Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986

Những diễn viên từng thể hiện những vai yêu tinh trong bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 sau khi rời đoàn mỗi người một số phận, kẻ mất người còn.

Bạch Cốt Tinh - Dương Xuân Hà

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 1

Dương Xuân Hà sinh năm 1943 tại Thượng Hải. Năm 12 tuổi Xuân Hà theo học trường nghệ thuật Thượng Hải. Năm 17 tuổi, thiếu nữ xinh dẹp chuyển sang chuyên ngành Kinh kịch và gia nhập đoàn kịch Thanh niên Thượng Hải. Một năm sau đó, cô bắt đầu ghi dấu ấn qua những vai diễn trong các vở Bạch Xà truyện, Dương môn nữ tướng... Vai diễn ấn tượng nhất và đưa Xuân Hà lên thành ngôi sao chính là vai diễn Đỗ Quyên Sơn, bước đệm vô cùng quan trọng cho Dương Xuân Hà đến với vai diễn Bạch Cốt Tinh.

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 2

Dương Xuân Hà không giao du quá nhiều bạn bè trong giới nghệ sĩ, bà cũng không phải là tuýp diễn viên yêu thích các sự kiện. Chính vì thế, mặc dù năm nay Dương Xuân Hà đã 72 tuổi nhưng nhiều người không biết rằng bà đã kết hôn và có con hay chưa. Nhiều tờ báo thì đồn thổi về việc bà đã ly dị hay bị lừa tình, đời tư lận đận.

Hạnh Tiên - Vương Linh Hoa

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 3

Vương Linh Hoa tốt nghiệp Học viện ca vũ kịch Thượng Hải. Thập niên 80 cô theo gia đình di cư sang Canada và lấy chồng người Hoa kiều. Năm 1985, Vương Linh Hoa có vai diễn đầu tiên trong bộ phim điện ảnh Quỷ muội. Một năm sau được chọn đóng vai Hạnh Tiên trong tập 19 Tây Du Ký và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Cô định cư tại Mỹ từ năm 1988.

Ngọc thố tinh - Lý Linh Ngọc

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 4

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Lý Linh Ngọc quê Thượng Hải vừa có nhan sắc lẫn giọng hát ngọt ngào trời sinh. Cô được truyền thông Hoa ngữ phong tặng danh hiệu "Nữ hoàng của những tình khúc ngọt ngào".

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 5

Năm 1987, album đầu tay của Lý Linh Ngọc vừa ra mắt đã bán được hơn 8 triệu bản. Đến nay, người hâm mộ vẫn nhớ tới Lý Linh Ngọc với vai diễn ngọc thố tinh, giả công chúa và thể hiện ca khúc Thiếu nữ Thiên Trúc ngọt ngào, sâu lắng.

Video Lý Linh Ngọc thể hiện ca khúc trong phim Tây du ký

Tỳ bà tinh - Lý Văn Quyên

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 6

Lý Vân Quyên xuất thân từ gia đình giàu truyền thống kinh kịch. Ngoài Tây Du Ký, Lý Vân Quyên còn để lại ấn tượng với vai Hồng Điệp trong phim Người đẹp Bắc Kinh. Hiện tại, cô ít tham gia nghệ thuật nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong các chương trình tạp kỹ nghệ thuật của đài truyền hình trung ương Trung Quốc.

Vạn thánh công chúa -Trương Thanh

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 7

Vạn thánh công chúa, người tình của Bạch Long Mã do Trương Thanh thể hiện. Hiện tại, Trương Thanh cùng con gái điều hành Công ty Gia Hoa Bắc Kinh, chuyên đầu tư vào lĩnh vực sân khấu – điện ảnh.

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 8

Vẻ đẹp mặn mà của Trương Thanh hiện tại.

Bạch Thử Tinh - Thường Thanh

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 9

Bạch Thử Tinh và Thường Thanh hiện tại ngoài đời. Thường Thanh, xuất thân từ Sơn Đông. Cô rút lui khỏi màn ảnh sau khi lập gia đình và hiện đang sinh sống tại Hà Lan.

Đại nhện tinh - Diêu Gia

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 10

Hồng nhện tinh hay Đại nhện tinh do nữ diễn viên Diêu Gia thể hiện. Hiện tại cô là người sản xuất các chương trình truyền hình của Đài truyền hình Hồ Nam.  Khi tham gia phim Tây Du Ký bà còn là sinh viên của trường Địa chất, tỉnh Tứ Xuyên và lần đầu đóng phim. Sau này, Diêu Gia ngày càng ít xuất hiện trên truyền hình rồi chuyển sang làm hậu trường.

Thiết Phiến công chúa (Bà La Sát) - Vương Phụng Hà

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 11

Vương Phụng Hà xuất thân từ tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Cô đảm nhận vai Bà La Sát khi đã 31 tuổi. Năm 1993, Vương Phụng Hà qua đời vì ung thư vú, để lại bao tiếc nuối cho khán giả.

Hắc Hồ Tinh - Hàn Phụng Hà

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 12

Sau vai diễn nhỏ trong Tây Du Ký, Hàn Phụng Hà gần như biến mất và không còn liên lạc với thành viên đoàn phim.

Ngọc diện hồ ly - Trịnh Ích Bình

Số phận các yêu nữ của Tây Du Ký 1986 - 13

Trịnh Ích Bình thể hiện vốn là diễn viên Đoàn Côn kịch tỉnh Chiết Giang. Trịnh Ích Bình từng là bạn học của các nghệ sĩ trong Tây Du Ký như Lục Tiểu Linh Đồng và Hà Tình. Ngoài vai diễn trong Tây Du Ký, Trịnh Ích Bình còn góp mặt trong các phim như Tiêu quỷ đao, Liêu Trai... Hiện tại cô định cư ở nước ngoài và không có nhiều thông tin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Yêu tinh, mỹ nữ trong phim Tây du ký Xem thêm
Báo lỗi nội dung