Hậu trường Táo Quân: Các nghệ sĩ "gọi tên" Hoài Linh

Nghệ sĩ Hoài Linh từng được ê-kíp 7 lần ngỏ lời mời tham gia chương trình đặc biệt đêm Giao thừa này.

Mới đây, trên kênh YouTube cá nhân, NSND Xuân Bắc đã đăng tải đoạn clip hậu trường các nghệ sĩ tập “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2024”. Theo đó, hội nhà “Táo” đã tất bật tập kịch bản để chuẩn bị cho ngày ghi hình sắp tới.

Hậu trường Táo Quân: Các nghệ sĩ "gọi tên" Hoài Linh - 1

Hậu trường tập luyện của các diễn viên.

NSƯT Quang Thắng đã chiên khô cá dứa cho mọi người ăn tối. Theo lời anh, đây là món quà của NSƯT Hoài Linh dành cho các đồng nghiệp thân thiết. Anh “điểm danh” những cái tên được NSƯT Hoài Linh tặng đặc sản bao gồm: Quốc Khánh, Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng, Vân Dung.

Đây chính là những gương mặt chủ chốt không thể thiếu của “Táo Quân” hơn 20 năm nay. Ngoài ra, trong clip còn có sự xuất hiện của đạo diễn Khải Anh và diễn viên Đỗ Duy Nam.

Xuân Bắc cũng tiết lộ, mỗi năm Hoài Linh đều gửi tặng quà cho nhà “Táo Quân”. Các nghệ sĩ như Tự Long, Quang Thắng đều nhắc đến đàn anh với giọng trìu mến, kính trọng.

NSƯT Hoài Linh đều đặn gửi quà cho dàn “Táo Quân” mỗi năm.

Dưới đoạn clip, dân mạng không ngừng trầm trồ trước sự thân thiết của các diễn viên hai miền Nam – Bắc. Bên cạnh đó, nhiều người còn bày tỏ sự tiếc nuối khi NSƯT Hoài Linh chưa từng góp mặt trong “Táo Quân”.

Thực chất, nghệ sĩ Vân Dung từng tiết lộ Hoài Linh đã được ê-kíp 7 lần ngỏ lời mời tham gia chương trình đặc biệt đêm Giao thừa này. Tuy nhiên nam danh hài đều từ chối vì lý do không sắp xếp được lịch trình.

Đóng ‘Táo Quân’ thì buộc các nghệ sĩ phải qui tụ về một địa điểm. Nhưng lịch của tôi luôn kín, không còn một chỗ trống. Để không ảnh hưởng đến chất lượng chương trình và đưa đạo diễn vào tình thế khó xử, tốt nhất là mình nên từ chối”, Hoài Linh chia sẻ.

Ngoài Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Xuân Nghị cũng có lý do tương tự.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói, anh biết khán giả mong muốn chương trình có cả gương mặt hài phía Bắc lẫn gương mặt hài phía Nam để có sự hài hòa cũng như mang màu sắc mới mẻ đến với “Táo Quân”. Tuy nhiên để thực hiện được thì rất khó.

Lâm Vỹ Dạ trong “Táo Quân 2021”.

Diễn viên Lâm Vỹ Dạ chính là nghệ sĩ miền Nam đầu tiên xuất hiện trong chương trình năm 2021. Cô vào vai robot, một phiên bản nữ của Bắc Đẩu, được tạo ra để hỗ trợ công việc cho Ngọc Hoàng. Trong lần đầu lên sóng “Táo Quân”, Lâm Vỹ Dạ được nhận xét nói giọng Bắc chuẩn, có diễn xuất tự nhiên và kết hợp ăn ý với dàn Táo kỳ cựu.

Năm nào chúng tôi cũng mời các diễn viên phía Nam nhưng đây là thời điểm các sân khấu phía Nam đang hoạt động mạnh nên các nghệ sỹ đều rất bận. Trong khi việc tập luyện phải khớp, tập với nhau để quay trong thời gian rất dài. Đó là khó khăn lớn nhất. Hầu hết chúng tôi phải tập trong đêm, triền miên trong gần một tháng, từ 22h đến 5h sáng. Đó là lúc các nghệ sỹ hoàn thành các vai trò của mình ở sân khấu. Với yêu cầu thời gian như vậy thì hầu hết các nghệ sỹ phía Nam khó có thể tham gia được”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

"Táo Quân" vừa công bố giá quảng cáo trong 30 giây "gây choáng" .

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Kỷ niệm 20 năm Táo Quân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN