Chi 43 tỷ làm phim "Trạng Tí", Ngô Thanh Vân khốn đốn khi bị kêu gọi tẩy chay

Thứ Hai, ngày 25/01/2021 05:10 AM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ đã chính thức lên tiếng và làm rõ những khúc mắc xung quanh ồn ào bản quyền phim "Trạng Tí Phiêu Lưu Ký".

Chiều 24/1, Ngô Thanh Vân đã xuất hiện tại buổi Showcase phim "Trạng Tí Phiêu Lưu Ký" để đưa ra những thông tin chính thức về những ồn ào xung quanh bản quyền phim trong suốt thời gian qua.

Kể từ khi công bố chuyển thể bộ truyện tranh "Thần Đồng Đất Việt" lên màn ảnh rộng vào 4 năm trước, phim điện ảnh "Trạng Tí Phiêu Lưu Kí" của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã khiến khán giả vô cùng hào hứng mong chờ.

Chi 43 tỷ làm phim "Trạng Tí", Ngô Thanh Vân khốn đốn khi bị kêu gọi tẩy chay - 1

Poster phim "Trạng Tí Phiêu Lưu Ký" do Ngô Thanh Vân làm nhà sản xuất

Tuy nhiên, thời gian gần đây, đã có khá nhiều bàn luận xoay quanh vấn đề bản quyền phim từ khán giả. Trên mạng xã hội, không ít khán giả lên tiếng, kêu gọi tẩy chay bộ phim vì cho rằng Ngô Thanh Vân và êkip đã vi phạm quyền tác giả khi làm việc với công ty Phan Thị - chủ sở hữu bản quyền truyện tranh "Thần đồng đất Việt" (kịch bản gốc), thay vì hợp tác với họa sĩ Lê Linh - cha đẻ bộ truyện.

Trong buổi Showcase của phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã có những phản hồi chính thức đến truyền thông. 

Chi 43 tỷ làm phim "Trạng Tí", Ngô Thanh Vân khốn đốn khi bị kêu gọi tẩy chay - 2

Ngô Thanh Vân xuất hiện để giải đáp những thắc mắc liên quan đến ồn ào bản quyền phim "Trạng Tí"

Ngô Thanh Vân cho biết, thời gian qua, cả cô và êkip làm phim đều rất buồn và hoang mang khi chứng kiến nhiều người kêu gọi tẩy chay phim trên mạng xã hội. Đã có lúc, Ngô Thanh Vân không biết nên tiếp tục dự án hay phải dừng lại, nữ nghệ sĩ tâm sự: "Tôi không muốn làm một bộ phim có nội dung tốt nhưng bị khán giả chỉ trích bởi những yếu tố ngoài lề". Điều cô tiếc nhất là khiến các diễn viên nhí bị liên lụy vì những thông tin tiêu cực trên mạng.

Chia sẻ về vấn đề bản quyền phim, Ngô Thanh Vân bộc bạch: “Tôi đã gặp mặt để trao đổi với anh Lê Linh 4 lần, đã có đưa ra đề nghị về phần chi phí của anh Lê Linh nhưng vẫn chưa hợp tác được.”

Trên cương vị một nhà sản xuất, cô chia sẻ những khó khăn mà êkip hiện đang phải đối diện, khi bộ phim bắt đầu đi vào sản xuất và hoàn thiện đến nay đã được hơn 3 năm, nhưng vẫn chưa thể phát hành đến khán giả.

Về mặt pháp lý, luật sư Nguyễn Đức Hoàng khẳng định: “Việc Ngô Thanh Vân tìm đến công ty Phan Thị - đơn vị sở hữu bản quyền bộ truyện Thần Đồng Đất Việt là hoàn toàn đúng pháp luật”. Mặc dù vậy, Ngô Thanh Vân cũng nhận lỗi về phần mình vì đã không liên lạc với anh Lê Linh sớm hơn: “Tôi nghĩ bản thân có trách nhiệm chưa thể tìm gặp anh Lê Linh sớm hơn và thật sự muốn làm việc với tác giả để sản phẩm có thể hoàn thiện hơn.”

Chi 43 tỷ làm phim "Trạng Tí", Ngô Thanh Vân khốn đốn khi bị kêu gọi tẩy chay - 3

Nữ nghệ sĩ nhận lỗi về phần mình vì đã không liên lạc với hoạ sĩ Lê Linh sớm hơn

Hiện tại, tất cả các hình ảnh mới nhất từ phim điện ảnh "Trạng Tí Phiêu Lưu Ký" đã được cập nhật với lời tri ân dành cho vị hoạ sĩ qua câu tagline: “Từ những nhân vật được sáng tạo bởi hoạ sĩ Lê Linh”. Cô chia sẻ: “Tôi để tên hoạ sĩ Lê Linh vì đúng luật bản quyền và rất tôn trọng tác giả”.

Được biết, theo hợp đồng giữa công ty Phan Thị với Ngô Thanh Vân đã ký thì đây là hợp đồng “mua đứt - bán đoạn”, phía nhà sản xuất phim đã trả đầy đủ phí tác quyền khi ký hợp đồng, tức lợi nhuận từ phim điện ảnh "Trạng Tí" sẽ không còn liên quan đến Phan Thị. Do đó, việc có một vài ý kiến cho rằng Ngô Thanh Vân và công ty Phan Thị đang hợp tác để chèn ép hoạ sĩ Lê Linh là không có thật. 

Chi 43 tỷ làm phim "Trạng Tí", Ngô Thanh Vân khốn đốn khi bị kêu gọi tẩy chay - 4

Cô cũng lên tiếng phủ nhận loạt tin đồn không chính xác khi phim "Trạng Tí" vấp phải làn sóng tẩy chay từ khán giả

"Trạng Tí Phiêu Lưu Ký" đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Bộ phim mang thể loại Phiêu lưu - Tình cảm - Kỳ ảo, dành cho mọi lứa tuổi, và là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho các gia đình vào dịp Tết năm nay. Vốn đầu tư cho bộ phim lên đến 43 tỷ đồng, Ngô Thanh Vân đã mất hơn 3 năm ròng rã làm việc cùng êkip 500 người để hoàn thành dự án lần này.

Với Ngô Thanh Vân, 43 tỷ là con số rất lớn đối với một bộ phim thiếu nhi, tuy nhiên, con số trên vẫn chưa dừng lại vì phim đang trong giai đoạn hậu kỳ. "Đây là bài học đắt giá của tôi cho những dự án sau, nhất là với dòng phim chuyển thể", cô nói.

"Trạng Tí Phiêu Lưu Ký" do dàn diễn viên nhí Huỳnh Hữu Khang, Phan Bảo Tiên, Vương Hoàng Long và Trần Đức Anh thủ vai chính, được dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào Mùng 1 Tết 2021 (nhằm ngày 12-02-2021).

Nguồn: http://danviet.vn/chi-43-ty-lam-phim-trang-ti-ngo-thanh-van-khon-don-khi-bi-keu-goi-tay-chay-502...

Sau lời nhắn ”Thương em” của Sơn Tùng, chị gái Thiều Bảo Trâm tuyên bố ”Ngon thì đứng ra trước mặt”

Thiều Bảo Trang - chị gái Thiều Bảo Trâm có động thái cực gắt được cho là đang nhắm đến "người tình tin đồn...

Theo Hoài Thu (Dân Việt)
sự kiện Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt