Hà Trần lên tiếng về phát ngôn tranh cãi với Tùng Dương

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nữ ca sĩ đính chính và cho rằng mọi người đang hiểu sai ý mình.

Trong cuộc họp báo mới đây, Trần Thu Hà (hay còn gọi là Hà Trần) công bố tổ chức 2 đêm concert Thiên hà tinh khôi vào tháng 8 tại TP.HCM và Hà Nội, kỷ niệm 30 năm ca hát. 

Nói về concert, giọng ca Bản Nguyên cho biết: "Hà đã từng có nhiều buổi liveshow lớn nhỏ, solo hoặc chung với 1-2 ca sĩ do người khác tổ chức, nhưng lần này thực sự khác biệt. Bởi quy mô và mức độ tập trung đầu tư cho lần này là không gian âm nhạc của Hà cho khán giả trên 30 năm qua và đủ thế hệ người nghe nhạc đồng hành. Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu vốn liếng sân khấu, bao ân tình với khán giả xa gần sẽ được gói ghém trong concert lần này  rất đáng trông đợi đấy".

"30 năm ấy tôi đã nợ tình biết bao nhiêu người, bao nhiêu khán giả. Tôi quyết định bắt tay với ê-kíp để trả nợ vì những ân tình, thương yêu Hà trong 30 năm qua", nữ ca sĩ trải lòng.

Hà Trần lên tiếng về phát ngôn tranh cãi với Tùng Dương - 1

Nhạc sĩ Trần Tiến đến chúc mừng ca sĩ Trần Thu Hà.

Đáng chú ý, cô cũng lên tiếng giải thích về câu nói "No shame" trên Facebook ca sĩ Tùng Dương vào tuần trước.

Theo đó giọng ca Sắc màu phản hồi: "Tôi không bình luận về Tùng Dương. 'No shame' nghĩa là không có gì phải xấu hổ, không có gì phải thẹn. Tôi đang nói đùa với Trấn Thành. Muốn chê 'không biết xấu hổ', người ta dùng từ 'shame on you' hoặc 'shameless'. Tùng Dương đang hiểu lầm, hay nói là hiểu quá sai về ý của tôi. Một bộ phận khán giả cũng đang đẩy câu chuyện đi quá xa".

Video: Trần Thu Hà giải thích về phát ngôn được cho là "bất lịch sự" với Tùng Dương.

Trần Thu Hà nói thêm, cô không rành về mạng xã hội cũng như ngại va chạm trên đây. Những ngày qua, cả ê-kíp của nữ ca sĩ đang chuẩn bị cho liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát. Vì thế, cô chỉ biết đến câu chuyện ồn ào này khi một số người quen báo với cô. 

"Tôi có gọi điện, nhắn tin cho Dương nhưng cậu ấy chưa phản hồi. Tôi nghĩ Dương cũng đang bận vì sắp ra MV nên hai chị em chưa nói chuyện với nhau. Tôi nghĩ lúc nào rảnh, Dương sẽ trả lời tôi thôi. Nếu gây hiểu lầm cho khán giả hay làm ảnh hưởng đến Trấn Thành, tôi thấy rất tiếc. Tôi, chị Thanh Lam và Tùng Dương là những người bạn chơi rất thân trong nghề. Họ cũng là những người nghệ sĩ tôi trân trọng, yêu quý về tài năng. Chúng tôi không có vấn đề gì cả", Trần Thu Hà chia sẻ.

Hà Trần lên tiếng về phát ngôn tranh cãi với Tùng Dương - 2

Đoạn đối đáp của hai ca sĩ gây tranh luận.

Trước đó trên trang cá nhân, Tùng Dương đã đăng tải một video anh cover ca khúc Sau lời từ khước. Đây là bản nhạc phim Mai, do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác. 

Dưới phần bình luận, giữa những lời khen ngợi của khán giả là bình luận của ca sĩ Trần Thu Hà. Cô ghi dòng chữ "No shame", đồng thời gắn thẻ tên tài khoản cá nhân của Trấn Thành.

Trước phản ứng của Hà Trần, Tùng Dương giải thích: "Bận quá giờ mới đọc kỹ bình luận của chị Hà. Hai lần trước, có chương trình muốn Tùng Dương hát bài này nhưng em đều nói phải xin ý kiến tác giả thì mới hát. Và lần này phía đối tác cũng yêu cầu hát và đã hỏi ý kiến tác giả cũng như đóng tác quyền đầy đủ. Bên ê kíp Phan Mạnh Quỳnh đã đồng ý chứ cũng không bao giờ hát mà không xin phép".

Nam ca sĩ nói thêm, bài hát cũng được nhiều đồng nghiệp cover lại. Vì vậy anh cảm thấy bất ngờ trước bình luận của diva Hà Trần. "Mỗi một version mang một màu sắc khác nhau cho tác phẩm, càng đông càng vui, có gì đâu, sao chị Hà lại nặng lời như thế?", Tùng Dương đáp.

Đoạn hội thoại của hai ca sĩ được chia sẻ trên các diễn đàn giải trí và trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng. Đa số ý kiến tỏ ra bất ngờ với bình luận của Hà Trần bởi cả hai nghệ sĩ là những người bạn thân thiết, gắn bó nhiều năm trong nghề.

Trước Tùng Dương, Trần Thu Hà cũng đã từng thể hiện lại Sau lời từ khước trong một đêm nhạc ở TP.HCM.

Hà Trần lên tiếng về phát ngôn tranh cãi với Tùng Dương - 3

Tùng Dương và Hà Trần từng nhiều lần biểu diễn chung trên các sân khấu ca nhạc.

Nguồn: [Link nguồn]

Đoạn hội thoại của hai ca sĩ đang được chia sẻ trên các diễn đàn giải trí và trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Trần Thu Hà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN