Chân Tử Đan đánh kungfu nhanh như chớp khiến đối thủ "loạn mắt"

Chân Tử Đan có tốc độ ra đòn thuộc hạng nhanh nhất làng võ thuật, là nỗi sợ hãi của nhiều cao thủ.

Chân Tử Đan xuất thân trong một gia đình có truyền thống võ học ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Với mẹ là võ sư chuyên nghiên cứu Thái cực quyền và là thạc sĩ võ thuật, không lạ khi cùng với tài năng võ thuật của mình thì hiện tại Chân Tử Đan đã vươn lên trở thành ngôi sao hành động hàng đầu châu Á và cũng là nỗi sợ hãi của nhiều cao thủ.

Chân Tử Đan đánh kungfu nhanh như chớp khiến đối thủ "loạn mắt" - 1

Chân Tử Đan trong Chiến lang truyền thuyết (1997)

Sự lợi hại trong những cảnh phim võ thuật của Chân Tử Đan ngoài những thế võ hóc hiểm còn là tốc độ ra đòn của nam diễn viên này.

Dù cho các kĩ xảo có thể làm tăng tốc độ cho các cú đánh nhưng cũng phải nói rằng, Chân Tử Đan có thừa khả năng để tung ra được những quyền cước tốc độ cao.

Trong các bộ phim mà Chân Tử Đan đã từng tham gia, xét về tốc độ của những pha ra đòn và độ khó để thực hiện được những cảnh cận chiến giữa Chân Tử Đan với bạn diễn, phải kể tới Chiến lang truyền thuyết (1997). Phim gây chú ý với màn đối đầu giữa Chân Tử Đan và bạn diễn Mạch Vĩ Chương.

Chân Tử Đan đánh kungfu nhanh như chớp khiến đối thủ "loạn mắt" - 2

Chân Tử Đan có tốc độ ra đòn thuộc hạng nhanh nhất làng võ thuật

Chân Tử Đan lần này vào vai một sơn tặc có tên Văn Hiến đã rửa tay gác kiếm nhưng cũng không được kẻ thù cũ buông tha và ra sức truy đuổi.

Khi tìm được đến nơi anh lẩn trốn, kẻ ác ra tay tàn sát dân làng. Và cũng vì vậy, mà Văn Hiến quyết định ra tay nghĩa hiệp, cứu dân làng và trừng trị cái ác.

Bản thân Mạch Vĩ Chương (biệt danh là Khỉ) cũng là một võ sư nổi tiếng. Tham gia quay cảnh phim này, đòi hỏi người tham gia phải là người có kĩ năng võ nghệ cao, đủ nhanh và đủ tỉnh táo để phán đoán và nhớ quyền cước của bạn diễn. Tình huống phim này đủ khiến khán giả phải "loạn mắt".

Trích đoạn màn solo kung-fu nhanh như chớp của Chân Tử Đan:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đạt (Theo Youtube) ([Tên nguồn])
Chân Tử Đan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN