Chuyện ăn vụng "trái cấm" gây xôn xao của 3 cặp đôi Hồng Lâu Mộng

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù đoàn phim Hồng Lâu Mộng có quy định cấm yêu hết sức nghiêm ngặt nhưng vẫn có những mối tình âm thầm, lén lút và đơm hoa kết trái như những trường hợp hiếm hoi trong đoàn.

Bộ phim Hồng Lâu Mộng đã trở thành một trong tứ đại danh tác truyền hình kinh điển bên cạnh Tây Du Ký, Thủy Hử và Tam Quốc. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm bộ phim lần đầu được phát sóng, tuyến bài Hậu trường ít người biết về Hồng Lâu Mộng sẽ mang đến cho khán giả những bí mật đầy thú vị.

Quy định cấm yêu

Toàn bộ dàn diễn viên của Hồng Lâu Mộng đều được tuyển chọn từ khắp vùng miền của Trung Quốc.

Từ hàng chục nghìn người ở hơn chục tỉnh thành cho đến các quận huyện của thủ đô Bắc Kinh, rút cục đoàn chọn ra được khoảng gần 100 người tham gia ghi hình thử, sau đó chọn ra được 50 diễn viên ưu tú nhất.

Chuyện ăn vụng "trái cấm" gây xôn xao của 3 cặp đôi Hồng Lâu Mộng - 1

Các diễn viên đều sinh hoạt tập thể trong đoàn.

Kể từ khi các diễn viên bắt đầu khóa đào tạo về diễn xuất lẫn Hồng học hay cầm kỳ thi họa, cho đến khi bộ phim đóng máy, hầu hết các nghệ sĩ cho đến nhân viên đoàn đều chung sống suốt 3 năm dòng.

Và trong khoảng thời gian hơn 1.000 ngày như vậy, là cơ hội đề cho những cặp nam thanh nữ tú xuất hiện những vấn đề được cho là bất bình thường và không chính đáng theo luật định của đoàn phim đặt ra – chuyện yêu đương nam nữ giữa các thành viên trong đoàn.

Chuyện ăn vụng "trái cấm" gây xôn xao của 3 cặp đôi Hồng Lâu Mộng - 2

Thẩm Lâm có ngoại hình xinh đẹp tuyệt sắc.

Theo tiết lộ của người phụ trách tuyển chọn diễn viên của Hồng Lâu Mộng là Vương Quý Nga tiết lộ, thời gian bà cùng tổ tuyển chọn đến đoàn kịch Dương ở Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) và đánh giá cao hai diễn viên của đoàn, một là nữ diễn viên Thẩm Lâm với thần thái kiêu sa và dáng điệu uyển chuyển, duyên dáng.

Trong khi nam diễn viên Hầu Trường Vinh lại là một tài tử cao lớn với tướng mạo điển trai và tuấn tú. Sau đó khi nhóm mang đoạn ghi hình của Hầu về Bắc Kinh cho đạo diễn Vương xem khiến ông hết sức hài lòng và quyết định giao cho anh thủ vai Bảo Ngọc

Chuyện ăn vụng "trái cấm" gây xôn xao của 3 cặp đôi Hồng Lâu Mộng - 3

Hầu Trường Vinh trong vai Liễu Tương Liên.

Tuy vậy Vương Quý Nga đề xuất thêm: “Bảo Ngọc cho dù có cao 1,8m đi nữa thì cũng phải đóng cặp chung với Đại Ngọc nên có nhất thiết phải cao như vậy không?”.

Cũng bởi vậy nên Vương Phù Lâm đành bỏ ý định chọn Hầu cho vai cậu Giả, thay vào đó anh được giao thể hiện nhân vật Liễu Tương Liên.

Tình yêu "trái cấm" trong Đại Quan viên

Chuyện ăn vụng "trái cấm" gây xôn xao của 3 cặp đôi Hồng Lâu Mộng - 4

"Liễu Tương Liên" dành tình yêu cho "Khổ Hương Lăng" ngoài đời.

Trong phim nhân vật Liễu Tương Liêu đem tình yêu sâu đậm dành cho a hoàn Vưu Tam Tỷ nhưng ngoài đời Hầu Trường Vinh lại chết mê chết mệt “cô nàng Khổ Hương Lăng” Trần Kiếm Nguyệt.

Thế nhưng quy định của đoàn phim khi đó cấm không cho phép các thành viên được yêu đương, vì vậy cả hai đành phải lén lút quan hệ. Trong một giờ luyện tập tiểu phẩm có cảnh Liễu Tương Liêu mời Khổ Hương Lăng đến đóng vai Vu Tam Tỷ cứa cổ tự tử.

Chuyện ăn vụng "trái cấm" gây xôn xao của 3 cặp đôi Hồng Lâu Mộng - 5

Cặp đôi chụp hình lưu niệm ở Đại Quan viên trong thời gian đóng Hồng Lâu Mộng.

Khi đó Vu nằm sõng soài trên nền nhà, Liễu đau đớn đỡ Vu dậy thì mọi người để ý thấy nét mặt của Vu Tam Tỉ đỏ ửng và ai nấy đều rõ như ban ngày về mối quan hệ giữa hai người.

“Kim trong bọc cũng có ngày lòi ra” khi đạo diễn cũng nhận thấy sự bất thường giữa Hầu Trường Vinh với Trần Kiếm Nguyệt.

Chuyện ăn vụng "trái cấm" gây xôn xao của 3 cặp đôi Hồng Lâu Mộng - 6

Gia đình "3 ngọn nến lung linh".

Chuyện ăn vụng "trái cấm" gây xôn xao của 3 cặp đôi Hồng Lâu Mộng - 7

Cặp đôi của thì hiện tại vẫn hạnh phúc như xưa.

Cả hai sau đó đăng ký kết hôn trong thời gian công tác tại đoàn bất chấp mọi quy định vô cùng nghiêm khắc dù phần nào ảnh hưởng đến quá trình làm phim.

Thực tế cảnh Hương Lăng lần đầu vào phủ Vinh lại là cảnh quay cuối của đoàn, bởi thời gian này Kiếm Nguyệt đang mang thai 3 tháng, vì vậy buộc phải mang lớp trang phục bó sát eo.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hồng Lâu Mộng: Sức hút vượt thời gian
Báo lỗi nội dung