Cô bé 13 tuổi tủi thân thay cho mẹ: "Ba đưa tiền mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!”

Thứ Tư, ngày 02/09/2020 17:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lời xin lỗi rất khó mở lời nhưng cô bé 13 tuổi Vy Anh đã thốt ra đầy yêu thương cùng sự hối hận cho tính ngông cuồng vì không biết mẹ từng trầm cảm sau sinh.

Cô bé 13 tuổi tủi thân thay cho mẹ: "Ba đưa tiền mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!” - 1

Đến với Điều Con Muốn Nói, cô bé 13 tuổi Vy Anh đặt trong Chiếc hộp bí mật một tấm thiệp chỉ vỏn vẹn nội dung: “Con xin lỗi ba mẹ nhiều”. Em giải thích ba mẹ là những người quan trọng trong cuộc đời em, là người nuôi nấng, yêu thương nhưng em đã phạm nhiều lỗi sai với hai người. Lời xin lỗi của Vy Anh cũng là lời mở đầu cho câu chuyện mà cô bé kể trong chương trình. 

Cô bé 13 tuổi tủi thân thay cho mẹ: "Ba đưa tiền mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!” - 2

Vy Anh tâm sự với MC Ốc Thanh Vân: “Trước đây, con vô tư, làm gì con cũng không suy nghĩ thấu đáo. Con từng lì lợm, khó bảo và ngông cuồng. Đến hôm nay, nhìn lại tất cả mọi chuyện, con muốn nói nói lời xin lỗi với mẹ”. 

Vy Anh tiếp tục xin lỗi mẹ vì không biết căn bệnh mẹ mắc phải. Mẹ em thường xuyên đau lưng và chân do chứng thoái vị đĩa đệm, phải dùng nhiều thuốc. Mẹ em từng trầm cảm sau sinh, căn bệnh đó vẫn diễn tiến ở hiện tại. “Mẹ thường cư xử rất lạ nhưng con không biết tại sao.

Cô bé 13 tuổi tủi thân thay cho mẹ: "Ba đưa tiền mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!” - 3

Một ngày, mẹ ngồi tâm sự, con mới biết mẹ bệnh rất nhiều. Đến bây giờ, mẹ vẫn phải uống thuốc an thần, thuốc động kinh, nhìn cảnh mẹ cố nuốt những viên thuốc đó, con rất thương mẹ. Con trách bản thân không được trưởng thành như các bạn để hiểu mẹ sớm hơn”, Vy Anh hối hận kể.

Nói về ba, Vy Anh kể: “Mẹ ở nhà nội trợ, ba đi làm suốt ngày. Ba mỗi ngày đưa tiền cho mẹ nhưng không có một lời yêu thương nào với mẹ thì dù có đưa tiền cũng vậy thôi!”. Tuy vậy, bản thân Vy Anh rất thương ba vì thấy ông vất vả kiếm tiền. Em biết ông thể hiện tình cảm bằng hành động chứ không phải qua lời nói. Ba ít khi bộc lộ cảm xúc, Vy Anh quấn quít ba vì muốn hiểu ba nhiều hơn.

Cô bé 13 tuổi tủi thân thay cho mẹ: "Ba đưa tiền mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!” - 4

Tuy nhiên, cô bé không giấu được nỗi buồn vì cảm thấy ba mẹ thiên vị tình cảm đối với 3 người con: “Con cảm thấy bị bỏ rơi, không quan trọng trong gia đình. Mẹ thương chị gái, ba thì thương em trai. Mỗi khi con than mệt vì học nhiều, mẹ không hiểu, con rất chạnh lòng”. Vy Anh thổ lộ cần sự yêu thương, chia sẻ từ ba mẹ nhưng không ai hiểu em, mọi người mang áp lực xã hội đè nặng lên em.

Cô bé 13 tuổi tủi thân thay cho mẹ: "Ba đưa tiền mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!” - 6

Ngồi phía sau Căn phòng bí mật, chị Kim Ngân khi nghe con gái chủ động nói lời xin lỗi đã bật khóc vì xúc động. Chị kể bản thân vốn cầu toàn nên thường la con gái. Chị mong và đặt nhiều kỳ vọng vào Vy Anh, vô tình khiến con gái áp lực. Chồng hơn chị 18 tuổi, khoảng cách tuổi tác cách biệt khiến cả hai khó khăn khi thổ lộ tình cảm. Ngoài ra, anh nặng tính gia trưởng, ít lắng nghe mà luôn áp đặt con cái phải nghe lời, nên gia đình đôi lúc có cãi vã lớn tiếng. “Trước đây, tôi hay la Vy Anh nhưng sau này suy nghĩ lai, tôi dần thay đổi. Là người phụ nữ trong gia đình, nhìn con cái lớn hơn mỗi ngày, tôi biết bản thân phải cố gắng hiểu con và thay đổi”, chị Kim Ngân cho biết Vy Anh thích nhảy, tương lai khi con chọn ngành nghề nào chị cũng sẽ luôn ủng hộ con gái. 

Cô bé 13 tuổi tủi thân thay cho mẹ: "Ba đưa tiền mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!” - 7

MC Ốc Thanh Vân động viên chỉ cần Vy Anh nhận ra lỗi sai của bản thân và nói lời xin lỗi với ba mẹ là đáng quý: “Khoảng cách tuổi tác trong gia đình giữa ba và Vy Anh lớn. Người đàn ông bươn chải kiếm tiền mỗi ngày để nuôi gia đình, chăm sóc 3 người con sẽ rất áp lực. Mà trẻ con luôn nhìn sự việc qua lăng kính phóng đại, chỉ cần thiếu sự quan tâm đã nghĩ gia đình không thương mình. Vy Anh hãy nhìn mọi chuyện lạc quan hơn. Dù thế nào, giá trị gia đình sẽ mãi không thay đổi. Ba dù không thể hiện tình cảm nhưng vẫn sẽ luôn yêu thương, làm mọi thứ tốt nhất cho con. Mẹ cũng có những khó khăn riêng nhưng vẫn luôn nỗ lực, cố gắng xây dựng, duy trì gia đình. Nếu tất cả mọi người cùng kết nối, ba bớt một chút khó khăn, mẹ sẽ hạnh phúc hơn. Cô hy vọng rằng gia đình sẽ có thật nhiều thời gian để hiểu nhau hơn”.

Trailer chương trình

Nguồn: http://danviet.vn/co-be-13-tuoi-tui-than-thay-cho-me-ba-dua-tien-moi-ngay-nhung-khong-noi-loi-ye...

Ốc Thanh Vân bất ngờ vì phản ứng của cô bé 8 tuổi khi ba đột ngột qua đời

Những thổ lộ và suy nghĩ đầy trưởng thành của cô bé 8 tuổi Như Ý và cách em mạnh mẽ, đương đầu số phận khi ba đột...

Chia sẻ
Theo Ngà Lê (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế
Báo lỗi nội dung