“Đồi Hành Xác”: Dự án phim kinh dị Á Đông tham vọng ra thế giới

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Phim xoay quanh câu chuyện ám ảnh về thần giữ của ở Việt Nam.

“Đồi Hành Xác” (The Torture Hill) được xây dựng là một câu chuyện “ám ảnh theo một thuyết thần giữ của ở Việt Nam”. Bộ phim đưa khán giả theo chân Bảo – chàng thanh niên làm nghề sửa chữa, độ xe cũ. Trong một lần tháo dỡ chiếc xe đời 90, Bảo đã vô tình tiếp xúc với những hiện tượng lạ bao trùm quanh khu xưởng sửa chữa. Từ đó khán giả dần khám phá ra nguồn cơn của thế lực tà ác và con người thật đằng sau lớp “áo trùm tử tế” của các nhân vật. 

“Đồi Hành Xác”: Dự án phim kinh dị Á Đông tham vọng ra thế giới - 1

Poster phim

Mới đây, nhà sản xuất tung teaser poster với sắc xanh đen u ám, cùng dòng chữ slogan: “Món quà sợ hãi được chuyển phát bí ẩn từ phương Đông tới khán giả”. Nhà sản xuất tự tin và đặt hy vọng vào dự án kinh dị Á Đông này, bởi Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung là vùng đất còn ẩn chứa rất nhiều bí mật chưa có lời giải. Cùng với đó là những truyền thống, phong tục tồn tại hàng trăm năm khiến khán giả quốc tế, tò mò và muốn được xem, được tìm hiểu.

“Đồi Hành Xác” sẽ được chăm chút từ khâu kịch bản với sự “đỡ đầu” của 2 gương mặt Giám đốc đến từ các Liên hoan phim hàng đầu trên thế giới giúp phim tiến nhanh vào thị trường quốc tế. Bộ phim sẽ được thực hiện với sự cộng tác giữa các nhà làm phim đến từ nhiều quốc gia như Philippines, Estonia, Mỹ, Hàn Quốc, Việt Nam như một sự đảm bảo chất lượng của dự án này. Cùng với sự tham gia của gần 100 diễn viên, bộ phim dự kiến sẽ được bấm máy vào đầu tháng 9/2023 ở các địa điểm TP.HCM, Hà Nội, Thái Nguyên và Hải Phòng.

Đạo diễn của “Đồi Hành Xác” là Lương Đình Dũng. Anh là đạo diễn của phim điện ảnh “Cha Cõng Con” và “578” – hai đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscars lần thứ 90 và 95. Đặc biệt, “578” trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu và nhiều quốc gia khác với doanh thu quốc tế hơn 2 triệu USD. Phim cũng được chọn cạnh tranh giải Phim xuất sắc nhất Grand Prix tại LHP Tallinn Black Nights 2022 (Estonia), hạng mục Wild Nights LHP quốc tế Moscow 2023 (Nga).

Với “Đồi Hành Xác”, Lương Đình Dũng quan trọng chuyện phải “thổi được” dấu ấn Việt Nam vào bộ phim để tạo được màu sắc riêng có chất Á Đông giữa hàng nghìn các phim kinh dị quốc tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc ”ngàn năm có một” để đóng phim khắt khe như thế nào?

Để tìm được những diễn viên nữ có nhan sắc mỹ miều đóng "Tây du ký", cố đạo diễn Dương Khiết đưa ra những yêu cầu rất khắt khe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung