Đàm Vĩnh Hưng: Qui mô liveshow của tôi "còn hơn 1 nhà hát"

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

“Gần như tôi và ekip tái hiện lại Sài Gòn xưa, tỉ lệ 1:1 chứ không phải làm sơ sài hay thu nhỏ”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên của sân khấu Ngày em thắp sao trời - liveshow Bolero cuối cùng của mình.

Đàm Vĩnh Hưng: Qui mô liveshow của tôi "còn hơn 1 nhà hát" - 1

Liveshow của Đàm Vĩnh Hưng diễn ra vào tháng 5/2024 tại TP.HCM và Hà Nội.

Được ấn định tổ chức vào tháng 3/2024 nhưng vì lý do sức khỏe, Đàm Vĩnh Hưng đã dời lịch tổ chức liveshow Ngày em thắp sao trời sang tháng 5/2024. Cụ thể, liveshow sẽ được tổ chức vào ngày 4/5 tại TP.HCM và 18/5 tại Hà Nội, với sự góp mặt của những giọng ca hàng đầu showbiz Việt: Dương Triệu Vũ, Uyên Linh, Trúc Nhân, Trung Quân và vị khách mời từ Mỹ về - danh ca Lê Uyên. Bên cạnh đó, liveshow còn có sự tham gia của ca sĩ Mỹ Tâm trong đêm 18/5 tại Hà Nội và thêm một số khách mời đặc biệt đang được Mr. Đàm giữ bí mật. 

Sân khấu hoành tráng với qui mô hơn 1 nhà hát, “ngốn” chi phí gấp đôi liveshow "Sài Gòn Bolero & Hưng" 

Với ý tưởng ôn lại hành trình 19 năm tìm tòi và theo đuổi Bolero, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn hình ảnh tivi làm biểu tượng. Từ màn hình chiếc tivi khổng lồ với kích thước 31m x 9m, 3 đại cảnh lần lượt mở ra hoành tráng, đưa khán giả trở về quá khứ, bước vào rạp chiếu bóng để thưởng thức cuốn phim đặc biệt ôn lại hành trình gần 20 năm anh gắn bó với Bolero. Nam ca sĩ còn tiết lộ rằng sân khấu của liveshow Ngày em thắp sao trời lần này còn lớn hơn nhà hát Hòa Bình, chi phí đầu tư cho liveshow gấp đôi so với thời anh thực hiện liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng cách đây hơn 10 năm. 

VIDEO: Phối cảnh sân khấu.

Chia sẻ thêm về sân khấu được đầu tư chi phí “khủng" hàng tỷ đồng, tổng đạo diễn Trần Vi Mỹ cho hay: “Chúng tôi sử dụng công nghệ Kinetic thuộc dang top công nghệ trình diễn nổi bật trên sân khấu thuộc hàng hiện đại nhất hiện nay cho 1 bài duy nhất kết chương trình. Bên cạnh đó, công nghệ mapping cũng được áp dụng để diễn tả một Sài Gòn đầy hoài niệm vừa sinh động nhưng cũng tĩnh lặng”.

Tổng đạo diễn cũng nói thêm, công nghệ mưa được sử dụng cũng thuộc hàng tân tiến nhất để tạo cảm giác chân thật, tái hiện hai mùa mưa - nắng đặc trưng Sài Gòn. Sự khác biệt còn nằm ở việc sân khấu sẽ không dùng led để đảm bảo tính mộc mạc, chân thật cho từng khung cảnh. Ánh sáng được đầu tư cho từng phân đoạn để lột tả hết được vẻ đẹp của khung cảnh sân khấu cũng như tâm lý nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, ở khu vực check-in, Đàm Vĩnh Hưng cũng mạnh tay dựng nên rạp hát tái hiện không khí Sài Gòn xưa. Khu vực đó sẽ có nhiều hàng quán, xích lô, xe cộ như đời thực đưa khán giả trở về với những ký ức xa xưa. Đàm Vĩnh Hưng nói không với mô hình, cùng ekip sưu tầm những món đồ có thật để tái hiện trọn vẹn một Sài thành hoa mộng ngày xưa.

Không chỉ vậy, giọng ca Biển tình cùng ekip kỳ công sắp xếp khu triển lãm để ôn lại hành trình 19 năm thực hiện dự án Dạ khúc cho tình nhân. Nhiều bìa đĩa, hình ảnh liveshow thuộc hàng hiếm, không còn lưu hành trên thị trường sẽ được trưng bày để quý khán giả hiểu hơn về những gì Đàm Vĩnh Hưng đã đi qua. “Gần như tôi và ekip tái hiện lại Sài Gòn xưa, tỉ lệ 1:1 chứ không phải làm sơ sài hay thu nhỏ”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng: Qui mô liveshow của tôi "còn hơn 1 nhà hát" - 2

Sao nam hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả cảm nhận chân thật về không khí Sài Gòn xưa.

Thực hiện mashup mới cho show 

Không dừng lại ở con số 10 mashup như ở album Cho cuộc tình đã mất, ở liveshow lần này, Mr. Đàm tiết lộ sẽ có ít nhất 18 mashup được trình diễn từ hàng chục bài hát khác nhau. “Khi làm album “Cho cuộc tình đã mất”, tôi hát 1 câu phải trả tiền 1 bài. 10 mashup nhưng tận 36 bài hát được sử dụng nên tiền tác quyền cũng nhiều lắm. Lần này 18 mashup thì không nói quý vị cũng có thể tự biết được”, Đàm Vĩnh Hưng vui vẻ nói. 

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm, anh thực hiện những bản phối mới nhằm nâng tầm Bolero và đưa dòng nhạc này đến gần khán giả trẻ.

Hưng là người tình chung thủy của Bolero nên mới đi đoạn đường dài gần 20 năm như thế. Nhưng Bolero không chỉ có đường phố, không chỉ có sự thê lương hay sướt mướt não nề mà cách nghe Bolero của khán giả bây giờ chill hơn, họ thích nghe Bolero nhưng nhẹ nhàng, nhiều bản lofi đã ra đời. Chính vì vậy, chương đầu Hưng trả quý vị về với những gì thân thuộc nhưng chương hai sẽ là những gì mới mẻ, thức thời mà gen Z đang thích”, Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ. 

Lê Uyên và Mỹ Tâm là hai ngôi sao tham gia liveshow.

Liveshow quy tụ dàn sao ‘khủng' làng nhạc Việt, khách mời bí mật vẫn là ẩn số

Liveshow Ngày em thắp sao trời cũng thu hút sự quan tâm của khán giả khi quy tụ dàn “sao của sao” khi có sự góp mặt của ngôi sao hàng đầu showbiz Việt - nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Không chỉ vậy, liveshow còn có sự góp mặt của những giọng ca chất lượng, đang được yêu thích như Dương Triệu Vũ, Uyên Linh, Trúc Nhân, Trung Quân.

Đàm Vĩnh Hưng cũng đã thuyết phục được danh ca Lê Uyên về Việt Nam để xuất hiện trong liveshow của mình như một cách Mr. Đàm tri ân nửa chủ nhân nhạc phẩm Dạ khúc cho tình nhân đã cho anh sử dụng tên bài hát miễn phí suốt 19 năm qua để làm chủ đề cho dự án Bolero của mình. 

Ít có liveshow nào có thể qui tụ một cách đầy đủ dàn nghệ sĩ khách mời hùng hậu và chất lượng đến vậy. Nhưng đó chưa phải là tất cả, sẽ có những khách mời bí mật với những vai trò khác nhau sẽ xuất hiện trong liveshow và sẽ được Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ trong thời gian tới.

Liveshow Ngày em thắp sao trời sẽ chính thức diễn ra lúc 19h30 ngày 4/5 tại TP.HCM và ngày 18/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Nguồn: [Link nguồn]

Hình ảnh mới của sao nam sau tai nạn trên sân khấu ở Mỹ nhận về sự quan tâm của dân mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN