"Cơ hội cho ai mùa 3" lên sóng, mức lương 68 triệu kỷ lục sẽ bị phá vỡ?

Thứ Tư, ngày 27/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Tiếp nối thành công của 2 mùa phát sóng, chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai mùa 3" đã chính thức trở lại trên sóng VTV3 giữa bối cảnh thị trường xáo trộn lao động sau dịch Covid.

“Cơ hội cho ai? – Whose Chance?” là cầu nối nhu cầu tìm việc của người lao động và tìm người của nhà tuyển dụng với nhau với các tiêu chí phỏng vấn thật, thương lượng thật và việc làm thật. Chương trình còn mang lại những kiến thức bổ ích cho người xem, cho người lao động, giúp họ học hỏi được nhiều kỹ năng mềm khi theo dõi các ứng viên trả lời phỏng vấn, vượt qua các thử thách khó của các “sếp” (cách gọi của chương trình - PV), phần thương lượng, chốt lương để hiểu hơn về thị trường lao động.

Dàn sếp "quyền lực" tham gia chương trình

"Cơ hội cho ai mùa 3" lên sóng, mức lương 68 triệu kỷ lục sẽ bị phá vỡ? - 1

"Cơ hội cho ai mùa 3" lên sóng, mức lương 68 triệu kỷ lục sẽ bị phá vỡ? - 3

Các "sếp" và đại diện Ban Tổ chức tại lễ công bố 

Trải qua 2 mùa phát sóng, chương trình đã mang đến cơ hội việc làm thật cho 37 ứng viên khi vượt qua 3 vòng thi và chốt deal thành công tại chương trình với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các tập đoàn, doanh nghiệp. Trong đó mức lương kỷ lục 2 mùa dành cho người lao động là 68 triệu đồng/tháng. 

Kể từ mùa thứ 2, nhà sản xuất đã mạnh dạn đưa tư duy phản biện (Critical Thinking) vào vòng 1 – vòng Đối mặt. Thông qua những màn tranh luận, chất vấn đầy kịch tính đến từ các ứng viên cân tài cân sức, các Sếp dễ dàng nhận ra khả năng tư duy, kinh nghiệm, tiềm năng, tố chất ẩn sâu bên trong mỗi ứng viên, từ đó đi đến quyết định thử thách và chiêu mộ họ. Sang đến mùa 3, do thời điểm sản xuất chương trình sau dịch Covid nên các sếp cho rằng, có lẽ mức lương sẽ không nên là tiêu chí đầu tiên nhắc đến. Mặc dù vậy, ứng viên sẽ nhận được rất nhiều khi tham gia chương trình, và chắc chắn vượt qua mức lương rất nhiều. Đôi khi, đó không chỉ là số tiền thu nhập hoặc đãi ngộ mà là vô vàn cơ hội phát triển bản thân cũng như kiếm tiền "khủng" hơn nhờ cơ hội xứng đáng với người có tài và cầu tiến. 

"Cơ hội cho ai mùa 3" lên sóng, mức lương 68 triệu kỷ lục sẽ bị phá vỡ? - 4

Thành Trung làm MC cho chương trình mùa 3

Mùa 3 đón chào 3 vị sếp mới, một trong số đó khá quen mặt với khán giả trên chương trình Shark Tank Việt Nam - ông Nguyễn Trung Dũng, người được mệnh danh là "ông trùm gia vị" với những sản phẩm thiết yếu phục vụ căn bếp của mọi nhà. Ngoài ông Dũng, 7 vị sếp khác của chương trình gồm: Sếp Lê Đức Thuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc; Sếp Lưu Nga - Chủ tịch HĐQT - Nhà sáng lập Công ty TNHH Thời trang ELISE; Sếp Lê Trí Thông, Phó Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá Qúy Phú Nhuận PNJ; Sếp Vũ Minh Trí, CEO Công ty CP Viễn Thông Asim; Sếp Lê Hùng Anh, CEO BIN CORPORATION GROUP; Sếp Trương Tấn Bình, Phó Tổng Giám đốc Goldsun Media Group; Sếp Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Viễn Thông FPT - FPT Telecom.

Giữ vững tinh thần sáng tạo, không ngừng cải tiến, nhà sản xuất chương trình đã quyết định điều chỉnh một số điểm trong format mùa 3, nhằm mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị hơn cho chương trình, cũng như nâng cao giá trị nhân văn, mang đến nhiều cơ hội việc làm thiết thực hơn cho ứng viên.

"Cơ hội cho ai" mùa 3 lên sóng với format thay đổi thú vị

Bắt đầu phát sóng từ ngày 6/11/2021, "Cơ hội cho ai?" sẽ có 4 điểm mới. Ở mùa 2, tại vòng 1 – Đối mặt, các ứng viên không bị giới hạn thời gian trong khi đưa ra quan điểm của bản thân, hoặc chất vấn đối thủ trước câu hỏi, tình huống mà chương trình đặt ra. Đến mùa 3, Nhà sản xuất đã quyết định giới hạn thời gian trình bày, chất vấn của ứng viên trong 90 giây. Ứng viên có áp lực phải trình bày ngắn gọn, súc tích trong khoảng thời gian có hạn.

"Cơ hội cho ai mùa 3" lên sóng, mức lương 68 triệu kỷ lục sẽ bị phá vỡ? - 5

Sếp Vũ Minh Trí - một trong những CE0 ngồi ghế "nóng" của chương trình

Một điểm đổi mới khác để phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo từ Chính phủ, năm nay, chương trình ghi hình không khán giả. Từ đó, ban tổ chức điều chỉnh 1 phiếu bình chọn thứ 7 của khán giả (6 Sếp có 6 phiếu) sẽ được chuyển cho MC Thành Trung, là người nắm được CV, điều phối, theo sát 2 ứng viên trong quá trình phản biện.

Chương trình mùa 3 ghi hình tại TPHCM ở thời điểm thích ứng an toàn sau đợt bùng dịch thứ 4. Một số ứng viên ở xa, đặc biệt là tại Hà Nội không thể thu xếp để vào tham gia ghi hình, đã được Nhà sản xuất tổ chức ghi hình online – 2 đầu cầu, thông qua các nền tảng trực tuyến.

Mặc dù cách xa về địa lý, cũng như gặp phải một số bất tiện nhất định khi không thể "mặt đối mặt" để đối đầu với đối thủ hay thuyết phục, thương lượng cùng các sếp, thế nhưng, bằng sự tự tin, năng lượng tuổi trẻ, kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của mình, hầu hết những ứng viên tại đầu cầu Hà Nội đều nhận được những cơ hội việc làm xứng đáng cùng mức thu nhập phù hợp.

"Cơ hội cho ai mùa 3" lên sóng, mức lương 68 triệu kỷ lục sẽ bị phá vỡ? - 6

Sếp Lê Trí Thông và Tổng đạo diễn Cao Thế Anh phát biểu tại chương trình

Ở 2 mùa trước đây, theo Format của chương trình, chỉ có ứng viên giành chiến thắng vòng 1 mới được vào vòng 2 để thi vòng thi chinh phục, rồi có cơ hội từ các Sếp, chốt thương lượng cùng các Sếp. Ứng viên không đủ lá phiếu sẽ phải ra về mà không được nhận cơ hội từ các Sếp tham dự. Qua thực tế 2 mùa phát sóng, có những tỉ số suýt soát, những ứng viên tài năng phải ra về tay trắng, trong khi vẫn có sự quan tâm, bình chọn từ các Sếp, khiến các Sếp và khán giả xem truyền hình có đôi lúc tiếc nuối.

Lắng nghe phản hồi từ nhiều nguồn, Nhà sản xuất "Cơ Hội Cho Ai" quyết định điều chỉnh luật chơi ở mùa 3, theo đó, những ứng viên tuy không vượt qua vòng 1 nhưng có năng lực tốt, thái độ tốt sẽ vẫn có thể được các Sếp trao cơ hội sau chương trình, điều này được ghi nhận vào nội dung format mới của mùa 3.

Nguồn: http://danviet.vn/co-hoi-cho-ai-mua-3-len-song-muc-luong-68-trieu-ky-luc-se-bi-pha-vo-5020212710...

NS cải lương hết thời chuyển hướng diễn hài: Tán gia bại sản vì cờ bạc, cay đắng phải xin tiền khán giả để trả nợ

Cuộc đời không ai biết trước được chữ "ngờ", lúc thăng lúc trầm, không ít nghệ sĩ cải lương chuyển hướng...

Theo Minh Phương (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế
Báo lỗi nội dung