"Đường Tăng đẹp nhất Trung Quốc" mặc áo cà sa đi hát ở hội chợ bình dân

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 20:10 PM (GMT+7)

Cuộc sống thiếu thốn về vật chất, nam diễn viên Từ Thiếu Hoa phải mặc áo cà sa đi hát rong ở tuổi 62.

Trang Ifeng mới đây đăng tải hình ảnh chụp từ video của một khán giả chứng kiến cảnh nam diễn viên nổi tiếng Từ Thiếu Hoa trình diễn ở một tụ điểm sân khấu bình dân tại Vân Nam.

"Đường Tăng đẹp nhất Trung Quốc" mặc áo cà sa đi hát ở hội chợ bình dân - 1

Ở tuổi 62, nam diễn viên vẫn rất phong độ khi biểu diễn nhiệt tình các ca khúc nhạc phim của "Tây du ký" phiên bản 1986 kinh điển. Trong dáng dấp của nhân vật gắn liền với tên tuổi của mình, Từ Thiếu Hoa mặc áo cà sa, trình diễn ca khúc Nữ nhi tình, nhạc nền trong tập Tây Lương nữ quốc.

Hình ảnh mới nhất của Từ Thiếu Hoa khiến người hâm mộ không khỏi chạnh lòng. Cuộc sống thiếu thốn về vật chất, nam diễn viên phải vất vả đi mãi nghệ kiếm sống ở các sân khấu nhỏ bằng vai diễn 34 năm trước.

"Đường Tăng đẹp nhất Trung Quốc" mặc áo cà sa đi hát ở hội chợ bình dân - 2

Từ Thiếu Hoa sinh năm 1958, tại Thanh Đảo, Sơn Đông. Trong số 3 nam diễn viên từng thủ vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa được đánh giá cao nhất nhờ ngoại hình thanh tú, chiều cao nổi bật 1,78m. Ông là Đường Tăng đời thứ 2 trong bản phim "Tây du ký" 1986 nhưng chỉ đóng vỏn vẹn 8 tập phim rồi rời đoàn vì vấn đề cá nhân và xảy ra một số xích mích với các bạn diễn. Khán giả gọi Từ Thiếu Hoa là "Đường Tăng đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc".

"Đường Tăng đẹp nhất Trung Quốc" mặc áo cà sa đi hát ở hội chợ bình dân - 3

Năm 1983. ông cưới vợ là nữ đạo diễn sân khấu Dương Côn, họ có một cô con gái. Năm 2003, Từ Thiếu Hoa được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát tỉnh Sơn Đông, rút lui khỏi showbiz. Sau đó cùng vợ con về quê nhà sinh sống và làm ăn. 

"Đường Tăng đẹp nhất Trung Quốc" mặc áo cà sa đi hát ở hội chợ bình dân - 4

Dù thỉnh thoảng vẫn đóng phim nhưng Từ Thiếu Hoa không để lại dấu ấn. Tuổi xế chiều gặp khó khăn kinh tế nên Từ Thiếu Hoa đi hát rong kiếm sống. Ở đâu mời Từ Thiếu Hoa cũng không từ chối, từ khai trương nhà hàng, khánh thành công ty, sự kiện từ thiện... Từ Thiếu Hoa đều nhận lời tham gia.

"Đường Tăng đẹp nhất Trung Quốc" mặc áo cà sa đi hát ở hội chợ bình dân - 5

Mỗi lần đi diễn, ông đều mặc trang phục nhân vật Đường Tăng khi xưa, cạo đầu trọc. Ông tâm sự con gái cũng thích nhìn bố đóng vai hòa thượng. Dù còn khó khăn về kinh tế, cuộc sống hiện tại chưa bằng bạn bằng bè nhưng Từ Thiếu Hoa vẫn luôn lạc quan và cho biết: “Mọi thứ trên đời đều chỉ là hư ảo. Được mất gì cũng mỉm cười. Nếu cả đời chỉ có thành công mà không thất bại thì quả là điều đáng tiếc, thất bại không có thành công cũng thấy chua xót. Niềm vui trong cuộc sống này chính là biết nỗ lực vượt qua mọi thử thách”, ông tâm sự. Mới đây, ông cùng nhóm bạn tổ chức chuyến đi vượt sa mạc 81 km.

Nguồn: http://danviet.vn/duong-tang-dep-nhat-trung-quoc-mac-ao-ca-sa-di-hat-o-hoi-cho-binh-dan-50202017...

Rùng mình 5 lần chết hụt suýt bức tử đoàn phim Tây Du Ký

Hiệu ứng kỹ xảo lạc hậu khiến những diễn viên chủ chốt của đoàn phim Tây Du Ký suýt nữa thiệt mạng.

Theo Ngà Lê (tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký