Hậu duệ đoàn cải lương Minh Tơ vượt mặt Lương Bằng Quang nhận giải 200 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 18/08/2017 11:09 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lê Nguyên Trường Giang xuất sắc đánh bại Gia Bảo và Lương Bằng Quang để ẵm giải quán quân Sao nối ngôi với phần thưởng 200 triệu đồng.

Chung kết Sao nối ngôi diễn ra tối 17/8 với sự trở lại của 3 hậu duệ xuất sắc gồm Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo và Lương Bằng Quang. Hậu duệ đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ đoạt danh hiệu quán quân với số tiền thưởng 200 triệu đồng nhờ số điểm cao nhất 49,7. Lương Bằng Quang (48,1 điểm) giành danh hiệu á quân với 150 triệu đồng và Gia Bảo (47,1 điểm) giải 3 với phần thưởng 100 triệu đồng.

Hậu duệ đoàn cải lương Minh Tơ vượt mặt Lương Bằng Quang nhận giải 200 triệu đồng - 1

Chàng trai say mê cải lương tuồng cổ Lê Nguyễn Trường Giang thể hiện trích đoạn Bão táp Nguyên Phong (chuyển thể NSND Thanh Tòng - Thanh Bạch). Trong vai nhân vật phản gián Lý Trung được Trần Thủ Độ thu phục trở lại làm nội gián đưa bọn giặc vào bẫy, tiết mục của anh mang đậm tính lịch sử.

Với kịch bản chặt chẽ, Lê Nguyễn Trường Giang hát hay, diễn giỏi, tạo một sân khấu ghi công cảm động. NSƯT Trường Sơn đã 68 tuổi và mắc nhiều bệnh về cơ khớp nhưng vẫn mạnh mẽ thể hiện các vũ đạo đánh nhau trong tiết mục. Kết thúc tiết mục, ba thế hệ của gia tộc Bầu Thắng - Minh Tơ là NSƯT Trường Sơn, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Thanh Sơn, Chí Bảo, Minh Hòa, Cẩm Hương, Trinh Trinh, Lê Thanh Thảo, Ngọc Trinh, Minh Hòa… chào khán giả trong tiếng vỗ tay reo hò.

Giám khảo Bạch Tuyết thổ lộ Lê Nguyễn Trường Giang đã dàn dựng công phu đẹp mắt. Danh ca Thái Châu cho biết anh “thèm” niềm hạnh phúc như Trường Giang khi được cùng mẹ và gia đình đứng trên sân khấu. Tài diễn xuất và cách dàn dựng của thí sinh “không chê vào đâu được”. Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết anh rớt nước mắt khi thấy đại gia đình Minh Tơ, nơi tập hợp những tài năng nhưng đoàn kết, thương yêu nhau.

NSƯT Kim Tử Long bổ sung: “Dòng họ Minh Tơ nghề nối nghề, vũ đạo, diễn xuất mang đầy nhiệt huyết. Hôm nay Trường Giang mang tinh hoa của nghệ sĩ NSND Thanh Tòng để lại, cộng hưởng với sự sáng tạo của em. NSƯT Trường Sơn tạo cho em đất diễn, dù sức khỏe yếu nhưng đã hy sinh hỗ trợ trong tiết mục”.

Hậu duệ đoàn cải lương Minh Tơ vượt mặt Lương Bằng Quang nhận giải 200 triệu đồng - 2

Gia Bảo gợi nhớ ánh hào quang của đoàn Thanh Minh - Thanh Nga lừng danh trước 1975 qua ca cảnh mang tên Nối ngôi. Anh lần lượt thể hiện ba tiết mục Tiếng trống Mê Linh, Thái hậu Dương Vân Nga, Bên cầu dệt lụa.

Dàn trợ diễn hùng hậu gồm có NSƯT Hùng Minh, nghệ sĩ Xuân Lan, nghệ sĩ Hà Linh, ca sĩ Quốc Đại, diễn viên Huỳnh Tiến Khoa, Dương Cường, Lê Như, Minh Dự, Huỳnh Khôi, Hoàng Phúc. Kết thúc tiết mục, hàng loạt hình ảnh, tên của những nghệ sĩ cải lương được chiếu trên sân khấu như trưởng đoàn bà bầu Thơ, nghệ sĩ Năm Nghĩa, NSND Phùng Há, NSND Năm Châu…

NSND Bạch Tuyết xúc động với công sức, nỗ lực của Gia Bảo khi giúp khán giả tiếp cận những giá trị tuyệt vời của nghệ thuật cải lương cũng như tư duy táo bạo của người nghệ sĩ trẻ. “Không có giới hạn nào cho con người khi chúng ta còn sống”, bà nói.  

Danh ca Thái Châu cho rằng ý tưởng dàn dựng của Gia Bảo tốt nhưng khi diễn vai Trưng Trắc hay Thái hậu Dương Vân Nga thì không phù hợp. NSƯT Kim Tử Long nhận xét nam thí sinh táo bạo nhưng khi hoán đổi nhiều nhân vật, vai diễn không sáng. Nghệ sĩ Minh Nhí cũng cho rằng Gia Bảo diễn những vai của ông nội sẽ “ngọt ngào” hơn.

Hậu duệ đoàn cải lương Minh Tơ vượt mặt Lương Bằng Quang nhận giải 200 triệu đồng - 3

Bằng Quang dàn dựng tiết mục Cảm ơn đời với sự xuất hiện bất ngờ của NSƯT Quỳnh Hương, dàn học sinh nhí và cha anh - nhạc sĩ Lương Bằng Vinh

Giữ đúng lời hứa với NSND Bạch Tuyết, Lương Bằng Quang mời cha lên sân khấu. NSND Bạch Tuyết cho rằng nhạc sĩ Lương Bằng Vinh có một đứa con xứng đáng. Thái Châu nhận xét tiết mục dàn dựng ý nghĩa, khiến mọi người đều hãnh diện là người Việt Nam. Tuy nhiên, nam danh ca vẫn nhắc nhở thí sinh hát không rõ lời.

Khán giả ngỡ ngàng với giọng hát cải lương của Sơn Tùng

Sơn Tùng khiến khán giả lẫn các HLV ngỡ ngàng vì giọng hát hệt nghệ sĩ cải lương Mỹ Châu.

Chia sẻ
Theo Kim Chi (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế
Báo lỗi nội dung