.

Theo đó, các con của nghệ sĩ Lê Bình đã quyết định dùng toàn bộ khoản tiền mà mọi người ủng hộ ông chữa bệnh cùng tiền phúng điếu cho mục đích từ thiện, theo đúng tâm nguyện của ông lúc sinh thời.

Gia đình cố NS Lê Bình dùng 300 triệu đồng tiền phúng điếu làm từ thiện - 1

Diễn viên Trịnh Kim Chi kiểm đếm tiền phúng điếu cùng gia đình cố nghệ sĩ Lê Bình.

Vào ngày 7/5, gia đình của cố nghệ sĩ sẽ có mặt tại bệnh viện 175 – nơi ông từng điều trị bệnh ung thư phổi lúc cuối đời – để hỗ trợ các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

 “Ba ơi, ba yên tâm nhé! Con và anh đang bắt đầu hành trình làm theo di nguyện của ba, chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Con nhớ ba”, Khả Hân – con gái út của nghệ sĩ Lê Bình bày tỏ trên trang cá nhân.

Gia đình cố NS Lê Bình dùng 300 triệu đồng tiền phúng điếu làm từ thiện - 2

Con gái Lê Bình đã bắt đầu dùng tiền phúng điếu để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo theo đúng tâm nguyện của bố.

Gia đình cố NS Lê Bình dùng 300 triệu đồng tiền phúng điếu làm từ thiện - 3

Gia đình cố nghệ sĩ sẽ có mặt tại bệnh viện 175 để gửi tận tay chi phí hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ ngày 7/5.

Trước đó, tại lễ truy điệu ngày 3/5, con trai nghệ sĩ đã đại diện gia đình gửi số tiền 100 triệu đồng cho Chùa nghệ sĩ và Viện dưỡng lão nghệ sĩ ở TP.HCM.

"Gia đình rất cảm kích trước tình cảm mọi người dành cho cha. Không một lời nào diễn tả hết lòng biết ơn. Tôi xin hứa trước di ảnh cha sẽ thực hiện các di nguyện của ông và làm tốt hơn", con trai cố nghệ sĩ bày tỏ.

Khi còn sống, Lê Bình từng mong muốn được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó hơn hơn mình. Dù mắc bệnh ung thư phổi, nhưng cố nghệ sĩ vẫn cho rằng mình may mắn hơn nhiều người khác vì nhận được tình cảm và sự đóng góp của khán giả, bạn bè, đồng nghiệp.

Đan Trường nói gì về hot girl Ngọc Miu trong đường dây ma túy ”khủng”?

Trước khi vướng vào vòng lao lý, Ngọc Miu là mỹ nhân Sài thành có tiếng, từng đóng MV cho nhiều ca sĩ.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Lê Bình
Báo lỗi nội dung