Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển

Chấm điểm nhan sắc của dàn nữ yêu tinh trong hai phiên bản bộ phim truyền hình Tây Du Ký sản xuất cách nhau hơn 20 năm.

Bộ phim truyền hình Tây Du Ký phiên bản năm 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết vốn nổi tiếng với dàn mỹ nhân tuyệt sắc. Từ những vai nữ chính cho đến nữ phụ, nhân vật hoàng hậu, công chúa hay thần tiên chư phật, thậm chí cả những nữ yêu tinh, ma quái đều do những nữ diễn viên xinh đẹp lộng lẫy thể hiện.

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 1

Những yêu tinh xinh đẹp của Tây Du Ký 1986 và 2012 để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Hơn 20 năm sau, trong bộ phim Tây Du Ký của đạo diễn Trương Kỷ Trung, ông tiếp tục tiêu chí tuyển chọn các nữ diễn viên xinh đẹp tuyệt sắc cho những nhân vật nữ trong phim.

Trong cả hai phiên bản, khán giả hâm mộ đều ấn tượng với dàn yêu tinh nữ sở hữu vẻ đẹp nghiêng sắc nghiêng thành, thay vì dữ tợn, xấu xí như trong tưởng tượng của nhiều người. Dưới đây là Top 10 nữ yêu tinh xinh đẹp nhất trong hai phiên bản Tây Du Ký từng được công chúng yêu thích nhất.

Bạch Cốt Tinh

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 2

Nữ diễn viên Dương Xuân Hà (trái) vai Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký 1986 và An Dĩ Hiên trong phiên bản mới. So với thế hệ diễn viên sau này đều mơ ước được vào vai Bạch Cốt Tinh, nữ diễn viên Dương Xuân Hà từng khá dè dặt khi được đạo diễn Dương Khiết mời thủ vai này. Thời đó bà ngần ngại do quan niệm xã hội vẫn coi Bạch Cốt Tinh là nhân vật xấu xa, tuy vậy vai diễn để đời đã giúp nữ diễn viên sân khấu trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Bạch thử tinh

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 3

Nhân vật yêu tinh chuột bạch từng được nữ diễn viên Thường Thanh thể hiện thành công trong phiên bản 1986. Sau đó nữ diễn viên trẻ sinh năm 1988 Hà Trác Ngôn tái hiện trong phiên bản mới và để lại ấn tượng tích cực nhờ tạo hình đầy biến hóa, lúc dịu dàng, e thẹn nhưng lúc thì hiện nguyên hình là một con yêu tinh chuột bạch với 2 chiếc răng đáng sợ, tạo được thiện cảm nơi khán giả dù nhân vật cô đóng là phản diện, suốt ngày chỉ muốn kết hôn với Đường Tăng.

Ban Y Quy Bà (Ngư nữ)

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 4

Nhân vật này xuất hiện trong phần 2 của Tây Du Ký (2000) do nữ diễn viên Cơ Ngọc thể hiện. Qua phiên bản Tân Tây Du Ký của Trương Kỷ Trung, nữ diễn viên Khai Đạt Cát đã thể hiện khá thành công. Ban Y Quy Bà vốn là một con cá mè thành tinh ở Đông Dương đại hải, sau rời đến Thông Thiên hà, trở thành huynh muội kết nghĩa của Linh Cảm đại vương, luôn bày mưu tính kế ăn thịt Đường Tăng. Kết cục cả hai đều vướng phải sự trừng trị của Ngộ Không và Quan Âm bồ tát.

Hồ ly tinh Tỷ Khâu quốc

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 5

Nhân vật này còn có tên gọi Tỷ Khâu quốc mỹ hậu. Trong tập 13 và 14 của Tây Du Ký phần 2, do nữ diễn viên Ngu Mộng đóng. Phiên bản mới do Vương Hinh Tử thể hiện.

Thiết Phiến công chúa

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 6

Hay còn gọi là Bà La Sát, từng được thể hiện thành công qua tài diễn xuất của cố nữ nghệ sĩ Vương Phượng Hà. Sau này nữ diễn viên xinh đẹp Hồ Khả tiếp tục sáng tạo với ánh mắt sắc lạnh, lột tả đầy đủ bản chất của một Bà La Sát dữ dằn, hay ghen tuông và nét tính cách khó ưa.

Vạn Thánh công chúa

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 7

Hình ảnh nàng công chúa dưới Long cung trong Tây Du Ký 1986 do nữ diễn viên Trương Thanh thể hiện. Năm 2012, người đẹp Trương Mông được ưu ái vào vai diễn này.

Bọ Cạp tinh

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 8

Vai diễn Bọ Cạp tinh từng gây ấn tượng với khán giả qua vai diễn của nữ diễn viên Lý Vân Quyên trong phiên bản 1986. Trong phiên bản mới, nữ diễn viên Triệu Văn Kỳ đã thể hiện được tính khí hung dữ của nhân vật, tuy vậy diện mạo xinh đẹp của cô chưa thể hiện được tốt khiến đạo diễn Trương đánh giá chưa thực sự đáng sợ.

Ngọc diện hồ ly

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 9

Con nữ yêu này tỏ ra khá mờ nhạt và có phần “vô dụng” nhất trong Tây Du Ký nhưng lại khiến khán giả ấn tượng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và thuần khiết qua diễn xuất của nữ diễn viên Trịnh Ích Bình trong phiên bản 1986. Về sau nữ diễn viên xinh đẹp Tần Tử Việt cũng khiến người xem nao lòng trước vẻ ngoại gợi cảm và nóng bỏng của cô.

Ngọc thố tinh

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 10

Yêu nữ Ngọc thố tinh vốn là con thỏ ngọc của Hằng Nga trốn xuống hạ giới, hóa thân thành công chúa Thiên Trúc với ý đồ chiếm đoạt Đường Tăng làm chồng. Mặc dù vậy ý đồ của Ngọc thố tinh không thành trước ý chí kiên định của hòa thượng nhà Đường. Vai diễn này được nữ diễn viên kiêm ca sĩ xinh đẹp Lý Linh Ngọc thể hiện và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người hâm mộ.

Sang đến phiên bản mới, nhân vật này do nữ diễn viên Cố Hiên đóng, ở cô cũng có nhiều điểm tương đồng với mẫu phụ nữ Ấn Độ nhưng vẻ ngọt ngào và quyến rũ vẫn không thuyết phục bằng phiên bản của Lý Linh Ngọc.

Đại nhện tinh áo đỏ

Đọ sắc dàn yêu tinh hai phiên bản Tây Du Ký kinh điển - 11

Nữ diễn viên Diêu Gia đã thể hiện được một yêu tinh nhện đầu đàn đáng sợ, mưu mô nhưng vô cùng sexy và xinh đẹp. Trong khi ở phiên bản mới, nữ diễn viên Mạnh Quảng Mỹ chỉ làm toát lên vẻ đáng sợ và gớm ghiếp của nhân vật (được thay bằng nhện đen). Trong khi phần sắc của cô vốn được đánh giá là gợi cảm và nổi bật của Quảng Mỹ nhưng chưa vượt qua được đàn chị bởi lúc này nữ diễn viên đã bước qua tuổi 40.

Chia sẻ
Theo Long Hy (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung